Trước khi việc gia hạn hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo được hoàn tất trong thời gian tới, nhiều người băn khoăn liệu ông bầu Đoàn Nguyên Đức có tiếp tục trả lương cho nhà cầm quân 60 tuổi người Hàn Quốc dựa trên bản hợp đồng mới hay không?
VFF: Yên tâm HLV Park Hang Seo sẽ không rời bỏ chúng ta Chủ tịch VFF hé lộ "điều khoản tốt" cho HLV Park Hang Seo Thái Lan tìm cách "rước" ông Park Hang Seo, VFF vội vàng "tung chiêu"
neu hop dong moi duoc ky ai se tra muc luong khung cho ong park hang seo
Ảnh minh hoạ

Thực tế, trong các điều khoản của bản hợp đồng cũ, mỗi tháng bầu Đức trả cho ông Park 20.000 USD, riêng tiền thuế thu nhập cá nhân, VFF phải chịu.

Công ty cổ phần HAGL từng cho biết, mỗi tháng họ chuyển cho VFF 800 triệu đồng (tương đương khoảng 34.000 USD) với ý nghĩa hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam. Ngoài ra, VFF còn nhận được khoảng 10.000 USD từ Tổng cục Thể dục Thể thao để góp vào phần trả lương cho đội ngũ trợ lý của thầy Park (5-6 người). Trong trường hợp thiếu tiền, VFF buộc phải huy động những nguồn lực xã hội hoá khác.

Tuy nhiên, con số chưa thực sự dừng lại ở đây, khi mỗi lần có mùa giải nào mới, VFF còn có trách nhiệm chi trả các khoản tiền sinh hoạt, tiêu vặt, chế độ công tác hoặc thậm chí là lo liệu toàn bộ việc đi lại của thầy Park (bao gồm cả tiền vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Hàn Quốc mỗi đợt nghỉ phép).

Ngoài ra, các tuyển thủ trẻ được hỗ trợ tiền tiêu vặt 20 USD/ngày khi thi đấu trong khu vực Đông Nam Á, cao hơn cả các chuyên gia và cấp độ đội tuyển quốc gia, thậm chí là mặt bằng chung với quốc tế.

Nếu bản hợp đồng mới được ký kết và đạt được những thoả thuận có lợi cho ông Park Hang Seo nhiều hơn như VFF đã cam kết, nhiều khả năng "thầy phủ thuỷ" được nhận khoảng 1 tỉ đồng mỗi tháng. Như vậy 1 năm là 12 tỉ cộng với những chi phí phát sinh khác có trong điều khoản, VFF sẽ tìm cách nào để chi trả nếu bầu Đức không tiếp tục tài trợ?

Trước đó, Chủ tịch VFF - Lê Khánh Hải khẳng định Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang khẩn trương rà soát hợp đồng cho phù hợp với tình hình mới để chuẩn bị tính đến việc gia hạn, từ đó tạo điều kiện cho "thầy phù thủy" yên tâm trong công tác đào tạo.

Theo đó, trong bản hợp đồng mới, ông Park Hang Seo sẽ được nhận những đãi ngộ khá hấp dẫn đi kèm điều kiện về sự cống hiến và năng lực cũng như kết quả đạt được. Phía VFF và "thầy phù thuỷ" hiện đang hợp tác rất tốt và cả hai sẽ tìm được tiếng nói chung một cách hoàn hảo.

Trước nhiều thông tin cho rằng Thái Lan đang tìm đủ mọi cách mời ông Park Hang Seo về làm HLV trưởng của đội bóng nước này và trả lương cao gấp 4 - 5 lần Việt Nam, ông Lê Khánh Hải cho hay, hiện vấn đề tài chính đi theo các điều khoản tốt cho cả HLV trưởng và bóng đá Việt Nam, để làm sao có một bộ máy ban huấn luyện tốt nhất.

"Chúng ta có nhiều nguồn lực xã hội rất tốt, thậm chí các doanh nghiệp còn rất có tình cảm với ông Park cũng như các cầu thủ, ngoài ra Tổng cục Thể dục thể thao, VFF cũng có khả năng đáp ứng nên ngài ấy sẽ không phải chịu thiệt thòi", ông Hải nhấn mạnh.

neu hop dong moi duoc ky ai se tra muc luong khung cho ong park hang seo Thái Lan tìm cách "rước" ông Park Hang Seo, VFF vội vàng "tung chiêu"

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) để ngỏ khả năng sẽ mời HLV Park Hang Seo về làm HLV trưởng của đội bóng nước ...

neu hop dong moi duoc ky ai se tra muc luong khung cho ong park hang seo Phan Văn Đức phải nghỉ cả mùa giải - tin dữ với HLV Park Hang Seo

CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) ch biết tại buổi tập với các đồng đội nhằm chuẩn bị cuộc "đại chiến" với HAGL trên sân ...

neu hop dong moi duoc ky ai se tra muc luong khung cho ong park hang seo Ông Park Hang Seo bất ngờ tuyên bố tin vui cho CĐV Việt Nam

HLV Park Hang Seo khẳng định ông luôn "ưu tiên số 1" cho các đội tuyển của dải đất hình chữ S, điều này đồng ...

neu hop dong moi duoc ky ai se tra muc luong khung cho ong park hang seo Khi nào ông Park Hang Seo hết hạn hợp đồng với đội tuyển Việt Nam?

Về lý thuyết, đội tuyển Việt Nam chỉ còn gắn duyên với "thầy phù thuỷ" Park Hang Seo khoảng 7 tháng, trong khi vẫn còn đầy ...

In bài viết

Truyền hình