Chương trình học bổng John Dillon (JDF) 2021 dành riêng cho Việt Nam đã chính thức khởi động với các học viên là 19 nhà nghiên cứu và và quản lý tài năng trong lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam.

Việt Nam - Lào tăng cường mở rộng hợp tác trong lĩnh vực lao động và phúc lợi xã hội Việt Nam - Lào tăng cường mở rộng hợp tác trong lĩnh vực lao động và phúc lợi xã hội
Sáng ngày 2/11/2021, tại Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng - Chăn, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam đã phối hợp với Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Việt Nam - Lào lần thứ 7 theo hình thức trực tuyến.
Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam trao học bổng Vallet cho 229 học sinh, sinh viên ở Thừa Thiên Huế Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam trao học bổng Vallet cho 229 học sinh, sinh viên ở Thừa Thiên Huế
Chiều 29/10, tại trường Đại học Sư phạm Huế, Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam) đã trao học bổng Vallet năm 2021 cho 229 học sinh, sinh viên ưu tú đang học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

JDF là một chương trình học bổng lâu năm của Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) nhằm phát triển kĩ năng lãnh đạo và quản lý cho các nhà khoa học nông nghiệp đang ở giai đoạn phát triển sự nghiệp, góp phần đẩy mạnh phát triển nông nghiệp nông thôn.

‘Sau gần 20 năm kể từ khi bắt đầu năm 2002, đây là lần đầu tiên Học bổng John Dillon có một chương trình dành riêng cho các học viên người Việt. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của Việt Nam với tư cách là một người bạn đáng tin cậy của Australia và là đối tác lâu dài trong lĩnh vực nghiên cứu nông nghiệp’ Đại sứ Robyn Mudie phát biểu tại buổi lễ khởi động chương trình JDF.

ACIAR trao 19 học bổng trong lĩnh vực nông nghiệp cho các nhà nghiên cứu Việt Nam
ACIAR trao 19 học bổng trong lĩnh vực nông nghiệp cho nhà nghiên cứu Việt Nam.

Các học viên JDF năm nay sẽ tham gia chương trình đào tạo phát triển kĩ năng lãnh đạo do ACIAR và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hợp tác xây dựng. Chương trình được thiết kế nhằm đáp ứng các mục tiêu của Bộ NN&PTNT về xây dựng năng lực lãnh đạo và tiếp tục phát triển các mối quan hệ đối tác và hợp tác nghiên cứu một cách năng động, bền bỉ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hay các thách thức tương tự trong tương lai.

Tại Việt Nam, kể từ năm 1993, ACIAR đã hỗ trợ gần 100 cựu sinh hoàn tất các chương trình đào tạo bậc sau đại học và các khóa đào tạo phát triển kĩ năng lãnh đạo tại Australia. Rất nhiều cựu sinh JDF hiện đang là các nhà lãnh đạo, nhà quản lý và các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực nghiên cứu nông nghiệp phục vụ phát triển tại Việt Nam.

113 suất học bổng du học Ấn Độ cho người Việt Nam trong chương trình Học bổng Đại sứ 2021 113 suất học bổng du học Ấn Độ cho người Việt Nam trong chương trình Học bổng Đại sứ 2021
Ngày 17/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, với sự hỗ trợ của Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ, Học viện Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh và Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam đã tổ chức Lễ thông báo chương trình Học bổng Đại sứ 2021 dành cho sinh viên Việt Nam. Theo đó, chương trình sẽ có 113 suất học bổng dành cho các bạn trẻ Việt Nam muốn theo học chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Ấn Độ.
Viện Nghiên cứu phát triển (Pháp) hợp tác với Đại học Cần Thơ nghiên cứu biến đổi khí hậu Viện Nghiên cứu phát triển (Pháp) hợp tác với Đại học Cần Thơ nghiên cứu biến đổi khí hậu
Trường Đại học Cần Thơ vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp (IRD) thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, tư vấn trong các lĩnh vực môi trường, nông nghiệp, thích ứng và giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu.
In bài viết

Truyền hình