Ngày lễ Halloween đang đến rất gần rồi, bạn đã chuẩn bị được những món quà để tặng bạn bè hay những màn hóa trang kinh dị gây ấn tượng cho mọi người chưa? Dưới đây là gợi ý những trò đùa cho lễ hội Halloween khiến người bị hù dọa dù không nhát gan nhưng cũng phải “thót tim”.    
Mãn nhãn, gay cấn tại lễ hội đua bò Bảy Núi Video: Thót tim cảnh 2 xe bọc thép Nga rơi từ máy bay xuống đất Chuyên gia Israel tập huấn sơ cấp cứu tim mạch nâng cao cho cán bộ y tế 8 tỉnh Việt Nam

Tại sao lễ hội Halloween lại hóa trang theo phong cách ghê rợn?

Ngày lễ Halloween bắt nguồn từ Thiên chúa giáo nhằm mục đích cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời. Ngày nay, ngoài ý nghĩa đó thì đa phần người dân coi đây là dịp để gia đình quây quần, tụ họp, tổ chức các buổi vui chơi, tiệc tùng thú vị. Do đó, việc tổ chức các trò nhát ma, các trò chơi thú vị ngày Halloween là không thể thiếu.

Biểu tượng của lễ hội là những trái bí ngô được khoét theo những khuôn mặt của ma quỷ do con người tự tưởng tượng ra.

Những trò đùa lễ hội Halloween khiến bạn phải “thót tim”

Năm 2019, lễ hội Halloween sẽ diễn ra vào thứ 5, ngày 31/10.Nếu bạn chưa có ý tưởng gì về việc hóa trang cho đêm hội Halloween thì hãy thử xem những gợi ý về các trò đùa hù dọa dưới đây. Dù không phải là người nhát gan hay sợ ma nhưng chắc chắn người bị dọa cũng phải giật mình, “thót tim” khi là nhân vật chính.

Món ăn kinh dị

8 tro dua le hoi halloween khien ban so thot tim
Sinh tố hình hồ máu

Những món ăn với nguyên liệu bình thường nhưng điểm đặc biệt là các đồ ăn được bày biện, sắp xếp theo phong cách kinh dị là ý tưởng không nên bỏ qua trong ngày hội này.

Bạn có thể tự làm một hộp cơm, món bánh, chai sinh tố… rồi đặt trong một hộp kín và tặng cho một người bạn. Người nhận chắc chắn “ăn không ngon, ngủ không yên”, giật mình khi nhận được món quà.

Độ “kinh dị” của món ăn cũng nên dựa trên sở thích của người được tặng để tránh việc bạn bị “từ mặt” nhé.

8 tro dua le hoi halloween khien ban so thot tim
Bánh "ngón tay" hạnh nhân

Giấu mặt nạ hóa trang trên trần nhà

8 tro dua le hoi halloween khien ban so thot tim

Hãy tưởng tượng, khi đồng nghiệp vô tình đưa mắt lên trần nhà và thấy một khuôn mặt bí ẩn thấp thoáng sau tấm trần nhà và giật bắn mình, thậm chí hét lên với mọi người.

Cách rất đơn giản là bạn mua một chiếc mặt nạ hình quỷ rồi để lên phía trần nhà trên đầu của người bạn muốn hù dọa.

Đóng giả làm ma nơ canh

Nếu như không gian làm việc của bạn ở trong một cửa hàng quần áo hoặc các không gian khác có sẵn ma-nơ-canh thì bạn có thể sử dụng hiệu quả trò hùa dọa này.

Bạn có thể tự hóa trang, đóng giả làm ma-nơ-canh rồi đến thật sớm, đến khi đồng nghiệp thay đồ cho ma-nơ-canh giả - cũng là chính bạn thì chính là khoảnh khắc để hù người bạn này “thót tim” trong ngày Halloween.

Nước tắm màu đỏ

8 tro dua le hoi halloween khien ban so thot tim

Nhà tắm thực sự trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người vì có vô vàn bộ phim kinh dị khai thác địa điểm này. Bạn có thể tạo ra nước tắm xả ra từ vòi có màu đỏ như máu bằng cách pha bột Kool-Aid vào bể nước tắm. Đây là loại bột có thể ăn uống được nên rất yên tâm khi sử dụng.

Tặng quà bên trong chứa các vật kinh dị

8 tro dua le hoi halloween khien ban so thot tim

Để một mô hình bộ phận cơ thể trong tủ lạnh

Sẽ như thế nào nếu một ngày bạn mở tủ lạnh và phát hiện trong đó chứa các bộ phận cơ thể người?

8 tro dua le hoi halloween khien ban so thot tim

Tạo xác ướp giả

8 tro dua le hoi halloween khien ban so thot tim

Để mặt nạ kinh dị cạnh cửa sổ

8 tro dua le hoi halloween khien ban so thot tim

Bạn có thể lựa chọn mặt nạ một số nhân vật kinh dị đang hot hiện nay như: Joker, Valak… sau đó dán lên cửa sổ, chú ý đặt ở khu vực thấp thoáng ánh đèn để tạo sự mờ ảo, sau rèm cửa… cũng khiến nhiều người phải giật mình trong ngày lễ Halloween.

Truyền hình