Hội đua bò Bảy Núi truyền thống tranh cúp truyền hình An Giang lần thứ 26, năm 2019 được tổ chức tại sân đua bò huyện Tri Tôn đã thu hút gần 20.000 người dân đến xem và cổ vũ.
Lễ hội đua bò độc đáo ở Indonesia Lễ hội đua ngựa độc đáo trên cao nguyên Bắc Hà

Ngày 28/9, Hội Đua bò Bảy Núi tranh Cúp Truyền hình An Giang lần thứ 26 năm 2019 đã bắt đầu khởi tranh tại sân đua bò huyện (gần Hồ Soài Chek) xã Núi Tô, huyện Tri Tôn (An Giang). Lễ hội đua bò được tổ chức hàng năm cùng lễ hội Sen Dolta (lễ cúng ông bà), diễn ra từ ngày 29/8 đến 1/9 âm lịch.

Nhằm phát huy bản sắc văn hóa và xây dựng mối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa, tinh thần, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho đồng bào khmer trong tỉnh và các tỉnh trong khu vực trong dịp tết Dolta. Lễ hội đua bò Bảy Núi năm 2019 đã thu hút 64 đôi bò xuất sắc thi đấu đến từ các huyện Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Phú, Châu Thành, Thoại Sơn (An Giang) và 6 đôi bò đến từ huyện Hòn Đất, Giang Thành, Kiên Lương của tỉnh Kiên Giang; đặc biệt năm nay tỉnh Sóc Trăng có 2 đôi bò tham gia.

man nhan gay can tai le hoi dua bo bay nui

Toàn cảnh sân đua bò năm 2019 với hàng ngàn người đến xem và cổ vũ.

man nhan gay can tai le hoi dua bo bay nui

Các đôi bò tranh tài tại hội đua bò bảy núi tranh cúp truyền hình An Giang lần thứ 26 năm 2019.

Lễ hội đua bò năm nay sẽ diễn ra 62 trận đấu với thể thức thi đấu gồm 2 vòng chính để tìm ra đôi bò vô địch tranh cúp truyền hình An Giang lần thứ 26.

man nhan gay can tai le hoi dua bo bay nui
man nhan gay can tai le hoi dua bo bay nui

Hàng ngàn người dân, các phóng viên báo chí và các nghệ sỹ nhiếp ảnh đến xem và chụp ảnh tại hội đua bò bảy núi năm 2019.

Vòng đầu tiên gọi là vòng “hô” để đôi bò được làm nóng cũng như quen với đường đua. Hết vòng “hô” sẽ đến vòng “thả” là vòng chính quyết định để tính kết quả. Tương truyền, hằng năm các đôi bò trong phum sóc đều kéo nhau đến cày bừa thí công cho đất của chùa. Sau những buổi cày bừa các đôi bò lại rủ nhau đua. Sư Cả chùa và À cha thấy vậy đứng ra tổ chức và treo giải thưởng là những sợi dây nài khớp bạc hoặc những vòng lục lạc đẹp mắt.

man nhan gay can tai le hoi dua bo bay nui

Các đôi bò tranh tài gây cấn tại hội đua bò bảy núi năm 2019.

man nhan gay can tai le hoi dua bo bay nui

Các cú ngả của tài xế bò khi vào vòng “thả” thúc bò về đích, với cảnh té ngoạn mục làm cho người xem thêm phần kích thích mãn nhãn.

Xem thêm:

man nhan gay can tai hoi dua bo bay nui nam 2019 o an giang Lễ hội đua bò độc đáo ở Indonesia

Diễn ra trong hơn 1 tháng, lễ hội đua bò ăn mừng mùa màng ở Indonesia được tộc người Minangkabau, Tây Sumatra tổ chức vào ...

man nhan gay can tai hoi dua bo bay nui nam 2019 o an giang Lễ hội đua ngựa độc đáo trên cao nguyên Bắc Hà

Sáng nay 7/6, Giải đua ngựa thồ truyền thống, với sự tham gia của 78 kỵ sĩ “chân đất” đến từ các huyện Bắc Hà, ...

In bài viết

Truyền hình