Chương trình do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Hiệp hội chữ thập đỏ Israel và phòng khám Family Medical Practice phối hợp với Sở Y tế tỉnh thực hiện.
chuyen gia israel tap huan so cap cuu tim mach nang cao cho can bo y te 8 tinh viet nam
Các học viên được 2 chuyên gia cao cấp trong điều trị tim mạch của Israel truyền đạt các kiến thức trong hồi sức cấp cứu cơ bản, nâng cao về tim mạch như cấp cứu ngừng thở, ngừng tim, loạn nhịp tim và đột quỵ. Ảnh do ĐSQ cung cấp

Trong hai ngày 19 và 20/9 tại thành phố Cao Bằng, chương trình Tập huấn sơ cấp cứu tim mạch dành cho 16 bác sĩ của tỉnh Cao Bằng đã diễn ra.

Chương trình tại Cao Bằng nằm trong chuỗi chương trình tập huấn sơ cấp cứu tim mạch nâng cao tại 8 tỉnh ở Việt Nam: Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum, diễn ra trong hơn 10 ngày từ 9-20/9, do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Sở Y tế các tỉnh phối hợp cùng tổ chức Ngôi sao David đỏ (Hội chữ thập đỏ Israel) và phòng khám Family Medical Practice cùng tổ chức.

Bốn chuyên gia về tim mạch tới từ Israel đã cung cấp kiến thức lý thuyết về xử lý các vấn đề cấp cứu cũng như thực hành cho các bác sĩ, nhân viên y tế cấp tỉnh. Qua khóa tập huấn, các học viên được trang bị thao tác, kĩ năng lâm sàng cấp cứu tim mạch, hồi sức cấp cứu tuần hoàn tim như: cấp cứu trong các tình huống đông người, trong thiên tai hỏa hoạn, vận chuyển người bệnh an toàn.

Lớp tập huấn với những kiến thức và kinh nghiệm đúc kết được trong khóa học sẽ giúp các bác sĩ của các tỉnh cứu sống được nhiều bệnh nhân mắc bệnh tim.

Thông qua lớp tập huấn, hơn 100 học viên được trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về công tác cấp cứu tim mạch, qua đó làm cơ sở để thực hiện các chương trình, hoạt động về cấp cứu tim mạch của tỉnh, thúc đẩy các hoạt động đầu tư hỗ trợ khám, điều trị, đào tạo, tập huấn về cấp cứu tim mạch của ngành y tế địa phương trong thời gian tới.

Tại mỗi địa phương, các học viên trải qua những bài kiểm tra cuối khóa và nhận được chứng chỉ của Israel.

Phát biểu tại buổi tổng kết, Đại sứ Israel tại Việt Nam, ông Nadav Eshcar nhấn mạnh, ông hy vọng chương trình sẽ giúp nâng cao chất lượng tay nghề cho cán bộ, nhân viên y tế tại các địa phương. Theo số liệu thống kê, sau một khoá huấn luyện như vậy, khả năng cứu sống người bệnh của người tham gia tăng 70%, chỉ cần 1 người được cứu sống nhờ tham gia khoá học này, chúng tôi đã coi đó là thành công./.

Xem thêm

In bài viết

Truyền hình