Một khi đã quyết định chia tay, người trong cuộc chỉ có một mong muốn duy nhất là kết thúc nhanh chóng. Tuy nhiên, người giàu khác người thường, những vụ ly hôn của họ kéo dài và dai dẳng hơn vì lý do chủ yếu liên quan đến phân chia tài sản.    
Người đàn bà "thép" chia sẻ bí quyết trở thành 1 trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 "Tiền không thiếu, nhà này thiếu đạo lý": Từ câu nói của ông Nguyên Vũ bàn đạo làm vợ chồng 8/3: Bàn về nữ quyền thời 4.0
nhung vu ly hon nghin ty am i cua gioi dai gia viet
Vụ ly hôn của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên ầm ĩ thời gian gần đây.

“Người giàu giàu cỡ nào, hãy đợi đến khi họ ly hôn thì biết”. Khối tài sản khổng lồ của những doanh nhân, đại gia Việt luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của báo chí và công chúng. Và có lẽ chỉ đến khi những cặp vợ chồng “nghìn tỷ” quyết định chia tay, thì dư luận mới biết họ giàu cỡ nào.

Cuộc ly hôn kéo dài gần 4 năm của vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên gần đi đến hồi kết khi phiên xử cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 27/3 tới đây. Khối tài sản chung của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng được hé lộ. 8.400 tỷ đồng là khối tài sản chung được đưa ra tranh chấp trong cuộc ly hôn ồn ào này. Tuy nhiên, đây lại chưa phải là cuộc ly hôn đắt đỏ nhất.

Vụ ly hôn của con gái Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn

nhung vu ly hon nghin ty am i cua gioi dai gia viet
Khách sạn Bảo Sơn thuộc Tập đoàn Bảo Sơn.

10.000 tỷ đồng là giá trị tài sản phân chia trong vụ ly hôn giữa ông Bùi Đức Minh và bà Nguyễn Thanh Thủy (con gái ông chủ Tập đoàn Bảo Sơn). Đây cũng là vụ ly hôn với khối tài sản tranh chấp lớn nhất tính đến thời điểm này tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thanh Thủy giữ chức vụ TGĐ Công ty TNHH giải trí Thiên Đường Bảo Sơn đồng thời là Phó TGĐ Công ty CP Tập đoàn Bảo Sơn.

Năm 2004, bà Thủy kết hôn với ông Minh. Hai người có 2 người con chung, cùng nhau chung sống đến cuối năm 2009 thì phát sinh xung đột.

Tháng 4/2010, bà Thủy đệ đơn lên TAND quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, xin ly hôn với ông Minh.

Ngày 21/4/2011, tòa án mở phiên xét xử sơ thẩm và đưa ra quyết định chấp thuận ly hôn và bà Thủy được quyền nuôi dưỡng hai người con.

Tuy nhiên tại quyết định này, khối tài sản chung không được phân chia. Sau đó, ông Minh đã làm đơn kháng cáo, yêu cầu phân chia lại số tài sản thuộc sở hữu chung của cả 2 vợ chồng.

Cụ thể, ông Minh cho rằng khối tài sản chung đều được hình thành trong thời kỳ hôn nhân, bao gồm tài sản chung tại Tập đoàn Bảo Sơn và 7 công ty khác thuộc sở hữu của tập đoàn.

Diễn biến vụ ly hôn trở nên bất ngờ khi ông Bùi Đức Minh đã bị công an Hà Nội bắt về hành vi vu khống, bôi nhọ một số lãnh đạo Hà Nội vào năm 2012, và bị tuyên 15 tháng án tù.

Vụ ly hôn của ông chủ cà phê Trung Nguyên

nhung vu ly hon nghin ty am i cua gioi dai gia viet
Hơn 4 năm qua, ông Vũ và bà Thảo đối đầu nhau liên tiếp tại các phiên tòa tranh chấp quyền sở hữu Trung Nguyên.

Vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ có khối tài sản chung tranh chấp là 8.400 tỷ đồng, cũng là vụ ly hôn đắt đỏ thứ hai, đứng sau vụ ly hôn của con gái ông chủ Tập đoàn Bảo Sơn.

Vụ ly hôn này thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận bởi ông Vũ và bà Thảo từng có thời gian yêu nhau mặn nồng trước khi tiến đến hôn nhân. Họ cũng cùng khởi nghiệp và cùng góp sức xây dựng đế chế Trung Nguyên trở nên hùng mạnh.

Tiếc rằng, mối tình đẹp và cuộc hôn nhân đáng mơ ước sụp đổ đầy nuối tiếc. 4 năm qua, ông Vũ và bà Thảo đối đầu nhau tại nhiều phiên tòa để tranh chấp đòi quyền sở hữu doanh nghiệp.

Vụ ly hôn trở nên dai dẳng và mệt mỏi vì những tranh chấp tỷ lệ sở hữu tại tập đoàn Trung Nguyên. Tỷ lệ tranh chấp này không đơn thuần chỉ là tài sản nữa, mà còn quyết định ai sẽ là người nắm quyền Trung Nguyên.

Khối tài sản ước tính khoảng 8.400 tỷ đồng bao gồm 13 bất động sản, trong đó ông Vũ nắm giữ bất động sản và bà Thảo nắm giữ 7 bất động sản Ngoài ra là vàng, tiền mặt và ngoại tệ gửi tại ngân hàng, đều mang tên bà Thảo. Số còn lại là cổ phần tại Tập đoàn Trung Nguyên và các doanh nghiệp thành viên.

Vụ ly hôn của Phó chủ tịch Ngân hàng TPBank

nhung vu ly hon nghin ty am i cua gioi dai gia viet
Ông Lê Quang Tiến hiện là Phó chủ tịch Ngân hàng TPBank.

Vụ ly hôn của vợ chồng ông Lê Quang Tiến vào năm 2006 được coi là vụ ly hôn đáng chú ý nhất của thị trường chứng khoán Việt. Ông Tiến khi đó giữ chức Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Công nghệ FPT.

Tại thời điểm ly hôn vào năm 2006, ông Tiến sở hữu hơn 3,7 triệu cổ phiếu tại Công ty FPT, ước tính giá trị khoảng 2.000 tỷ đồng. Theo phán quyết của tòa, ông Tiến phải chia 50% số cổ phần cho vợ cũ. Vợ cũ của ông Tiến khi đó cũng chính đáng được coi là một trong những phụ nữ giàu có trong giới chứng khoán.

Vụ ly hôn của Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Năm sao

nhung vu ly hon nghin ty am i cua gioi dai gia viet
Doanh nhân Trần Văn Mười.

2000 tỷ đồng là khối tài sản chung được định giá của vợ chồng Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Năm sao – ông Trần Văn Mười và bà Phạm Thị Hương Giang được đưa ra tranh chấp trong vụ ly hôn năm 2012.

Trong đó bao gồm nhiều tài sản lớn như 10 biệt thự ở TP.HCM, Vũng Tàu, Hải Phòng…, và vốn đầu tư trong nhiều công ty khác nhau như Tập đoàn Quốc tế Năm sao, Công ty CP quốc tế Hòn Đảo Việt, Công ty CP đầu tư đô thị Sam My…

Vợ ông Mười – bà Giang yêu cầu phân chia 50/50 số tài sản chung này. Tuy nhiên phía ông Mười cho biết hầu hết tài sản trên đều là đi vay mượn, nên đề nghị ưu tiên trả nợ trước, phần còn lại sẽ phân chia.

Hiện tại, ông Mười vẫn giữ quyền điều hành chính ở Tập đoàn Quốc tế Năm sao.

Vụ ly hôn của đại gia Đức An và siêu mẫu Ngọc Thúy

nhung vu ly hon nghin ty am i cua gioi dai gia viet
Vụ ly hôn giữa đại gia Đức An và siêu mẫu Ngọc Thúy vẫn chưa có hồi kết.

Vụ ly hôn giữa đại gia Đức An và siêu mẫu Ngọc Thúy cũng là một trong những vụ ly hôn ồn ào và mệt mỏi nhất. Không đơn thuần chỉ là những tranh chấp tài sản, vụ ly hôn này còn đầy rẫy những lời đổ lỗi từ cả hai phía.

Năm 2006, đại gia Đức An và siêu mẫu Ngọc Thúy kết hôn. Cuộc hôn nhân diễn ra chóng vánh khi chỉ sau 13 tháng chung sống, họ quyết định chia tay đôi ngả.

Năm 2010, ông Đức An đệ đơn tới TAND TP.HCM kiện bà Thúy đòi lại 39 tài sản trị giá 288 tỷ đồng. Ông An cho biết đây là số tài sản hình thành trước khi kết hôn, nên yêu cầu vợ cũ phải trả lại.

Tuy nhiên, vụ kiện đến nay vẫn chưa có hồi kết và cả 2 vẫn liên tục công kích nhau dù cả 2 đã có gia đình mới.

XEM THÊM

nhung vu ly hon nghin ty am i cua gioi dai gia viet Hình ảnh đẹp của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong chuyến đi từ thiện bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội

Hình ảnh bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong chuyến đi từ thiện gần đây gây nhiều thiện cảm với cộng đồng mạng.

nhung vu ly hon nghin ty am i cua gioi dai gia viet "Tứ đại đồng đường"

Ở Hà Nội với những chăm sóc y tế có khá hơn các vùng nông thôn khác nhưng lũ trẻ đi học thập kỉ 60 ...

nhung vu ly hon nghin ty am i cua gioi dai gia viet Gia đình có hạnh phúc khi phụ nữ là “trụ cột”?

Xã hội phát triển, ngày càng có nhiều phụ nữ thành đạt, giữ vai trò “trụ cột” trong gia đình. Vậy, vợ chồng phải làm ...

In bài viết

Truyền hình