Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
16:06 | 28/06/2022 GMT+7

46 người nhập cư trái phép tử vong trong xe thùng đầu kéo tại San Antonio, bang Texas (Mỹ)

aa
Mới đây, 46 người được cho là nhập cư trái phép đã tử vong trong một chiếc xe thùng đầu kéo gần thành phố San Antonio, bang Texas (Mỹ).
Cho phép người nước ngoài xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử qua Cảng hàng không Vân Đồn Cho phép người nước ngoài xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử qua Cảng hàng không Vân Đồn
Đại sứ quán Anh tại Việt Nam: nỗ lực phòng, chống buôn bán người và di cư trái phép Đại sứ quán Anh tại Việt Nam: nỗ lực phòng, chống buôn bán người và di cư trái phép
46 người nhập cư trái phép tử vong trong xe thùng đầu kéo tại San Antonio, bang Texas (Mỹ)
Hiện trường vụ 46 người di cư được phát hiện chết ngạt trong xe tải tại thành phố San Antonio, bang Texas, Mỹ (Ảnh: Reuters)

Mới đây, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard cho biết Lãnh sự nước này Ruben Minutti đang đến hiện trường nơi có tới trên 40 người được cho là nhập cư trái phép đã tử vong trong một chiếc xe thùng đầu kéo gần thành phố San Antonio, bang Texas (Mỹ).

Theo ông Ebrard, hiện chưa rõ quốc tịch của các nạn nhân. Trong khi đó, Tổng lãnh sự quán Mexico tại San Antonio cho biết sẽ cung cấp hỗ trợ cần thiết nếu có bất kỳ người Mexico nào liên quan đến vụ việc trên.

Thông tin mới nhất từ lực lượng cứu hỏa San Antonio, không có trẻ em nào trong số những người thiệt mạng. 3 người đã bị bắt giữ. Trong số 16 nạn nhân sống sót, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, có 12 người lớn và 4 trẻ em. Lực lượng chức năng không tìm thấy nước trong chiếc xe này, nhiều khả năng những người trong xe bị nóng, kiệt sức.

Chiếc xe tải được tìm thấy gần đường ray tàu hỏa tại khu vực hẻo lánh ở ngoại ô phía nam thành phố San Antonio.

Sở cứu hỏa San Antonio cho biết thêm 16 người khác được phát hiện trong chiếc xe đầu kéo đã được đưa tới bệnh viện trong đó có 4 trẻ em. Đã có 3 người bị bắt sau vụ việc.

Hiện tại, nhiệt độ ở San Antonio cách biên giới Mexico khoảng 250km, lên tới 39,4 độ C, độ ẩm cao.

Trực tiếp có mặt ở hiện trường, người đứng đầu Sở cứu hỏa San Antonio cho biết: “Chúng tôi nhận thấy, người các nạn nhân nóng rực, nhiều người bị sốc nhiệt, kiệt sức”.

Cũng theo ông Antonia, tuy đây là xe kéo có container lạnh nhưng không thấy có điều hoà hoạt động.

Hãng tin Reuters dẫn lời Cảnh sát trưởng Thành phố San Antonio - ông William McManus cho biết một người làm việc trong toà nhà gần đó đã nghe thấy tiếng khóc van giúp đỡ và chạy ra để xem xét. Công nhân này phát hiện cửa xe đầu kéo mở hé nên nhìn vào bên trong thì phát hiện rất nhiều xác người trong đó.

Trên Twitter, Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard mô tả vụ người di cư chết ngạt trong xe tải là “thảm kịch tại Texas" và cho biết đại diện lãnh sự quán Mexico đang trên đường tới hiện trường.

Toàn bộ những người trong xe được cho là người di cư không có giấy tờ, nhập cảnh trái phép vào Mỹ. Nhà chức trách liên bang đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo hãng tin Reuters, đây là một trong những sự cố chết người mới nhất liên quan tới các đường dây buôn người tại biên giới Mỹ - Mexico.

Những tháng gần đây, lượng người di cư vượt qua biên giới Mỹ - Mexico đã lên đến mức kỷ lục, làm dấy lên chỉ trích về chính sách nhập cư của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tháng 7/2017, 10 người di cư được phát hiện tử vong trong một chiếc xe đầu kéo tại một bãi đỗ xe ở San Antonio. Năm 2018, người lái xe là James Matthew Bradley, Jr., đã bị kết án tù chung thân vì tham gia hoạt động buôn người.

Quảng Trị triệt phá 2 đường dây đưa người xuất, nhập cảnh trái phép Quảng Trị triệt phá 2 đường dây đưa người xuất, nhập cảnh trái phép
Mở đợt cao điểm đấu tranh chống xuất, nhập cảnh trái phép, buôn hàng lậu qua biên giới Mở đợt cao điểm đấu tranh chống xuất, nhập cảnh trái phép, buôn hàng lậu qua biên giới
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam - Ấn Độ sẽ xúc tiến đàm phán hiệp định kinh tế-thương mại song phương

Việt Nam - Ấn Độ sẽ xúc tiến đàm phán hiệp định kinh tế-thương mại song phương

Chiều 12/7, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có các cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar và Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong trong dịp các Bộ trưởng cùng dự Hội nghị AMM-56 tại Jakarta, Indonesia.
Vấn đề nhức nhối toàn cầu: Xóa bỏ "nô lệ thời hiện đại"

Vấn đề nhức nhối toàn cầu: Xóa bỏ "nô lệ thời hiện đại"

"Nô lệ thời hiện đại" là khái niệm được nhắc nhiều trong những năm gần đây khi mà nạn buôn bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, lao động cưỡng bức, bóc lột tình dục hay các hoạt động như bắt làm nô lệ để trả nợ, hôn nhân ép buộc... vẫn nhức nhối. Xung đột, bất ổn chính trị, nghèo đói, thiếu cơ hội giáo dục, biến đổi khí hậu… đều có thể là lý do khiến một số người trở thành nạn nhân của nạn buôn người và bị biến thành "nô lệ thời hiện đại".
Phát hiện nhiều thi thể bị phân hủy trong container chở phân bón ở Paraguay

Phát hiện nhiều thi thể bị phân hủy trong container chở phân bón ở Paraguay

Các thi thể đều đã phân hủy, chỉ còn lại xương và tóc, lực lượng chức năng Paraguay đang nỗ lực để xác định danh tính các nạn nhân.

Các tin bài khác

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được trao tặng Huy chương "Anh hùng Venezuela"

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được trao tặng Huy chương "Anh hùng Venezuela"

Sáng 6/7 theo giờ địa phương, thừa ủy quyền của Chính phủ Venezuela, Trung tá Raúl Serrano Chacón thuộc Bộ Tư lệnh Vệ binh Tổng thống - Điều phối viên Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam - đã chủ trì Lễ trao Huy chương “Anh hùng Venezuela” hạng Nhất tặng Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam và hạng Nhì tặng các thành viên trong đoàn.
Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Ngày 5/7, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản công bố kế hoạch triển khai chương trình thử nghiệm xe buýt công cộng không người lái từ năm tài khóa 2027 nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Ngày 2/7 (giờ địa phương), tại khu vực Playa Grande thuộc bang La Guaira (Venezuela), lực lượng cứu hộ Việt Nam đã đưa ra được 7 thi thể nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 30.
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Ngày 1/7, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng niệm các nạn nhân trong trận động đất kép xảy ra tuần trước, khi số người thiệt mạng tiếp tục tăng và công tác cứu hộ vẫn được khẩn trương triển khai.

Đọc nhiều

Phát hiện vị trí chôn tập thể liệt sĩ thứ hai tại Công viên Lê Thị Riêng

Phát hiện vị trí chôn tập thể liệt sĩ thứ hai tại Công viên Lê Thị Riêng

Sáng 24/7, lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phát hiện thêm một hố chôn tập thể với 4 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng), cách khu vực đã quy tập hơn 100 hài cốt trước đó khoảng 50m.
Kiều bào trẻ tìm hiểu về biển, đảo quê hương

Kiều bào trẻ tìm hiểu về biển, đảo quê hương

Ngày 23/7, 100 thanh niên, sinh viên kiều bào Việt Nam tiêu biểu tham gia Trại hè Việt Nam 2026 đến tham quan, giao lưu tại Học viện Hải quân, Khánh Hòa.
Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và tinh thần sẻ chia với địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ quét, lũ ống và sạt lở đất gây ra tại tỉnh Lai Châu, tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ 2 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh nhằm góp phần giúp địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống người dân.
Tưởng niệm “một người bạn hết sức đặc biệt của Việt Nam”

Tưởng niệm “một người bạn hết sức đặc biệt của Việt Nam”

Trên cương vị Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam, nữ anh hùng Melba Hernández đã quy tụ các tổ chức chính trị, quần chúng và nhiều bộ, ngành Cuba, đưa tiếng nói ủng hộ Việt Nam lan rộng trong xã hội Cuba và đến các diễn đàn quốc tế.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động