Mới đây, Trường Đại học Tân Trào vừa phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang và Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức tập huấn tuyên truyền phòng, chống buôn bán người và di cư trái phép cho học sinh, sinh viên năm học 2021-2022.
Mở đợt cao điểm đấu tranh chống xuất, nhập cảnh trái phép, buôn hàng lậu qua biên giới Mở đợt cao điểm đấu tranh chống xuất, nhập cảnh trái phép, buôn hàng lậu qua biên giới
Tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân đảo Cồn Cỏ Tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân đảo Cồn Cỏ

Tại đây, các đại biểu đã thông tin về thực trạng tình hình tội phạm mua bán người và nạn di cư trái phép trong thời gian qua. Đặc biệt là diễn biến phức tạp và ngày càng nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến đạo đức, lối sống, pháp luật của mỗi quốc gia, mà còn phá vỡ cấu trúc, ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng.

Tuyên truyền phòng, chống buôn bán người và di cư trái phép
Bà Đặng Thị Vân Hà – Quản lý dự án phát triển, Đại sứ quán Anh chia sẻ tại buổi tập huấn

Bà Đặng Thị Vân Hà – Quản lý dự án phát triển, Đại sứ quán Anh đã chia sẻ và cung cấp những kiến thức cơ bản về nạn mua bán người và di cư trái phép; khái quát tình hình tội phạm mua bán người trên thế giới, ở Việt Nam.

Bà Hà cũng giải thích nguyên nhân dẫn đến tội phạm mua bán người; thủ đoạn, động cơ, mục đích, tác hại của tội phạm mua bán người; nâng cao nhận thức của người dân trong việc cảnh giác, phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm buôn bán người...

Tuyên truyền phòng, chống buôn bán người và di cư trái phép
Tuyên truyền phòng chống buôn bán người và di cư trái phép cho học sinh, sinh viên Trường Đại học Tân Trào

Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về tình hình tội phạm, kiến thức, kỹ năng nhận diện để phòng, chống loại hình tội phạm buôn người, di cư trái phép; giúp sinh viên có tư tưởng, lập trường vững vàng trước những cám dỗ; thực hiện tốt việc tuyên truyền vận động người thân phòng tránh nạn buôn người, di cư trái phép.

Báo chí cần tiếp tục làm tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Báo chí cần tiếp tục làm tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch
Giao ban báo chí đầu Xuân Nhâm Dần do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân dân phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội, sáng 8/2.
3.000 phụ nữ di cư được tặng gói hàng thiết yếu và truyền thông về bình đẳng giới 3.000 phụ nữ di cư được tặng gói hàng thiết yếu và truyền thông về bình đẳng giới
UN Women và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa tặng 3.000 gói hàng thiết yếu trị giá hơn 3 tỷ VND và truyền thông về phòng chống bạo lực giới cho 3.000 phụ nữ tại Thái Bình, Nghệ An và TP HCM. Đây là những phụ nữ di cư gặp khó khăn trong quá trình đi làm ăn xa do đại dịch COVID-19 và cũng có nhiều nguy cơ đối mặt với các hình thức bạo lực trên cơ sở giới.
In bài viết

Truyền hình