Cảnh sát Hy Lạp đã tìm thấy 41 người di cư, chủ yếu là người Afghanistan, trốn trong một chiếc xe tải đông lạnh tại một đường cao tốc ở miền bắc Hy Lạp hôm 4/11.
canh sat tim thay 41 nguoi di cu trong xe tai dong lanh o hy lap Cảnh sát Pháp phát hiện 31 người trốn trong thùng xe tải bịt kín
canh sat tim thay 41 nguoi di cu trong xe tai dong lanh o hy lap Vụ 39 người tử vong ở Anh: Thêm một tài xế lái xe container đông lạnh hầu tòa
canh sat tim thay 41 nguoi di cu trong xe tai dong lanh o hy lap Cảnh sát Bỉ tìm thấy 12 người di cư trên xe tải đông lạnh
canh sat tim thay 41 nguoi di cu trong xe tai dong lanh o hy lap
Cảnh sát Hy Lạp đã phát hiện 41 người di cư trốn trong xe tải đông lạnh hôm 4/11.

Hệ thống làm lạnh xe cộ đã bị hỏng khi xe tải dừng tại trạm thu phí đường cao tốc bên ngoài thành phố Xanthi ở phía đông bắc Hy Lạp. Không ai trong số những người di cư bị thương, mặc dù một số người đã yêu cầu hỗ trợ y tế, một quan chức cảnh sát Hy Lạp cho biết.

Cảnh sát đã chặn chiếc xe tải gần thành phố Xanthi để kiểm tra, bắt giữ tài xế và đưa anh ta và những người di cư đến đồn cảnh sát gần đó để nhận dạng.

Phát ngôn viên cảnh sát Hy Lạp cho biết, cảnh sát đang tiến hành điều tra nhưng họ tin rằng xe tải đã vào nước này từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Hy Lạp hiện đang đối mặt với làn sóng những người di cư và tị nạn kể từ năm 2015, khi hơn một triệu người qua châu Âu từ Thổ Nhĩ Kỳ qua Hy Lạp.

Hầu hết trong số họ chủ yếu đến từ Syria, đã đến bờ biển Lesbos, Samos và quần đảo Aegean khác của Hy Lạp. Khoảng 34.000 người xin tị nạn và người tị nạn tập trung tại các trại tị nạn trên quần đảo Aegean. Cảnh sát đã bắt giữ hàng chục người được cho là có liên quan đến buôn người cho đến năm 2019.

Trốn trong thùng xe tải là hình thức phổ biến được nhiều người di cư sử dụng để vượt biên trái phép vào các nước châu Âu. Trước đó, ngày 29/10, cảnh sát Bỉ cho biết họ đã tìm thấy 12 người trong một chiếc xe tải đông lạnh. Rất may mắn, cả 12 người trên xe được tìm thấy đều an toàn, khoẻ mạnh.

Hôm 2/11, 31 người di cư từ Pakistan đã được tìm thấy khi đang trốn trong thùng một chiếc xe tải bịt kín ở miền Nam nước Pháp.

Những vụ việc trên xảy ra không lâu sau khi cảnh sát Anh phát hiện 39 người di cư thiệt mạng trong một chiếc xe tải đông lạnh ở Anh vào tháng trước. Hiện, cảnh sát hạt Essex của Anh tin rằng 39 người thiệt mạng là người Việt Nam nhưng chưa công bố cụ thể danh tính các nạn nhân.

In bài viết

Truyền hình