405 ứng viên được công nhận đạt chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư
Năm 2021, 27/28 ngành, liên ngành có ứng viên gửi hồ sơ xét công nhận Giáo sư, Phó Giáo sư. Danh sách ứng viên hai ngành Khoa học An ninh và Khoa học Quốc phòng không được công khai do hai ngành này có đặc thù riêng.
![]() |
| Tại Phiên họp lần thứ VIII, Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã đánh giá kỹ lưỡng đối với từng ứng viên, xem xét kỹ cả những phản biện xã hội, về liêm chính và uy tín khoa học. (Nguồn: TTXVN) |
Theo kết quả bỏ phiếu, 405/413 ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư được bỏ phiếu tín nhiệm thông qua, đạt 98%. Trong đó, 42/43 ứng viên Giáo sư và 363/372 ứng viên Phó Giáo sư được bỏ phiếu tín nhiệm.
Từ ngày 28/2, Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã yêu cầu các Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành rà soát toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến ứng viên, lưu ý đến những ứng viên có đơn thư tố cáo, khiếu nại của dư luận xã hội về chuyên môn, học thuật, tính liêm chính và uy tín khoa học.
Tại phiên họp, Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã đánh giá kỹ lưỡng đối với từng ứng viên, xem xét kỹ những phản biện xã hội, về liêm chính và uy tín khoa học.
Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã tiến hành xét theo hai vòng: Vòng 1, biểu quyết đánh giá từng trường hợp ứng viên đủ tiêu chuẩn để đưa vào vòng bỏ phiếu hay không; vòng 2 tiến hành bỏ phiếu.
Kết thúc vòng 1, có 1 ứng viên Giáo sư và 9 ứng viên Phó Giáo sư không được đưa vào vòng 2. Vòng bỏ phiếu có 42 ứng viên Giáo sư và 363 ứng viên Phó Giáo sư đều có kết quả đạt tiêu chuẩn.
Danh sách các ứng viên sẽ được công khai theo quy định trong vòng 15 ngày trên website của Hội đồng Giáo sư Nhà nước.
Trong vòng 15 ngày, nếu ứng viên nào có đơn thư hay phản biện xã hội, Hội đồng Giáo sư Nhà nước sẽ tiếp tục xem xét. Khi nào những vấn đề liên quan đến ứng viên (nếu có) được giải quyết khách quan, công bằng thì Hội đồng mới ban hành quyết định công nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư.
Tin bài liên quan
Giáo sư Việt Nam được trao tặng Huân chương Công trạng Quốc gia, tước hiệu Hiệp sĩ của Nhà nước Pháp
Quỹ VinFuture khởi động chuỗi sự kiện kết nối InnovaConnect 2024
SeABank muốn bổ sung thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát
Các tin bài khác
Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân
Đọc nhiều
Bước tiến mới trong đào tạo nhân lực Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam
Việt Nam cam kết đồng hành, đóng góp tích cực cho phong trào hòa bình thế giới
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Giao lưu nhân dân góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





