Ngày 16/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) TP Cần Thơ tổ chức Lễ vinh danh và kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng hình thức trực tuyến với tại các quận, huyện.
FNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậuFNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậu
Dariu Foundation trao học bổng cho học sinh Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19Dariu Foundation trao học bổng cho học sinh Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các nhà giáo lão thành và thầy cô giáo trên địa bàn thành phố. Năm học 2021 - 2022, là năm học đặc biệt có nhiều sự thay đổi do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Vinh danh nhà giáo và cá nhân có nhiều đóng góp cho giáo dục thành phố
Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ.

Ngành giáo dục thành phố nỗ lực thực hiện phong trào thi đua đặc biệt “Toàn ngành giáo dục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học”. Theo đó, thành phố có hơn 15.000 công chức, viên chức ngành Giáo dục không ngừng phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, tiếp tục đổi mới để phát triển, góp phần vào sự phát triển bền vững của thành phố.

Theo ông Hiển, trong những năm học qua, chất lượng dạy học được luôn đảm bảo và không ngừng cải tiến qua từng năm học, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp tăng lên... Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành Giáo dục thành phố, năm học 2020 - 2021, nhiều giáo viên, cán bộ quản lý được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi, danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp; trong đó có 1 nhà giáo vinh dự được trao tặng danh hiệu cao quý “Nhà giáo Nhân dân” và 75 nhà giáo được trao tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú”.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ tin tưởng: "Với lòng yêu nghề và lương tâm, trách nhiệm của người giáo viên, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục thành phố tiếp tục thực hiện thành công sứ mệnh đào tạo nhiều thế hệ trẻ có phẩm chất và năng lực phù hợp, đáp ứng sự phát triển và tiến bộ xã hội; góp phần xây dựng TP Cần Thơ ngày càng văn minh, giàu đẹp".

Dịp này, nhằm biểu dương những thành tích và tôn vinh những đóng góp của các nhà giáo, Ban Tổ chức cũng công bố quyết định của Chủ tịch nước tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” cho 1 cá nhân và "Nhà giáo ưu tú" cho 75 cá nhân; tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Phòng Giáo dục Mầm non (Sở GD&ĐT); tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 6 cá nhân.

Vinh danh nhà giáo và cá nhân có nhiều đóng góp cho giáo dục thành phố
Các cá nhân ngoài ngành giáo dục có nhiều đóng góp cho giáo dục TP Cần Thơ nhận kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục" của Bộ GD&ĐT.

Cùng với đó, tại buổi lễ đã trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục" của Bộ GD&ĐT cho 14 cá nhân ngoài ngành Giáo dục thành phố, trong đó có bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ).

Được biết, thời gian qua, Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục tại địa phương. Bên cạnh việc thường xuyên tổ chức các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân với các nước trên thế giới, Liên hiệp Cần Thơ đã chủ động phối hợp thành lập Câu lạc bộ Tiếng Anh trực thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, tổ chức thành công buổi Lễ ra mắt Câu lạc bộ với trên 150 thành viên; tích cực tham gia, có nhiều bài phát biểu tham luận trong các hội nghị, hội thảo, diễn đàn trong nước và quốc tế...

Từ năm 2015 đến nay, Liên hiệp Cần Thơ đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan đăng cai tổ chức thành công 3 Ngày hội Pháp ngữ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với sự tham dự của Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán và đại diện các tổ chức quốc tế pháp ngữ, chương trình ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 1700 giáo viên, sinh viên, học sinh tiếng Pháp khu vực... Phối hợp kết nối và tổ chức giao lưu sinh viên giữa các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố với các đối tác quốc tế. Đặc biệt, Liên hiệp Cần Thơ đã vận động và thực hiện trên 40 dự án, phi dự với tổng giá trị vận động viện trợ trên 5 triệu USD do các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tài trợ nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu: phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an sinh xã hội và nhân đạo từ thiện trên địa bàn TP Cần Thơ, đặc biệt cho lĩnh vực giáo dục, đào tạo nghề, học bổng…

Cần Thơ, đưa vào vận hành kênh học trực tuyến trên nền tảng Viettel TV Cần Thơ, đưa vào vận hành kênh học trực tuyến trên nền tảng Viettel TV
Sáng ngày 13/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Viettel Cần Thơ tổ chức đưa vào vận hành Kênh học trực tuyến của Sở GD-ĐT thanh phố trên nền tảng Viettel TV (hay còn gọi là “TV360”).
Tuổi trẻ Cần Thơ trao 300 phần quà ý nghĩa cho người nghèo phòng, chống dịch Covid-19 Tuổi trẻ Cần Thơ trao 300 phần quà ý nghĩa cho người nghèo phòng, chống dịch Covid-19
Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn và nâng cao ý thức của người dân về phòng chống dịch COVID-19, tuổi trẻ Cần Thơ đã tổ chức Chương trình "Nghĩa tình người trẻ đất Tây Đô" trao những phần quà đầy ý nghĩa cho người nghèo trên địa bàn.
FNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậu FNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậu
Ngày 1/11, bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF/Đức) do GS.TS Andreas Stoffers - Giám đốc Quốc gia FNF tại Việt Nam làm trưởng đoàn.
In bài viết

Truyền hình