Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:23 | 17/11/2021 GMT+7
Cần Thơ:

Vinh danh nhà giáo và cá nhân có nhiều đóng góp cho giáo dục thành phố

aa
Ngày 16/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) TP Cần Thơ tổ chức Lễ vinh danh và kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng hình thức trực tuyến với tại các quận, huyện.
FNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậuFNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậu
Dariu Foundation trao học bổng cho học sinh Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19Dariu Foundation trao học bổng cho học sinh Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các nhà giáo lão thành và thầy cô giáo trên địa bàn thành phố. Năm học 2021 - 2022, là năm học đặc biệt có nhiều sự thay đổi do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Vinh danh nhà giáo và cá nhân có nhiều đóng góp cho giáo dục thành phố
Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ.

Ngành giáo dục thành phố nỗ lực thực hiện phong trào thi đua đặc biệt “Toàn ngành giáo dục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học”. Theo đó, thành phố có hơn 15.000 công chức, viên chức ngành Giáo dục không ngừng phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, tiếp tục đổi mới để phát triển, góp phần vào sự phát triển bền vững của thành phố.

Theo ông Hiển, trong những năm học qua, chất lượng dạy học được luôn đảm bảo và không ngừng cải tiến qua từng năm học, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp tăng lên... Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành Giáo dục thành phố, năm học 2020 - 2021, nhiều giáo viên, cán bộ quản lý được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi, danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp; trong đó có 1 nhà giáo vinh dự được trao tặng danh hiệu cao quý “Nhà giáo Nhân dân” và 75 nhà giáo được trao tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú”.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ tin tưởng: "Với lòng yêu nghề và lương tâm, trách nhiệm của người giáo viên, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục thành phố tiếp tục thực hiện thành công sứ mệnh đào tạo nhiều thế hệ trẻ có phẩm chất và năng lực phù hợp, đáp ứng sự phát triển và tiến bộ xã hội; góp phần xây dựng TP Cần Thơ ngày càng văn minh, giàu đẹp".

Dịp này, nhằm biểu dương những thành tích và tôn vinh những đóng góp của các nhà giáo, Ban Tổ chức cũng công bố quyết định của Chủ tịch nước tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” cho 1 cá nhân và "Nhà giáo ưu tú" cho 75 cá nhân; tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Phòng Giáo dục Mầm non (Sở GD&ĐT); tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 6 cá nhân.

Vinh danh nhà giáo và cá nhân có nhiều đóng góp cho giáo dục thành phố
Các cá nhân ngoài ngành giáo dục có nhiều đóng góp cho giáo dục TP Cần Thơ nhận kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục" của Bộ GD&ĐT.

Cùng với đó, tại buổi lễ đã trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục" của Bộ GD&ĐT cho 14 cá nhân ngoài ngành Giáo dục thành phố, trong đó có bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ).

Được biết, thời gian qua, Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục tại địa phương. Bên cạnh việc thường xuyên tổ chức các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân với các nước trên thế giới, Liên hiệp Cần Thơ đã chủ động phối hợp thành lập Câu lạc bộ Tiếng Anh trực thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, tổ chức thành công buổi Lễ ra mắt Câu lạc bộ với trên 150 thành viên; tích cực tham gia, có nhiều bài phát biểu tham luận trong các hội nghị, hội thảo, diễn đàn trong nước và quốc tế...

Từ năm 2015 đến nay, Liên hiệp Cần Thơ đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan đăng cai tổ chức thành công 3 Ngày hội Pháp ngữ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với sự tham dự của Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán và đại diện các tổ chức quốc tế pháp ngữ, chương trình ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 1700 giáo viên, sinh viên, học sinh tiếng Pháp khu vực... Phối hợp kết nối và tổ chức giao lưu sinh viên giữa các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố với các đối tác quốc tế. Đặc biệt, Liên hiệp Cần Thơ đã vận động và thực hiện trên 40 dự án, phi dự với tổng giá trị vận động viện trợ trên 5 triệu USD do các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tài trợ nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu: phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an sinh xã hội và nhân đạo từ thiện trên địa bàn TP Cần Thơ, đặc biệt cho lĩnh vực giáo dục, đào tạo nghề, học bổng…

Cần Thơ, đưa vào vận hành kênh học trực tuyến trên nền tảng Viettel TV Cần Thơ, đưa vào vận hành kênh học trực tuyến trên nền tảng Viettel TV
Sáng ngày 13/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Viettel Cần Thơ tổ chức đưa vào vận hành Kênh học trực tuyến của Sở GD-ĐT thanh phố trên nền tảng Viettel TV (hay còn gọi là “TV360”).
Tuổi trẻ Cần Thơ trao 300 phần quà ý nghĩa cho người nghèo phòng, chống dịch Covid-19 Tuổi trẻ Cần Thơ trao 300 phần quà ý nghĩa cho người nghèo phòng, chống dịch Covid-19
Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn và nâng cao ý thức của người dân về phòng chống dịch COVID-19, tuổi trẻ Cần Thơ đã tổ chức Chương trình "Nghĩa tình người trẻ đất Tây Đô" trao những phần quà đầy ý nghĩa cho người nghèo trên địa bàn.
FNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậu FNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậu
Ngày 1/11, bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF/Đức) do GS.TS Andreas Stoffers - Giám đốc Quốc gia FNF tại Việt Nam làm trưởng đoàn.
Thành Thật
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lễ hội Nghinh Ông Trần Đề 2026: Gìn giữ hồn biển, mở hướng phát triển du lịch văn hóa

Lễ hội Nghinh Ông Trần Đề 2026: Gìn giữ hồn biển, mở hướng phát triển du lịch văn hóa

Từ ngày 3 đến 9/5/2026 (17 đến 23/3 âm lịch), tại Lăng Ông Nam Hải và khu vực trung tâm xã Trần Đề (TP Cần Thơ) diễn ra Lễ hội Nghinh Ông năm 2026 với nhiều hoạt động văn hóa, tín ngưỡng, thể thao và thương mại đặc sắc. Đây là lễ hội truyền thống tiêu biểu của ngư dân vùng biển, đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2019.
Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ: “Hương vị Đất trời” giữa lòng Tây Đô

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ: “Hương vị Đất trời” giữa lòng Tây Đô

Tối 26/4, tại Quảng trường phường Bình Thủy, UBND thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XIII năm 2026, với chủ đề “Hương vị Đất trời”. Sự kiện mở màn cho chuỗi ngày hội văn hóa – ẩm thực đặc sắc, hứa hẹn mang đến không gian trải nghiệm đậm đà bản sắc miền Tây sông nước cho người dân và du khách.
Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Ngày 18/4, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Viễn, thành phố Cần Thơ phối hợp với Báo Điện tử Chính phủ và Công ty TNHH Amway Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình khu vui chơi dành cho trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1, thuộc xã Vĩnh Viễn. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, phục vụ tốt hơn công tác dạy và học tại địa phương.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

Giáo sư gốc Việt có công trình góp mặt tại triển lãm khoa học danh giá của Anh

Giáo sư gốc Việt có công trình góp mặt tại triển lãm khoa học danh giá của Anh

Công trình nghiên cứu về vật liệu nano ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị bệnh do Giáo sư gốc Việt Nguyễn Thị Kim Thanh chủ trì vừa được lựa chọn trưng bày tại Triển lãm Khoa học mùa Hè 2026 của Royal Society – một trong những sự kiện khoa học thường niên uy tín hàng đầu thế giới.
Khánh thành cầu dân sinh tại Tuyên Quang do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ

Khánh thành cầu dân sinh tại Tuyên Quang do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ

Ngày 10/5, tại xã Nấm Dẩn (tỉnh Tuyên Quang) đã diễn ra Lễ khánh thành cầu dân sinh thôn Na Hu. Đây là công trình do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ góp phần cải thiện đời sống người dân vùng cao Tuyên Quang.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam 2026

Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam 2026

Ngày 10/5, chính quyền thành phố Seongnam thuộc tỉnh Gyeonggi, phía Nam thủ đô Seoul, tổ chức Lễ hội Văn hóa Toàn cầu lần thứ 15 tại Quảng trường Tòa thị chính với chủ đề “Trải nghiệm đám cưới truyền thống thế giới”. Sự kiện thu hút đông đảo cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế cùng cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc tham gia.
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm xã giao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 10-13/5, tàu buồm huấn luyện KRI Bima Suci của Hải quân Indonesia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động