Sở Giáo dục & Đào tạo Sơn La là tổ chức giáo dục đầu tiên tiên phong trong việc xây dựng, áp dụng và vận hành EOMS tích hợp với QMS thành công và được Tổ chức chứng nhận quốc tế FrenchCert công nhận.
Nga và Việt Nam đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục Nga và Việt Nam đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục
Bắc Giang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc Bắc Giang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc

Chiều 22/2, Tổ chức chứng nhận quốc tế FrenchCert-Vương quốc Anh đã chứng nhận và công bố Hệ thống quản lý chất lượng tích hợp IMS của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Sơn La đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015 và ISO 21001:2018. Đây là đơn vị giáo dục đầu tiên của Việt Nam được quốc tế công nhận khi áp dụng, vận hành hệ thống này.

Việt Nam có hệ thống quản lý giáo dục tích hợp IMS đầu tiên đạt chuẩn quốc tế

Tiến sĩ Ngô Văn Nhơn (ngoài cùng bên trái) trao chứng chỉ ISO 21001:2018 và ISO 9001:2015 cho Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La. Ảnh: Giáo dục & Thời đại

Được biết, sau khi được UBND tỉnh Sơn La nhất trí chủ trương triển khai nâng cấp và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tích hợp IMS, Sở Giáo dục & Đào tạo Sơn La đã ban hành các văn bản chỉ đạo các phòng chuyên môn, cán bộ, công chức trong cơ quan Sở triển khai các nhiệm vụ xây dựng, vận hành hệ thống quản lý chất lượng tích hợp IMS theo tiêu chuẩn quốc tế.

PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Sơn La cho biết: Sở đã phối hợp với Viện Kiểm định và Phát triển chất lượng (TP.HCM). Đây là đơn vị tư vấn thực hiện công tác đào tạo, tập huấn và chuyển giao dịch vụ về công tác ISO cho Sở.

Từ ngày 24/8 - 30/9/2020, Sở đã tổ chức triển khai 4 đợt tập huấn về công tác ISO cho cán bộ, công chức, viên chức cơ quan và một số cán bộ chủ chốt các đơn vị trực thuộc, phòng Giáo dục & Đào tạo các huyện, thành phố.

"Việc xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tích hợp IMS là bước đột phá về quy trình quản lý chất lượng giáo dục. Hệ thống giúp cho việc định hướng phát triển chất lượng giáo dục toàn diện, đảm bảo sự tiếp cận bình đẳng và thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời của người học. Các hoạt động quản lý chất lượng được định hình rõ nét bằng các thủ tục, quy trình và hành động cụ thể" - Ông Nguyễn Huy Hoàng cho hay.

Còn theo ông Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, việc ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng tích hợp IMS vào công tác quản lý giáo dục tại Sơn La đã bước đầu mang lại hiệu quả nhất định. Chất lượng giáo dục và đào tạo chung trong toàn tỉnh đang từng bước phát triển, uy tín và hình ảnh của ngành giáo dục trong nhân dân từng bước được củng cố

Tiến sĩ Ngô Văn Nhơn - Viện trưởng Viện Kiểm định và Phát triển Chất lượng, Chủ tịch Hội Chất lượng TP.HCM thông tin thêm, toàn Châu Á hiện mới có 32 tổ chức giáo dục, gồm: Trường học, học viện, viện, trung tâm giáo dục được chứng nhận ISO 21001:2018 trong lĩnh vực dịch vụ giáo dục & đào tạo. Tuy nhiên, chỉ có 27 tổ chức được chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng tích hợp ISO 9001:2015 & ISO 21001: 2018. Trong đó, Việt Nam đóng góp 1.

Một số cơ sở giáo dục đang trong quá trình tiếp cận EOMS như Trường Đại học FPT, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, nhưng mới chỉ ở giai đoạn một của quy trình.

Giữ gìn Giữ gìn "Quan hệ thông gia" đặc biệt giữa Việt Nam và Hàn Quốc
Điểm lại những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực hợp tác Việt – Nga nhân 72 năm thiết lập quan hệ ngoại giaoĐiểm lại những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực hợp tác Việt – Nga nhân 72 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
In bài viết

Truyền hình