40 người Mỹ nhiễm virus corona trên tàu Diamond Princess chưa được về nước
![]() |
| Một số hành khách đã được sơ tán khỏi tàu Diamond Princess (Ảnh: AFP) |
Hôm 15/2, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Mỹ thông báo 400 người Mỹ trên du thuyền Diamond Princess sẽ được sơ tán và đưa về nước. Sau đó, họ sẽ bị cách ly 14 ngày.
Tuy nhiên, tuyên bố trên chương trình Face the Nation của đài CBS hôm 16/2, ông Anthony Fauci, quan chức cấp cao tại Viện Y tế Quốc gia Mỹ cho biết 40 người trong số các công dân Mỹ đã nhiễm virus corona và họ không nằm trong nỗ lực sơ tán.
Ông Fauci cho biết những người nhiễm bệnh sẽ không bay về Mỹ. Thay vào đó, họ sẽ tới các bệnh viện ở Nhật Bản - vị quan chức cấp cao này nhấn mạnh thêm.
Số ca nhiễm bệnh trên du thuyền Diamond Princess liên tục tăng trong những ngày qua. Do đó, chính quyền các nước và vùng lãnh thổ đã bắt đầu đề nghị sơ tán công dân khỏi tàu.
Được biết, Canada, Italia, Hàn Quốc và Hong Kong dự kiến cũng sớm đưa công dân của mình rời khỏi du thuyền Diamond Princess trong các nỗ lực sơ tán tương tự.
Hiện, tổng số trường hợp dương tính với virus corona trên du thuyền này đã lên tới 355 người, trong đó có 73 ca không xuất hiện triệu chứng. Số ca nhiễm bệnh liên tục tăng, bất chấp những biện pháp cách ly hành khách và thuỷ thủ đoàn.
Những hành khách trên 80 tuổi đã được Nhật Bản sơ tán đến các cơ sở cách ly trên đất liền. Cơ quan chức năng nước này mới chỉ xét nghiệm được 1.219/3701 người trên tàu.
Du thuyền Diamond Princess đang trở thành một "ổ dịch nổi". Con thuyền chở hơn 3.700 khách bị cách ly sau khi một người đàn ông Hong Kong ngày 30/1 được phát hiện dương tính với virus corona sau khi rời tàu.
Số người nhiễm Covid-19 trên tàu Diamond Princess đã lên đến mốc 355 người khi có 70 ca dương tính mới được phát hiện. |
Số người nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ngoài khơi Yokohama (Nhật Bản) tiếp tục tăng. NHK cho hay 8 ... |
Hơn 20 người thường trú tại Quảng Ninh tiếp xúc với du khách, nhân viên của tàu Diamond Princess đều có kết quả xét nghiệm âm ... |
Tin cùng chủ đề: Virus corona mới lan rộng toàn thế giới
Tin bài liên quan
Đưa 338 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Myanmar về nước an toàn
Ứng phó với bão số 1: Sơ tán gần 30.000 dân, Quảng Ninh và Hải Phòng cấm biển
Biến thể của Omicron nguy cơ lây lan nhanh
Các tin bài khác
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam
Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga
Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao
Đọc nhiều
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026
Các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam chúc mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Bạn bè quốc tế đánh giá cao thành tựu phát triển và định hướng mới của Việt Nam
Việt Nam và Nhật Bản tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





