Trong 2 ngày, từ 15 /5-16/5, 340 công dân Việt Nam trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Hoa Kỳ, bao gồm người cao tuổi, người có bệnh nền, thanh thiếu niên dưới 18 tuổi... đã về nước an toàn.
340 cong dan viet nam tu hoa ky da ve nuoc an toan Đưa 202 công dân từ Đức, Tây Ban Nha về Đà Nẵng
340 cong dan viet nam tu hoa ky da ve nuoc an toan Đưa gần 200 công dân Việt Nam từ Philippines về nước
340 cong dan viet nam tu hoa ky da ve nuoc an toan
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc cùng các du học sinh Việt Nam trước khi lên máy bay (Ảnh: Baoquocte)

Theo Báo quốc tế đưa tin, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong các ngày 15/5-16/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Washington DC về nước an toàn.

Các công dân Việt Nam đến từ nhiều bang ở Hoa Kỳ. Công dân thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên bao gồm: người cao tuổi, người có bệnh nền, thanh thiếu niên dưới 18 tuổi (trong đó có trẻ sơ sinh), sinh viên không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa. Bên cạnh đó các trường hợp đi công tác, du lịch, thăm thân lưu lại sở tại do các hãng hàng không tạm ngừng chuyến bay và các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác cũng đã được đưa về nước trong dịp này.

340 cong dan viet nam tu hoa ky da ve nuoc an toan
Công dân Việt Nam làm thủ tục chech-in tại sân bay (Ảnh: Baoquocte)

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay phối hợp với hãng hàng không để hỗ trợ công dân trước khi lên máy bay về nước.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

340 cong dan viet nam tu hoa ky da ve nuoc an toan
Công dân Việt Nam lên máy bay trở về nước (Ảnh: Baoquocte)

Các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương.

340 cong dan viet nam tu hoa ky da ve nuoc an toan Đưa 340 công dân Việt Nam từ Liên bang Nga về nước

Bộ Ngoại giao cho biết, trong ngày 12 và 13/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Liên ...

340 cong dan viet nam tu hoa ky da ve nuoc an toan Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ ra thông báo khẩn về việc hỗ trợ công dân Việt Nam có nguyện vọng về nước

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Thụy Sĩ đã ra thông báo khẩn về việc hỗ trợ công ...

340 cong dan viet nam tu hoa ky da ve nuoc an toan Dự kiến đưa 300 công dân Việt Nam tại Australia về nước vào đầu tháng 6

Theo dự kiến, đầu tháng 6, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, đưa 300 công ...

In bài viết

Truyền hình