Hôm nay 14/5, gần 200 công dân Việt Nam mắc kẹt vì Covid-19 tại Philippines đã trở về nước an toàn. Chuyến bay hạ cánh tại Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đều được cách ly theo quy định.
dua gan 200 cong dan viet nam tu philippines ve nuoc Đưa 340 công dân Việt Nam từ Liên bang Nga về nước
dua gan 200 cong dan viet nam tu philippines ve nuoc Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ ra thông báo khẩn về việc hỗ trợ công dân Việt Nam có nguyện vọng về nước

Theo thông cáo hôm nay 14/5 của Bộ Ngoại giao, chuyến bay đưa gần 200 công dân Việt Nam từ Philippines về nước được Việt Nam phối hợp với Philippines, thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Gần 200 hành khách trên chuyến bay là các trường hợp đặc biệt khó khăn như trẻ em chưa đến tuổi thành niên, trẻ sơ sinh, phụ nữ đang mang thai, những người có bệnh nền, sinh viên không có nơi cư trú do ký túc xá đóng cửa, du khách bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ đã được thực hiện nghiêm túc trong suốt chuyến bay để đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

dua gan 200 cong dan viet nam tu philippines ve nuoc
Những công dân Việt Nam ở Philippines về nước hôm nay 14/5. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Sau khi hạ cánh tại Cần Thơ, những công dân này đều được kiểm tra sức khỏe và cách ly tập trung theo đúng quy định. Những trường hợp phát hiện dương tính với Covid-19 được chuyển đến điều trị tại các cơ sở y tế, đảm bảo ngăn ngừa lây nhiễm ra cộng đồng.

Cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục khuyến cáo công dân Việt Nam và kiều bào tuân thủ hướng dẫn của chính quyền sở tại, hạn chế tối đa việc di chuyển.

Đối với những công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và nước ngoài, nguyện vọng về nước của công dân, cũng như khả năng tổ chức tiếp nhận, cách ly ở trong nước, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức một số chuyến bay thương mại đưa công dân về nước.

Đến nay, dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 212 quốc gia và vùng lãnh thổ. Toàn cầu hiện ghi nhận hơn 4,4 triệu ca nhiễm và gần 300.000 ca tử vong. Tại Việt Nam, số ca nhiễm hiện vẫn là 288 ca, 28 ngày liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Tính đến chiều 14/5, 260 người đã khỏi bệnh.

Trong tháng 4 và nửa đầu tháng 5, Việt Nam đã thực hiện nhiều chuyến máy bay, đưa hơn 3.000 công dân Việt Nam về nước, tất cả đều được đưa vào khu cách ly tập trung theo quy định.

dua gan 200 cong dan viet nam tu philippines ve nuoc Dự kiến đưa 300 công dân Việt Nam tại Australia về nước vào đầu tháng 6

Theo dự kiến, đầu tháng 6, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, đưa 300 công ...

dua gan 200 cong dan viet nam tu philippines ve nuoc Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước an toàn

Ngày 10/5, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước tổ chức chuyến ...

dua gan 200 cong dan viet nam tu philippines ve nuoc 161 công dân Việt Nam về từ Mỹ âm tính với Covid-19

Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa Lương Ngọc Trương, 161 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước đang ...

In bài viết

Truyền hình