Đưa gần 200 công dân Việt Nam từ Philippines về nước
Theo thông cáo hôm nay 14/5 của Bộ Ngoại giao, chuyến bay đưa gần 200 công dân Việt Nam từ Philippines về nước được Việt Nam phối hợp với Philippines, thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Gần 200 hành khách trên chuyến bay là các trường hợp đặc biệt khó khăn như trẻ em chưa đến tuổi thành niên, trẻ sơ sinh, phụ nữ đang mang thai, những người có bệnh nền, sinh viên không có nơi cư trú do ký túc xá đóng cửa, du khách bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ đã được thực hiện nghiêm túc trong suốt chuyến bay để đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.
![]() |
| Những công dân Việt Nam ở Philippines về nước hôm nay 14/5. (Ảnh: Bộ Ngoại giao) |
Sau khi hạ cánh tại Cần Thơ, những công dân này đều được kiểm tra sức khỏe và cách ly tập trung theo đúng quy định. Những trường hợp phát hiện dương tính với Covid-19 được chuyển đến điều trị tại các cơ sở y tế, đảm bảo ngăn ngừa lây nhiễm ra cộng đồng.
Cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục khuyến cáo công dân Việt Nam và kiều bào tuân thủ hướng dẫn của chính quyền sở tại, hạn chế tối đa việc di chuyển.
Đối với những công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và nước ngoài, nguyện vọng về nước của công dân, cũng như khả năng tổ chức tiếp nhận, cách ly ở trong nước, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức một số chuyến bay thương mại đưa công dân về nước.
Đến nay, dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 212 quốc gia và vùng lãnh thổ. Toàn cầu hiện ghi nhận hơn 4,4 triệu ca nhiễm và gần 300.000 ca tử vong. Tại Việt Nam, số ca nhiễm hiện vẫn là 288 ca, 28 ngày liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Tính đến chiều 14/5, 260 người đã khỏi bệnh.
Trong tháng 4 và nửa đầu tháng 5, Việt Nam đã thực hiện nhiều chuyến máy bay, đưa hơn 3.000 công dân Việt Nam về nước, tất cả đều được đưa vào khu cách ly tập trung theo quy định.
Theo dự kiến, đầu tháng 6, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, đưa 300 công ... |
Ngày 10/5, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước tổ chức chuyến ... |
Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa Lương Ngọc Trương, 161 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước đang ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hợp tác Việt Nam - Lào: Doanh nghiệp là lực đẩy quan trọng nhất
Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian
Sát cánh cùng dân trong tâm lũ
Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ
Đọc nhiều
Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria
Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững
Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất
Phú Thọ mở rộng cánh cửa chào đón doanh nghiệp Nhật Bản
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới
Tàu 015-Trần Hưng Đạo cập cảng Kure, bắt đầu thăm xã giao Nhật Bản
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







