Bộ Ngoại giao cho biết, trong ngày 12 và 13/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Liên bang Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa 340 công dân Việt Nam từ Moskva về nước.
dua 340 cong dan viet nam tu lien bang nga ve nuoc VG-CARE tặng 2000 khẩu trang cho Viện Y học Nhiệt đới (Đức) chống COVID-19
dua 340 cong dan viet nam tu lien bang nga ve nuoc Hà Nội tặng Moskva (Nga) 150.000 khẩu trang chống COVID-19

340 công dân này bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

dua 340 cong dan viet nam tu lien bang nga ve nuoc
Các công dân Việt Nam tại Moskva làm thủ tục hồi hương. (Ảnh: BNG)

Theo Bộ Ngoại giao, trong bối cảnh nước Nga thực hiện các lệnh giới nghiêm vì dịch bệnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục cần thiết; phối hợp với các cơ quan chức năng Nga tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình di chuyển đến sân bay. Đại sứ quán cũng cử cán bộ tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

dua 340 cong dan viet nam tu lien bang nga ve nuoc
Công dân về nước được cách ly tập trung ngay sau khi đáp xuống sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. )(Ảnh: BNG)

Trước đó, trên chuyến bay tới Nga ngày 12/5, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam cũng đã vận chuyển một số hành khách Nga hồi hương.

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

dua 340 cong dan viet nam tu lien bang nga ve nuoc Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước an toàn

Ngày 10/5, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước tổ chức chuyến ...

dua 340 cong dan viet nam tu lien bang nga ve nuoc 161 công dân Việt Nam về từ Mỹ âm tính với Covid-19

Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa Lương Ngọc Trương, 161 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước đang ...

dua 340 cong dan viet nam tu lien bang nga ve nuoc Sẽ thực hiện chuyến tàu vận tải liên quốc gia từ Nga - Việt Nam

Công ty Vận tải đường sắt Nga RZD Logistics trực thuộc Tập đoàn Đường sắt Nga cho biết sẽ thực hiện chuyến tàu vận tải ...

In bài viết

Truyền hình