Chuyến bay VN08 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines, rời thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) lúc 14 giờ 15 phút ngày 15/5 và đã hạ cánh tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 13 giờ 58 phút chiều 16/5. Chuyến bay đã đưa 202 công dân Việt Nam trở về từ Đức và Tây Ban Nha an toàn.
Đưa gần 200 công dân Việt Nam từ Philippines về nước

Hôm nay 14/5, gần 200 công dân Việt Nam mắc kẹt vì Covid-19 tại Philippines đã trở về nước an toàn. Chuyến bay hạ cánh ...

Đưa 340 công dân Việt Nam từ Liên bang Nga về nước

Bộ Ngoại giao cho biết, trong ngày 12 và 13/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Liên ...

Được biết, ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng, 202 hành khách được kiểm tra y tế và đưa đi theo dõi sức khỏe tại các khu vực cách ly tập trung ở Đà Nẵng. 198 người được cách ly tại Trường Quân sự Quân khu V (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) và 4 người cách ly ở khách sạn tại địa bàn thành phố.

Chuyến bay VN08 chở những du học sinh, người lao động Việt Nam gặp khó khăn về điều kiện sinh hoạt và y tế ở Đức và Tây Ban Nha và có nguyện vọng về nước. Trong số hơn 200 hành khách có 18 người mang hộ chiếu ngoại giao và 1 hành khách bị bệnh nặng. Sau khi xuống sân bay, hành khách này đã được xe cấp cứu 115 đưa vào bệnh viện để điều trị.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, để đưa các công dân Việt Nam về nước, cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam ở khu vực châu Âu (Tây Ban Nha, Đức, Thụy Sĩ …) và Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại thực hiện công việc này.

Đưa 202 công dân từ Đức, Tây Ban Nha về Đà Nẵng
Chuyến bay VN08 đã hạ cách an toàn tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 13 giờ 58 phút chiều 16/5.

Những công dân nói trên là những công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nguyện vọng về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, công dân đi công tác ngắn hạn và du học sinh đã hoàn thành chương trình học...

Khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở châu Âu, các nước trong khu vực hạn chế việc di chuyển, chuyến bay được bố trí hạ cánh ở hai sân bay Frankfurt (Đức) và Madrid (Tây Ban Nha) nhằm đón tối đa các trường hợp công dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực.

Trước chuyến bay, trong những tuần qua, các cơ quan đại diện Việt Nam ở khu vực châu Âu đã liên tục làm việc và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, hướng dẫn công dân di chuyển đến các sân bay. Cán bộ ở các cơ quan đại diện cũng đã tới các sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Để bảo đảm sức khỏe cho công dân, nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trong thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước an toàn

Ngày 10/5, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước tổ chức chuyến ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Tazania và vùng lân cận đưa ra 6 lưu ý với công dân có nguyện vọng về nước

Theo thông báo từ Đại sứ quán Việt Nam tại Tazania và các nước lân cận (Kenya, Ethiopia, Rwanda, Uganda, Somalia và Comoros), dự kiến sẽ ...

In bài viết

Truyền hình