TĐO - Khoảng 300 đại biểu là các nhà Quốc tế ngữ (QTN) đến từ 20 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, sẽ cùng tham dự Đại hội Quốc tế ngữ châu Á - châu Đại Dương lần thứ 9 (AK 9) được tổ chức tại Đà Nẵng, từ ngày 25-28/4.
Đến Đà Nẵng thi ngoáy thúng nan, thả diều nghệ thuật và ngắm "trăng trên biển" Ghềnh Bàng (Đà Nẵng): điểm đến thích hợp dành cho dân phượt Hội Quốc tế ngữ Việt Nam: 60 năm một chặng đường
300 dai bieu quoc te den da nang tham du ak 9

Đại hội AK 9 có chủ đề “Quốc tế ngữ và sự đa dạng văn hóa ở châu Á và châu Đại Dương”, do Ủy ban phong trào Quốc tế ngữ (QTN) châu Á - châu Đại Dương, Hội Quốc tế ngữ Việt Nam (thuộc Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam) phối hợp tổ chức.

Đây là lần thứ hai Việt Nam được lựa chọn đăng cai tổ chức Đại hội QTN châu Á - châu Đại Dương.

Theo Ban tổ chức AK 9, việc Việt Nam đăng cai tổ chức AK9 tại thành phố Đà Nẵng là cơ hội để giới thiệu với bạn bè quốc tế về sự phát triển của Việt Nam nói chung, của thành phố Đà Nẵng nói riêng, cũng như sự phát triển và lớn mạnh của phong trào QTN ở Việt Nam. Đồng thời đây cũng là dịp để Hội QTN Việt Nam đóng góp xây dựng phong trào QTN châu Á và châu Đại Dương, thúc đẩy sự phát triển của phong trào QTN Việt Nam.

Chương trình chính thức diễn ra trong 2 ngày. Đại hội khai mạc sáng 26/4 với phát biểu của các lãnh đạo TP. Đà Nẵng, Liên hiệp Hữu nghị và lãnh đạo Ủy ban Phong trào QTN châu Á (KAEM). Ngay sau đó, Đại hội sẽ có các phiên song song và các hội thảo bàn về hoạt động của KAEM, sự đa dạng văn hóa ở châu Á và châu Đại Dương cũng như phong trào QTN ở Việt Nam và quốc tế.

Phiên toàn thể AK 9 sẽ diễn ra ngày 27/4, giới thiệu về Đại hội QTN châu Á và châu Đại Dương lần thứ 10. Cùng ngày, Đại hội tổ chức các phiên song song nhằm thảo luận, dạy tiếng Việt. Đại hội bế mạc chiều 27/4.

Bên cạnh chương trình chính thức, trong khuôn khổ Đại hội còn có hội chợ sách báo quảng bá QTN và đặc sản quốc gia của các nước tham dự; chương trình giao lưu văn hoá, trình diễn trang phục dân tộc và giao lưu văn nghệ. Các đại biểu tham dự Đại hội cũng sẽ có cơ hội tham quan các địa điểm văn hoá nổi tiếng, danh lam thắng cảnh tại TP. Đà Nẵng.

Ủy ban phong trào Quốc tế ngữ châu Á được thành lập vào ngày 28/7/1994 tại Đại hội QTN Toàn cầu lần thứ 79 tại Seoul, Hàn Quốc và được đổi tên thành Ủy ban phong trào Quốc tế ngữ châu Á - châu Đại Dương sau khi kết nạp thêm 2 thành viên là các Hội QTN Australia & New Zealand vào năm 2017. AK là sinh hoạt lớn nhất của phong trào quốc tế ngữ châu Á – châu Đại Dương, được tổ chức ba năm một lần tại các nước khác nhau, lần đầu tiên tại Thượng Hải, Trung Quốc năm 1996. Việt Nam đã tổ chức thành công AK2 tại Hà Nội vào năm 1999.
300 dai bieu quoc te den da nang tham du ak 9 Đến Đà Nẵng thi ngoáy thúng nan, thả diều nghệ thuật và ngắm "trăng trên biển"

Chương trình “Mùa du lịch biển” và “Điểm hẹn mùa hè” đã trở thành “thương hiệu” của Đà Nẵng mỗi dịp hè đến.

300 dai bieu quoc te den da nang tham du ak 9 Ghềnh Bàng (Đà Nẵng): điểm đến thích hợp dành cho dân phượt

Ghềnh Bàng nằm trên bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 20km. Đây là nơi có phong cảnh yên bình với đường ...

300 dai bieu quoc te den da nang tham du ak 9 Hội Quốc tế ngữ Việt Nam: 60 năm một chặng đường

TĐO – Ngày 11/12/2016 tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Quốc tế ngữ Việt Nam (Hội) tổ chức ...

In bài viết

Truyền hình