Một người đàn ông ở Trung Quốc vừa tử vong vì suy hô hấp, chỉ sau 5 ngày được chữa khỏi COVID-19 và được xuất viện.
trung quoc benh nhan bat ngo tu vong sau 5 ngay khoi benh covid 19 Văn hoá chào hỏi toàn cầu đổi thay thế nào vì dịch COVID-19?
trung quoc benh nhan bat ngo tu vong sau 5 ngay khoi benh covid 19 California có ca tử vong đầu tiên vì Covid-19, thống đống bang ban bố tình trạng khẩn cấp

Tờ SCMP dẫn nguồn báo The Paper ở Thượng Hải (Trung Quốc) cho biết bệnh nhân xấu số này là nam giới, tên Li Liang (36 tuổi) ở tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Theo nguồn tin này, bà Mei, vợ của ông Li cho biết ông nhập viện hôm 12/2. Sau 2 tuần điều trị COVID-19, ông được xuất viện và được hướng dẫn tiếp tục cách ly tại một khách sạn trong vòng 14 ngày.

Bà Mei cho biết chồng mình cảm thấy không khoẻ chỉ khoảng 2 ngày sau khi xuất viện. Ông Li bị khô miệng và chướng bụng, sau đó được đưa vào một bệnh viện hôm 2/3 khi cảm thấy mệt. Chiều cùng ngày, ông Li tử vong.

trung quoc benh nhan bat ngo tu vong sau 5 ngay khoi benh covid 19
Các y tá chăm sóc cho một bệnh nhân ở Vũ Hán trong khu vực cách ly (Ảnh: Reuters)

Giấy chứng tử của Uỷ ban Y tế Vũ Hán ghi rằng, nguyên nhân nhân trực tiếp khiến bệnh nhân tử vong là COVID-19, với triệu chứng gây ra là suy hô hấp.

Dịch COVID-19 bùng phát từ Vũ Hán hồi tháng 12/2019. Tính đến ngày 4/3, dịch bệnh đã khiến 3.012 người ở Trung Quốc tử vong, hơn 80.000 ca nhiễm được ghi nhận.

Khoảng hơn 52.000 bệnh nhân ở Trung Quốc đại lục đã được chữa khỏi các triệu chứng. Tuy nhiên, có nhiều bệnh nhân sau khi được chữa khỏi và xuất viện lại dương tính trở lại với virus.

Mới đây, các nhà khoa học Trung Quốc công bố kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy có 2 chủng virus COVID-19 khác nhau với đặc tính lây lan khác biệt. Trong đó, chủng có độc tính mạnh hơn lại xuất hiện phổ biến hơn.

trung quoc benh nhan bat ngo tu vong sau 5 ngay khoi benh covid 19 Bộ Công an truy tìm người đi cùng chuyến bay với khách Nhật dương tính Covid-19

Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 vừa ra công điện gửi Bộ Công an và UBND TP Hồ Chí Minh về ...

trung quoc benh nhan bat ngo tu vong sau 5 ngay khoi benh covid 19 Italy: Hơn 3.000 ca nhiễm Covid-19, số ca tử vong vượt 100

Dịch bệnh Covid-19 tại Italy vẫn đang diễn biến xấu. Chỉ trong 24 giờ, quốc gia này ghi nhận 28 ca tử vong, nâng tổng ...

trung quoc benh nhan bat ngo tu vong sau 5 ngay khoi benh covid 19 Có 2 chủng khác nhau của COVID-19, chủng độc hơn xuất hiện phổ biến hơn?

Virus COVID-19 có 2 loại, trong đó loại có độc lực mạnh hơn chiếm khoảng 70% số chủng virus đã phân tích - kết quả ...

In bài viết

Truyền hình