Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:29 | 27/05/2024 GMT+7

2 học sinh Hungary đạt giải tại cuộc thi vẽ tranh về Việt Nam

aa
Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Việt Nam hôm nay trong đôi mắt trẻ thơ” do Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary tổ chức đã diễn ra trang trọng tại Budapest ngày 25/5/2024.
Chủ tịch Quốc hội hai nước Việt Nam - Hungary thống nhất nhiều vấn đề hợp tác, phát triển thời gian tới
Cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam hôm nay trong đôi mắt trẻ thơ” dành cho học sinh Hungary

Dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, cuộc thi dành cho học sinh các trường phổ thông cơ sở trên toàn nước Hungary được kéo dài từ tháng 3/2023 -30/4. Cuộc thi đã nhận 364 tranh dự thi của các học sinh từ gần 50 trường trên khắp nước Hungary.

2 học sinh Hungary đạt giải tại cuộc thi vẽ tranh về Việt Nam
Có 364 tranh dự thi của các học sinh từ gần 50 trường trên khắp nước Hungary.

TS Phan Bích Thiện, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ, Ban tổ chức muốn thông qua cuộc thi đưa hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với học sinh các trường Hungary.

"Chúng tôi rất xúc động bởi sau mỗi bức tranh là cả quá trình với nhiều thời gian và công sức của các học sinh dự thi. Các em đã tìm hiểu rất nghiêm túc về đất nước, văn hóa, các giá trị truyền thống của Việt Nam. Bên cạnh hàng trăm các học sinh dự thi là hàng nghìn bố mẹ, ông bà, thầy cô giáo cũng cùng các em nghiên cứu, khám phá về Việt Nam. Đây là một hình thức quảng bá về Việt Nam rất hiệu quả, đi vào thực tế, gần gũi với người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tại Hungary. Đặc biệt là không chỉ các học sinh người Hungary, người Việt mà còn rất nhiều học sinh nước ngoài như Trung Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển… cũng gửi tranh dự thi, đã làm cuộc thi trở thành tầm quốc tế", TS Phan Bích Thiện chia sẻ.

2 học sinh Hungary đạt giải tại cuộc thi vẽ tranh về Việt Nam
Các tranh dự thi đề cập tới những danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

Phát biểu tại lễ trao giải, Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo đánh giá cao sáng kiến tổ chức cuộc thi vẽ tranh về Việt Nam của Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary. Đây là một sáng kiến, hướng đi mới, rất hiệu quả trong việc quảng bá về Việt Nam, không chỉ chúng ta giới thiệu về Việt Nam cho các bạn Hungary, mà còn khơi gợi, khuyến khích để các học sinh, thầy cô giáo, bố mẹ của các em chủ động tìm hiểu về đất nước, con người, truyền thống, danh lam thắng cảnh, sự phát triển của Việt Nam.

Đánh giá về các tác phẩm dự thi Trưởng ban giám khảo, họa sĩ, nghệ sĩ đồ họa Molnár Péter chia sẻ, trong các bức tranh dự thi đất nước Việt Nam với hàng nghìn năm lịch sử và một Việt Nam hiện đại, hội nhập với thế giới, Việt Nam của thế kỷ XXI được hòa quyện rất sống động. Ông cho biết việc chọn lựa các tranh đoạt giải cũng là một thức thách đối với ban giám khảo vì tất cả các học sinh gửi tranh dự thi đều thực hiện các bức vẽ một cách cực kỳ nghiêm túc và có thể thấy Việt Nam rất quan trọng đối với các em.

2 học sinh Hungary đạt giải tại cuộc thi vẽ tranh về Việt Nam
Em Szabó Zétény đã đoạt giải nhất cho lứa tuổi từ lớp 1 đến lớp 4.

Các tranh dự thi không chỉ đề cập tới những danh lam thắng cảnh của Việt Nam mà còn thể hiện những trang phục truyền thống đặc trưng của các dân tộc Việt Nam, những kỳ quan thiên nhiên hấp dẫn du khách, những tòa nhà, tháp cao chọc trời nhưng đồng thời có cả những dấu ấn, ký ức xưa và nay. Người xem cảm nhận được sự hòa quyện hài hòa của đô thị nhộn nhịp hiện diện cùng những cảnh quan yên bình.

"Việt Nam thật tuyệt vời, Việt Nam đáng để đi thăm, Việt Nam đang chờ bạn!" - đó là thông điệp mà Ban Giám khảo đã cảm nhận được qua các tranh dự thi.

Có mặt tại Lễ trao giải ông Kovács Péter, Quận trưởng Quận 16 TP Budapest, nơi có nhiều gia đình người Việt sinh sống chúc mừng Ban tổ chức đã tổ chức thành công cuộc thi quy mô toàn quốc và trong thời gian rất ngắn đã nhận được rất nhiều tranh dự thi. Xem triển lãm các tranh đoạt giải ông vui mừng nhận thấy rất nhiều học sinh Hungary có tài năng, đã thể hiện sinh động Việt Nam ngày hôm nay, một đất nước rất đẹp, vừa có nét truyền thống vừa đang phát triển rất mạnh mẽ.

2 học sinh Hungary đạt giải tại cuộc thi vẽ tranh về Việt Nam
Trao giải cho các học sinh đạt giải.

Cuộc thi được tổ chức cho hai độ tuổi, kết quả em Szabó Zétény đã đoạt giải nhất cho lứa tuổi từ lớp 1 đến lớp 4 và em Sebok Lilla đoạt giải nhất cho độ tuổi từ lớp 5 đến lớp 8.

Vui mừng đoạt giải nhất em Szabó Zétény, 10 tuổi chia sẻ khi nhận được thông báo về cuộc thi em đã tìm đọc nhiều về Việt Nam. Em đã vẽ bức tranh trong tám ngày, thể hiện một bên bờ sông là Việt Nam xưa và một bên là Việt Nam hiện đại hôm nay.

Tại Lễ trao giải Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo đã trao giấy khen cho 6 học sinh đoạt giải nhất và giải nhì và giấy khen cho ban tổ chức cuộc thi vì ý tưởng sáng tạo và tổ chức thành công cuộc thi.

Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Ninh Bình và các địa phương của Hungary Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Ninh Bình và các địa phương của Hungary
Hungary trao Huân chương Chữ thập Vàng cho dịch giả Vũ Ngọc Cân Hungary trao Huân chương Chữ thập Vàng cho dịch giả Vũ Ngọc Cân

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đại hội lần thứ VI Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Tháp

Đại hội lần thứ VI Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Tháp

Ngày 14/6, tại tỉnh Đồng Tháp diễn ra Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Tháp lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Ông Phạm Hữu Hoa tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ông Phạm Hữu Hoa tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 14/6 tại Trường quốc tế St. Nicholas School, Đà Nẵng diễn ra Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tỉnh Lào Cai trao đổi nội dung hợp tác hoạt động đối ngoại nhân dân

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tỉnh Lào Cai trao đổi nội dung hợp tác hoạt động đối ngoại nhân dân

Ngày 12/6/2024, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Lào Cai do Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường làm Trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai và đại diện các sở, ngành của tỉnh.
Tổng lãnh sự Singapore Kho Ngee Seng Roy: sẽ sớm trở lại Thành phố Hồ Chí Minh

Tổng lãnh sự Singapore Kho Ngee Seng Roy: sẽ sớm trở lại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 13/6, ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) có buổi tiếp Tổng lãnh sự Singapore tại TP.HCM Kho Ngee Seng Roy chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Đọc nhiều

Lịch thi đấu EURO 2024: Thông tin chi tiết các bảng đấu và thời gian

Lịch thi đấu EURO 2024: Thông tin chi tiết các bảng đấu và thời gian

Lịch thi đấu EURO 2024: Thông tin chi tiết các bảng đấu và thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá Châu Âu 2024. Đây là một trong những sự kiện thể thao được mong đợi nhất trong năm, thu hút sự chú ý của hàng triệu người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 16/6/2024: Hợi có thể bị tiểu nhân lừa gạt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 16/6/2024: Hợi có thể bị tiểu nhân lừa gạt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 16/6/2024 tuổi Hợi có thể bị tiểu nhân lừa gạt mà đánh mất tiền bạc trong tay mình. Con giáp này tin người quá dễ dàng, không phân biệt được đâu là người tốt kẻ xấu nên rất có thể sẽ mắc phải sai lầm vì đặt niềm tin không đúng chỗ.
Giá vàng bất ngờ tăng trở lại

Giá vàng bất ngờ tăng trở lại

Hôm nay (15/6) giá vàng tăng mạnh ở thị trường thế giới, trong nước, giá vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên.
Con số may mắn hôm nay 16/6/2024 12 con giáp: Mùi có thành tài?

Con số may mắn hôm nay 16/6/2024 12 con giáp: Mùi có thành tài?

Con số may mắn hôm nay 16/6/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Trao đổi thông tin; cùng luyện tập sử dụng cờ tay, tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền, vận động ngư dân hai nước chấp hành nghiêm các quy định khi khai thác hải sản... Đó là những hoạt động thiết thực trong chuyến tuần tra chung lần thứ 75 của lực lượng hải quân Việt Nam - Campuchia.
Điểm tựa của bản làng

Điểm tựa của bản làng

Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ II năm 2024 có sự tham dự của 200 đại biểu đến từ 42 tỉnh, thành phố biên giới, biển đảo thuộc 47 dân tộc thiểu số sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tại Hà Nội.
Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Sáng 12/6, Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Phạm Khắc Sáu, 54 tuổi, quê Phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, là lao động trên tàu cá BĐ 99005 TS, bị tai nạn lao động trên biển.
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Theo Nghị quyết 01/2024/NQ-HĐTP của TAND Tối cao có hiệu lực từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn mà không phân biệt có thai, sinh con với ai…
Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện "5 tiên phong" để góp phần phát triển đất nước

Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện "5 tiên phong" để góp phần phát triển đất nước

Chiều 15/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp Nhà nước, có chủ đề “Doanh nghiệp Nhà nước tham gia đóng góp, thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế”.
Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo khoảng ngày 14-16/6 (và có thể kéo dài sang ngày 17/6), khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng trở lại. Trong đó, khu vực trung du và vùng núi có khả năng lại xảy ra các đợt mưa vừa, mưa to.
Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học trên thế giới năm 2025. Việt Nam có thêm 1 đơn vị được xếp hạng là Trường Đại học Huế.
Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải vừa ký ban hành văn bản số 1695/UBND-KSTTHC về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính và rà soát, làm sạch dữ liệu trên Cổng Dịch vụ công, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.
Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (ngày 22/5), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động