Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:33 | 14/07/2021 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội hai nước Việt Nam - Hungary thống nhất nhiều vấn đề hợp tác, phát triển thời gian tới

aa
Trong hội đàm trực tuyến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér ngày 12/7, hai nhà lãnh đạo khẳng định, hai cộng đồng người Việt tại Hungary là thành phần quan trọng thúc đẩy đối ngoại nhân dân.
Chính phủ quyết định nhanh chóng là điều khiến Việt Nam chống Covid-19 thành công Chính phủ quyết định nhanh chóng là điều khiến Việt Nam chống COVID-19 thành công
Theo ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam thì một trong những nguyên nhân chính yếu làm nên sự thành công trong công tác phòng chống COVID-19 tại Việt Nam là việc ra quyết định ứng phó nhanh chóng, kịp thời trước tình hình đại dịch của Chính phủ. Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Đại sứ Nadav Eshcar về góc nhìn của riêng ông với vấn đề này cũng như khả năng hợp tác giữa 2 quốc gia trong công cuộc chung đẩy lùi đại dịch.
Đối ngoại nhân dân sẽ là một cơ chế quan trọng trong hợp tác phát triển tiểu vùng sông Mê Công Đối ngoại nhân dân sẽ là một cơ chế quan trọng trong hợp tác phát triển tiểu vùng sông Mê Công
Phát biểu tại toạ đàm “Các vấn đề sông Mê Công” do Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam tổ chức ngày 8/7, Bà Trần Bảo Ngọc - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Kinh tế đa phương (Bộ Ngoại giao) cho rằng, đối ngoại nhân dân sẽ là một cơ chế đóng vai trò quan trọng để tăng cường hơn nữa lòng tin, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các nước…

Trong điện đàm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ và ủng hộ quý báu của Hungary trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, cũng như xây dựng đất nước ngày nay. Đồng thời khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary – đối tác toàn diện đầu tiên của Việt Nam tại Trung-Đông Âu.

Việt Nam đánh giá cao việc Hungary thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19, cho phép mở cửa du lịch và phát triển kinh tế. Hai bên bày tỏ vui mừng nhận thấy hợp tác kinh tế giữa hai nước tiếp tục có bước phát triển mới. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do COVID-19, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2020 đạt khoảng 1,3 tỷ USD, tăng 40% so với năm 2019, tuy nhiên chưa ổn định và tương xứng với tiềm năng của hai bên.

Chủ tịch Quốc hội László Kövér mong muốn tại phiên họp của Ủy ban hỗn hợp Chính phủ hai nước diễn ra vào tháng 10 tới, cơ quan chức năng hai bên sẽ tiếp tục bàn về cơ chế nhằm thúc đẩy hợp tác, trong đó có công nghệ thông tin, viễn thông, lĩnh vực là thế mạnh của Hungary và Việt Nam có nhu cầu.

Chủ tịch Quốc hội hai nước Việt Nam - Hungary thống nhất nhiều vấn đề hợp tác, phát triển thời gian tới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Hungary.

Hungary tạo điều kiện để cộng đồng người Việt Nam làm ăn sinh sống thuận lợi tại nước sở tại, Chủ tịch Quốc hội Hungary mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam có thể coi Hungary là đầu cầu để thúc đẩy đầu tư mạnh mẽ vào châu Âu. Bày tỏ tự hào cùng với một số dự án hợp tác hai nước thành công, ông László Kövér nhấn mạnh dự án Bệnh viện ung bướu Cần Thơ từ nguồn vốn vay ODA Chính phủ Hungary sẽ sớm đi vào hoạt động nhằm góp phần vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Hàng nghìn cán bộ, kỹ sư Việt Nam đã được đào tạo tại Hungary và nhiều người trong số đó đang giữ cương vị trọng trách trong bộ máy Nhà nước cũng như trong đời sống kinh tế, xã hội của Việt Nam. Đây là tài sản vô giá của tình hữu nghị giữa hai nước. Việc Hungary nâng số lượng học bổng cho du học sinh Việt Nam lên 200 suất/năm là do nhận được tín hiệu tích cực của những du học sinh mà Hungary đã đào tạo trước đây.

Đánh giá cao việc Hungary coi Việt Nam là đối tác ưu tiên trong chính sách hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) với việc cam kết 440 triệu euro vốn vay ưu đãi để thực hiện những dự án trong các lĩnh vực ưu tiên hợp tác của hai nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh việc thành lập Trung tâm Văn hóa và Cộng đồng Hungary tại Hà Nội.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Hungary cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của Việt Nam với Hungary trong đợt bùng phát dịch COVID-19 nặng nề vào năm 2020 và cho rằng, đây là cử chỉ vừa thân thiện, vừa rất kịp thời của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình thông báo Việt Nam đang đẩy mạnh chiến lược vaccine, trong đó có chương trình tiếp cận nguồn cung và tổ chức đợt tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay để sớm đạt miễn dịch cộng đồng. Chủ tịch Quốc hội Hungary cho biết, Hungary đặt mục tiêu sớm hoàn thành chương trình tiêm chủng để đạt miễn dịch cộng đồng, coi đây là giải pháp xử lý triệt để và đẩy lùi dịch bệnh. Hiện nay, Hungary là nước xếp thứ 2 tại châu Âu về chương trình tiêm chủng. Nhờ kiểm soát dịch bệnh thành công dự đoán, Hungary sẽ đạt mức tăng trưởng kinh tế khoảng 6% trong năm nay.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn Chính phủ Hungary đã ủng hộ Việt Nam ứng cử Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021, Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2023 - 2025…; khẳng định Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối để Hungary mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trong khu vực ASEAN và ngược lại, Việt Nam mong muốn Hungary tiếp tục hỗ trợ, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác với các nước EU.

Hai Chủ tịch Quốc hội thống nhất cho rằng, hai Bên cần tiếp tục duy trì trao đổi đoàn cấp cao và các cấp nhằm trao đổi và chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về các lĩnh vực có thế mạnh của hai bên trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; phối hợp rà soát, giám sát việc thực hiện các hiệp định và thỏa thuận đã ký giữa Chính phủ và các Bộ ngành hai nước; phối hợp chặt chẽ trong việc thúc đẩy thực thi EVFTA và EVIPA.

Hai Chủ tịch Quốc hội cũng thống nhất cao về việc tăng cường hợp tác và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn nghị viện đa phương như IPU, ASEP, APF; tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng pháp luật, giám sát hoạt động của bộ máy Nhà nước và đào tạo cán bộ; phối hợp tổ chức các hội thảo chuyên đề đã từng được tổ chức rất thành công trước đây nhưng đang bị gián đoạn bởi dịch COVID-19. Nhóm nghị sĩ hữu nghị, Nhóm Nữ nghị sỹ tại Quốc hội mỗi nước cũng cần tăng cường trao đổi và tìm ra những biện pháp cụ thể nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước trong thời gian tới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi chủ động công tác bảo hộ công dân tại eSwatini Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi chủ động công tác bảo hộ công dân tại eSwatini
Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi (kiêm nhiệm eSwatini) liên tục theo dõi sát sao tình hình eSwatini và chủ động làm tốt công tác bảo hộ công dân.
Đoàn Bộ Ngoại giao đến chúc mừng Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam nhân dịp 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc Đoàn Bộ Ngoại giao đến chúc mừng Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam nhân dịp 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc
Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc (1/7/1921-1/7/2021), ngày 30/6, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Tổng Thư ký Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc dẫn đầu đoàn Bộ Ngoại giao đến tặng hoa chúc mừng Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.
Phối hợp, thúc đẩy tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan Phối hợp, thúc đẩy tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan
Ngày 30/6/2021, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan Thani Thongphakdi đã đồng chủ trì Tham khảo Chính trị thường niên lần thứ 8 giữa Bộ Ngoại giao hai nước theo hình thức trực tuyến.
Mẫn Chi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J.Trump

Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J.Trump

Tối 4/4/2025, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J.Trump về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ điện đàm, thúc đẩy hợp tác song phương

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ điện đàm, thúc đẩy hợp tác song phương

Ngày 7/2, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có cuộc điện đàm với ông Pete Hegseth, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ.
Hoa Kỳ ưu tiên thúc đẩy hợp tác trong khắc phục hậu quả chiến tranh

Hoa Kỳ ưu tiên thúc đẩy hợp tác trong khắc phục hậu quả chiến tranh

Đó là khẳng định của Thượng Nghị sỹ Jeff Merkley, Chủ tịch Tiểu ban Nội vụ, Môi trường và các cơ quan liên quan thuộc Ủy ban Chuẩn chi Thượng viện Hoa Kỳ tại điện đàm cùng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Các tin bài khác

Hợp tác Việt - Mỹ: Từ hàn gắn quá khứ đến kiến tạo tương lai

Hợp tác Việt - Mỹ: Từ hàn gắn quá khứ đến kiến tạo tương lai

Ngày 28/10 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức tọa đàm “Quan hệ nhân dân Việt - Mỹ: 30 năm quan hệ ngoại giao và hướng tới tương lai” với sự tham dự của các nhà ngoại giao, học giả Việt Nam và bạn bè, đối tác Mỹ. Sự kiện nhằm điểm lại thành tựu hợp tác nhân dân Việt - Mỹ trong ba thập kỷ qua và trao đổi định hướng phát triển trong thời gian tới.
Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị

Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị

Chiều 26/10, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố Hải Phòng, Sở Ngoại vụ thành phố phối hợp với Hội người Hàn tại Hải Phòng tổ chức cuộc thi tiếng Hàn lần thứ 11 - Hải Phòng 2025.
Bắc Ninh đẩy mạnh giao lưu nhân dân, kết nối kiều bào tại Lào

Bắc Ninh đẩy mạnh giao lưu nhân dân, kết nối kiều bào tại Lào

Từ ngày 21 đến 25/10, Đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Ninh do ông Nguyễn Đức Trọng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc tại Lào, thúc đẩy hợp tác với tỉnh Xay Sổm Bun và gặp gỡ, kết nối cộng đồng người Bắc Ninh tại Viêng Chăn.
Hợp tác nguồn nhân lực góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt – Đức

Hợp tác nguồn nhân lực góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt – Đức

Tại hội thảo “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực: Du học đại học và học nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức” diễn ra ngày 24/10, ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức, nhấn mạnh: sự hợp tác về nhân lực không chỉ mang lại lợi ích kinh tế – xã hội, mà còn góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Ông Trump úp mở khả năng Mỹ nối lại thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất và 4 con chuột lên trạm vũ trụ... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 01/11.
Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Đây là những chia sẻ của GS.TS. Nguyễn Minh Thuyết, Tổng Chủ biên Chương trình Giáo dục phổ thông mới (năm 2018) để nâng cao hiệu quả của việc dạy tiếng Việt cho con em kiều bảo ở nước ngoài.
HAI hỗ trợ 400 hộ dân ở Thanh Hoá bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10

HAI hỗ trợ 400 hộ dân ở Thanh Hoá bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3388/QĐ-UBND ngày 28/10/2025 phê duyệt khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp của Tổ chức HelpAge International tại Việt Nam (HAI) để cứu trợ cho 400 hộ dân tại các xã: Nông Cống, Thăng Bình, Hoằng Giang, Hà Trung do hậu quả cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32

Sáng ngày 31/10 theo giờ địa phương, phiên họp đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 32 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hwabaek ở Gyeongju, Hàn Quốc. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và có bài phát biểu quan trọng với nhan đề "Cùng xây dựng nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương mở, bao trùm và phổ quát".
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động