Sau hai năm chuẩn bị, ngày 9/7/2022, tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng (Đồ Sơn, Hải Phòng) sẽ diễn ra sự kiện "Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam" với tổng số 1.700 xe trên quy mô diện tích 16 ha.
Gần 1.500 xe ô tô, mô tô được đăng ký tại công an huyện, xã Gần 1.500 xe ô tô, mô tô được đăng ký tại công an huyện, xã
63 món ăn xếp thành bản đồ ẩm thực xác lập kỷ lục Việt Nam 63 món ăn xếp thành bản đồ ẩm thực xác lập kỷ lục Việt Nam

Đây là sự kiện được Cộng đồng Otofun triển khai và sẽ xác lập kỷ lục “Xếp hình bằng ô tô nhiều nhất” và “Đoàn diễu hành bằng ô tô nhiều nhất” được công nhận bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Tổng Giám đốc OTV Media, Trưởng Ban tổ chức Nguyễn Đại Hoàng cho biết, chương trình mong muốn mang đến một bữa đại tiệc về xe hơi cho người tham dự và cả những người đến tham quan. Đây là một chương trình mang ý nghĩa đặc biệt. Với số lượng ô tô nhiều như thế, đây có thể sẽ là kỷ lục gần như không thể hoặc rất khó bị phá vỡ trong nhiều năm tới.

Sau khi xếp xong hình bản đồ Việt Nam, một chiếc dù bay có động cơ sẽ kéo quốc kỳ trên bầu trời để bắt đầu một màn chào cờ đầy cảm xúc của tất cả thành viên tham dự bên cạnh hình bản đồ được xếp bằng 1.700 chiếc xe. Qua đó nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc hướng tới một Việt Nam hùng cường với hình ảnh bản đồ Tổ quốc và các quần đảo, điểm kết nối mọi người dân Việt Nam dù ở bất kỳ nơi đâu.

Khu vực xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam với 1.700 xe, dự kiến mỗi xe xếp trong khoảng thời gian 5 giây.
Hình ảnh 3D sơ đồ chương trình Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam sẽ được thực hiện vào ngày 9/7/2022.

Để chuẩn bị cho chương trình, Ban tổ chức đơn vị đã chuẩn bị hơn 700.000 khối cát đã được bơm cấp tốc trong vòng một tháng để từ hồ nước sâu 3,5m biến thành mặt bằng trên 16ha bằng phẳng, đủ cho hàng nghìn chiếc ôtô có thể đi lại. Dự kiến, riêng quá trình trắc đạc và chia ô xếp xe sẽ kéo dài trong vòng một tuần.

Tuy nhiên, điểm khó khăn nhất và cũng thu hút nhất chính là việc mỗi chiếc xe tham gia xếp hình là xe của một thành viên đến từ Cộng đồng Otofun và các Câu lạc bộ đam mê xe hơi trên toàn quốc. Đây là điểm khác biệt so với kỷ lục thế giới hiện nay, được thực hiện hoàn toàn bởi cùng một loại xe của một hãng sản xuất với sự tham gia của 100 khách hàng.

Bên cạnh chương trình xếp hình với số lượng ô tô lớn kỷ lục còn có chuỗi các hoạt động khác thu hút thêm hàng nghìn người tham dự như: Diễu hành bằng xe hơi, lái thử nhiều loại xe điện, trình diễn drift...

Với việc thu hút cùng lúc trên 3.000 người tham dự, chương trình cũng sẽ đóng góp rất lớn cho ngành du lịch Đồ Sơn, Hải Phòng và hơn thế nữa, mong muốn sẽ góp phần quảng bá du lịch Việt Nam như một điểm đến an toàn, hấp dẫn, đặc biệt là du lịch caravan bằng ô tô.

Đây là lần thứ ba Cộng đồng Otofun thực hiện chương trình xếp hình kỷ lục bằng ô tô. Lần thứ nhất là vào năm 2011 với 135 ô tô. Lần thứ hai là năm 2016, với 480 ô tô và 35 xe máy. Kỷ lục thế giới hiện tại là 750 xe do tổ chức Guinness ghi nhận.
Việt Nam xếp thứ 59 trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục Việt Nam xếp thứ 59 trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục
AOC được Tập đoàn IDC xếp hạng là màn hình chơi game số 1 trên thế giới liên tục trong 3 năm qua AOC được Tập đoàn IDC xếp hạng là màn hình chơi game số 1 trên thế giới liên tục trong 3 năm qua
In bài viết

Truyền hình