Theo Cục Cảnh sát giao thông, đến 10 giờ ngày 21/5, toàn quốc có 274 xe ô tô được đăng ký ở công an cấp huyện và 1.190 xe mô tô được đăng ký ở công an cấp xã, phường.
Tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận Tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận
Dấu ấn kỷ lục của mẫu ô tô điện Việt đầu tiên sau một năm mở bán Dấu ấn kỷ lục của mẫu ô tô điện Việt đầu tiên sau một năm mở bán

Sáng 21/5, Công an tại các huyện, thị xã ở Hà Nội cũng như các tỉnh thành cả nước đã đồng loạt triển khai việc cấp đăng ký ô tô, xe máy theo Thông tư 15/2022 của Bộ Công an cho người dân.

Tại Hà Nội, Công an thành phố cho biết, hiện có 183 xã của các huyện ngoại thành đã sẵn sàng triển khai nhiệm vụ này. Đây là các xã trong 3 năm liền kề gần nhất có số lượng đăng ký mới từ 250 xe máy (kể cả xe máy điện) trở lên trong một năm.

Tại Nghệ An, có 122 xã, phường đủ điều kiện tổ chức đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương mình.

Công an huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái thực hiện đăng ký xe ô tô cho người dân sáng 21/5. (Ảnh: SGGP)
Công an huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái thực hiện đăng ký xe ô tô cho người dân sáng 21/5. (Ảnh: SGGP)

Chuẩn bị cho công tác đăng ký xe mô tô tại công an cấp xã, đăng ký xe ô tô tại công an cấp huyện, ngành công an đã tập huấn cho hơn 13 nghìn cán bộ về nghiệp vụ, quy trình công tác; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo hỗ trợ, bố trí địa điểm, tạo điều kiện thuận lợi để lắp đặt trang thiết bị, kho lưu trữ hồ sơ, nơi tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, thủ tục đăng ký xe cho các đơn vị công an cấp xã chưa có trụ sở độc lập.

Theo đại diện Cục CSGT (Bộ Công an), chủ trương công an xã trên toàn quốc thực hiện đăng ký xe máy nhằm giảm thiểu chi phí xã hội trong quá trình thực hiện dịch vụ công và tăng cường công tác quản lý hướng tới cơ sở. Bên cạnh đó, các dịch vụ công của lực lượng CSGT còn được thực hiện trên Cổng dịch vụ công quốc gia và Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Kỷ lục Việt Nam: 100 xe ô tô điện VF e34 chinh phục địa đầu tổ quốc Kỷ lục Việt Nam: 100 xe ô tô điện VF e34 chinh phục địa đầu tổ quốc
Đà Nẵng thí điểm kiểm soát khí thải xe mô tô, xe gắn máy Đà Nẵng thí điểm kiểm soát khí thải xe mô tô, xe gắn máy
In bài viết

Truyền hình