12 đầu bếp lừng danh tham dự Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017
Theo đó, sự kiện ẩm thực mang tầm cỡ quốc tế lần thứ 2 năm 2017 tại phố cổ Hội An sẽ có 12 đầu bếp lừng dành thuộc Hiệp hội đầu bếp quốc tế tham gia.
12 đầu bếp lừng danh tham dự Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017. (Ảnh: hoianworldheritage)
Trong đó, phải kể đến 3 gương mặt đầu bếp hết sức nổi bật, đó là: Vikto Belyaev (đến từ Nga) – người có hơn 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính của điện Kremli, Gert Klotzke (đến từ Thụy Điển) – một trong số những đầu bếp chính điều hành đội ngũ phục vụ tại các lễ trao giải Nobel và Publis Silva (đến từ Sri Lanka, nắm giữ kỉ lục Guinness làm món Kiribath lớn nhất và dài nhất thế giới) – đầu bếp tiêu biểu giới thiệu ẩm thực Sri Lanka vươn tầm quốc tế.
Cũng trong dịp này, các đầu bếp sẽ thi nhau trổ tài chế biến món ăn tại 12 quầy hàng trong phố cổ từ nguồn nguyên liệu chính do Hội An cung cấp.
Đặc biệt, đêm khai mạc, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp quốc tế, ông Tomas Andeas Gugler sẽ trao giấy chứng nhận “Hội An – Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” cho lãnh đạo địa phương.
Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017 là dịp để tăng cường quảng bá, khẳng định thương hiệu, hình ảnh văn hóa – du lịch của TP Hội An đến du khách trong và ngoài nước. Đồng thời tạo cơ hội để các đầu bếp địa phương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới.
Hoàng Hà