Zhi Shan kết nối yêu thương trong mùa Tết Trung thu
21 nhà tài trợ từ Đài Loan có mặt tại Việt Nam trong chuyến đi lần này, với mong muốn gặp trực tiếp các học sinh mà họ đã hỗ trợ. Dù khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa, các nhà tài trợ đã xây dựng quan hệ bền chặt với các em học sinh thông qua những lần trao đổi thư từ, thiệp chúc mừng. Đây là lần đầu tiên họ có cơ hội gặp mặt trực tiếp và buổi gặp gỡ đã diễn ra trong không khí ấm cúng, nhiều cảm xúc.
![]() |
| Các nhà tài trợ chụp ảnh cùng các em học sinh ở miền Trung Việt Nam mà họ hỗ trợ. (Ảnh: Zhi Shan) |
Các nhà tài trợ và học sinh cùng nhau chia sẻ bữa ăn và trao đổi về cuộc sống, học tập. Dù thời gian có hạn, sự quan tâm và tình cảm mà các nhà tài trợ dành cho các em là điều không thể phủ nhận. Nhiều phụ huynh bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ quý báu, giúp con em mình có thêm cơ hội học tập.
Ngoài buổi gặp gỡ học sinh, đoàn còn tham gia nhiều hoạt động khác do Zhi Shan tổ chức. Tại trường Tiểu học Phú Cát (Thừa Thiên Huế), các nhà tài trợ đã chứng kiến sự phát triển của phong trào đọc sách trong trường, một phần nhờ vào chương trình hỗ trợ của Zhi Shan.
![]() |
| Đoàn trao tặng quà Trung thu cho các em học sinh. (Ảnh: Zhi Shan) |
Tại huyện Đakrông (Quảng Trị), đoàn tham dự lễ trao học bổng vượt khó và cùng các em nhỏ vui Tết Trung thu tại trường mầm non Hướng Hiệp. Qua các hoạt động này, các nhà tài trợ hiểu rõ hơn về sự quan trọng của học bổng đối với học sinh dân tộc thiểu số, cũng như tác động tích cực của Zhi Shan trong việc nâng cao chất lượng giáo dục địa phương.
Kết thúc chuyến đi, đoàn ghé thăm Cơ sở bảo trợ xã hội Đức Sơn (Thừa Thiên Huế), nơi chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Sự chu đáo và tận tâm của các sư cô cùng tổ chức Zhi Shan đối với các em nhỏ để lại ấn tượng sâu sắc cho các nhà tài trợ.
![]() |
| Đoàn thăm Cơ sở Bảo trợ xã hội chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Đức Sơn (Thừa Thiên Huế). (Ảnh: Zhi Shan) |
Các nhà tài trợ đánh giá cao ý nghĩa chuyến đi này bởi đã tạo cơ hội cho họ gặp gỡ, giúp đỡ các em học sinh Việt Nam. Đại diện Zhi Shan cho rằng những cuộc gặp gỡ này là động lực để tổ chức tiếp tục hỗ trợ trẻ em khó khăn, duy trì sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống cho các em tại miền Trung Việt Nam.
Tin bài liên quan
355 học sinh khó khăn tại Hà Tĩnh nhận học bổng Zhi Shan
Zhi Shan Foundation trao tặng 261 tủ sách tại Nghệ An
3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm
Các tin bài khác
Thượng viện Italy thông qua luật phê chuẩn các hiệp ước hợp tác tư pháp với Việt Nam
WHO ghi nhận nỗ lực của Việt Nam trong phòng, chống tác hại thuốc lá
Bộ Quốc phòng trao kinh phí xây dựng 16 căn nhà, tặng 100 phần quà tại Đồng Tháp
Hơn 1.000 đoàn viên, công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động
Đọc nhiều
Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản
Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






