Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
15:46 | 14/09/2024 GMT+7

792 học sinh Quảng Trị nhận học bổng từ Zhi Shan Foundation

aa
Từ ngày 10 đến ngày 13/9, Zhi Shan Foundation - tổ chức từ thiện đến từ Đài Loan (Trung Quốc), đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị, thành phố trên địa bàn để trao học bổng đợt 2/2024 cho 792 học sinh tỉnh Quảng Trị. Tổng kinh phí trao tặng học bổng gần 900 triệu đồng.
Nhiều giáo viên mầm non Việt Nam tham quan, học tập tại Đài Loan (Trung Quốc)
Zhi Shan Foundation: Thúc đẩy phong trào đọc sách trong trường học tại Nghệ An

Mỗi suất học bổng không chỉ mang lại sự giúp đỡ về tài chính mà còn kèm theo các phần quà thiết thực như túi sách chứa những đầu sách bổ ích. Các túi sách này được thiết kế phù hợp với độ tuổi và cấp học, giúp các em không chỉ học tốt mà còn rèn luyện các kỹ năng cần thiết.

Đặc biệt, Zhi Shan khuyến khích học sinh trao đổi sách với bạn bè sau khi đã đọc, từ đó không chỉ tạo sự gắn kết mà còn mở rộng kiến thức, giúp các em học hỏi thêm nhiều điều mới.

Zhi Shan Foundation trao học bổng đợt 2/2024 cho 792 học sinh tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: Zhi-Shan Foundation Vietnam)
Zhi Shan Foundation trao học bổng đợt 2/2024 cho 792 học sinh tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: Zhi-Shan Foundation Vietnam)

Ngoài việc trao học bổng, Zhi Shan Foundation cũng gặp gỡ 60 học sinh mới có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn kiên trì theo đuổi việc học. Đây là dịp để tổ chức trực tiếp động viên và tiếp thêm sức mạnh cho các em.

Đặc biệt, trong chuyến thăm lần này, đoàn nhà tài trợ Đài Loan đã đến Việt Nam để chia sẻ niềm vui đón Trung thu với 216 em học sinh tại huyện Đakrông. Những chiếc bánh Trung thu và lời hỏi thăm chân thành đã làm cho buổi gặp mặt trở nên ấm áp và ý nghĩa, thể hiện tinh thần sẻ chia và gắn kết tình cảm.

Các nhà tài trợ Đài Loan tặng quà Trung thu cho các em học sinh ở huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị). (Ảnh: Zhi-Shan Foundation Vietnam)
Các nhà tài trợ Đài Loan tặng quà Trung thu cho các em học sinh ở huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị). (Ảnh: Zhi-Shan Foundation Vietnam)

Một điểm nhấn xúc động trong dịp này là việc các nhà tài trợ từ Đài Loan gặp gỡ 9 học sinh "con nuôi" của họ tại Quảng Trị. Những cái ôm thắm thiết và ánh mắt trìu mến đã thay thế những bức thư trao đổi trước đây, gắn kết thêm tình cảm giữa hai bên.

Đây cũng là dịp để một số học sinh ở Quảng Trị gặp bố mẹ nuôi người Đài Loan của mình. (Ảnh: Zhi-Shan Foundation Vietnam)
Đây cũng là dịp để một số học sinh ở Quảng Trị gặp bố mẹ nuôi người Đài Loan của mình. (Ảnh: Zhi-Shan Foundation Vietnam)

Cao Thị Huyền Trang, một học sinh nghèo tỉnh Quảng Trị, cho biết em đã nhận học bổng từ Zhi Shan trong suốt 8 năm qua. Nhờ sự giúp đỡ từ "bố mẹ nuôi" ở Đài Loan, Trang đã không ngừng cố gắng và nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đặc biệt, năm vừa qua, em đã giành giải Nhất môn Điền kinh cấp tỉnh. Trang bày tỏ niềm vui khi lần đầu tiên được gặp gỡ mẹ nuôi trực tiếp và em cho biết sẽ tiếp tục cố gắng học tập để vào đại học, không phụ lòng người đã giúp đỡ mình.

Zhi-Shan Foundation bàn giao 125 tủ sách cho 13 trường mầm non và tiểu học trên địa bàn huyện Phú Lộc, Huế Zhi-Shan Foundation bàn giao 125 tủ sách cho 13 trường mầm non và tiểu học trên địa bàn huyện Phú Lộc, Huế
Zhi Shan Foundation chăm sóc tinh thần các học sinh bảo trợ Zhi Shan Foundation chăm sóc tinh thần các học sinh bảo trợ
Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ireland hỗ trợ người khuyết tật và nạn nhân bom mìn tại Quảng Trị

Ireland hỗ trợ người khuyết tật và nạn nhân bom mìn tại Quảng Trị

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định số 2960/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ 293.800 EUR, tương đương gần 8,9 tỷ đồng từ Dự án “Hỗ trợ nạn nhân/người khuyết tật và giáo dục nguy cơ bom mìn, vật nổ hướng đến một cộng đồng an toàn” do Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam tài trợ.
Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ 500 triệu đồng cho đoàn viên vùng rốn lũ Quảng Trị

Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ 500 triệu đồng cho đoàn viên vùng rốn lũ Quảng Trị

Chiều ngày 5/11, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Chủ tịch, dẫn đầu đã đến xã Diên Sanh, tỉnh Quảng Trị, để thăm hỏi và hỗ trợ đoàn viên chịu thiệt hại nặng sau chuỗi bão lũ liên tiếp từ tháng 9/2025 đến nay.
AIMD (Hàn Quốc) viện trợ thiết bị y tế cho Quảng Trị

AIMD (Hàn Quốc) viện trợ thiết bị y tế cho Quảng Trị

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định số 2865/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ 192.926 USD, tương đương hơn 4,86 tỷ đồng thuộc Dự án “Triển khai hỗ trợ máy nội soi thanh quản có gắn camera (A-LRYNGO)” do Công ty AIMD (Hàn Quốc) tài trợ cho 17 cơ sở y tế công lập trực thuộc Sở Y tế tỉnh.

Các tin bài khác

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.

Đọc nhiều

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal (1975 - 2025) đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Chiều 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập (1950 - 2025). Trong suốt hành trình 75 năm, Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đóng góp tích cực cho đối ngoại nhân dân và vị thế quốc tế của đất nước.
Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Ngày 30/12/2025, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ nhiệm Ủy ban đã có buổi tiếp ông Đỗ Văn Dự – Chủ tịch Hội Ái hữu Việt Nam – Vanuatu.
Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Nhìn lại năm 2025 - năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper khẳng định quan hệ song phương tiếp tục đạt nhiều kết quả thực chất, toàn diện trên các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, quốc phòng - an ninh, kinh tế, công nghệ và khắc phục hậu quả chiến tranh... tạo nền tảng vững chắc cho hợp tác trong giai đoạn tới.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Theo Tạp chí Vogue của Pháp, bước sang năm 2026, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chiều sâu văn hóa và sức sống hiện đại của các đô thị lớn.
Phiên bản di động