Trong cuộc thăm dò trực tuyến, YouGov đã yêu cầu 42.000 người tại hơn 30 quốc gia nhằm xếp hạng những nhân vật công chúng mà họ ngưỡng mộ nhất.
Khu trục tàng hình USS Zumwalt trị giá 9 tỷ USD của Hoa Kỳ vừa biên chế đã bị gỉ sét Khu trục tàng hình USS Zumwalt trị giá 9 tỷ USD của Hoa Kỳ vừa biên chế đã bị gỉ sét
Hải quân Hoa Kỳ hé lộ ảnh hiếm về mắt thần săn ngầm Hải quân Hoa Kỳ hé lộ ảnh hiếm về mắt thần săn ngầm
YouGov công bố bảng xếp hạng nhân vật được ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng này, tăng 3 bậc so với năm ngoái. Nguồn: Internet

YouGov là công ty phân tích dữ liệu và dư luận toàn cầu có trụ sở tại Anh. Công ty này đã khảo sát hơn 42.000 người ở 38 quốc gia và vùng lãnh thổ để tổng hợp danh sách những nhân vật được ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2022.

Năm nay, cựu Tổng thống Barack Obama giữ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng những người đàn ông được ngưỡng mộ nhất thế giới.

Tỷ phú Bill Gates đứng ở vị trí thứ 2. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình giữ vị trí thứ 3, trong khi cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo tăng 2 bậc, lên vị trí thứ 4.

Người sáng lập hãng SpaceX Elon Musk vừa được tạp chí Time bình chọn là Nhân vật của năm 2021 đã tăng 3 bậc lên vị trí thứ 6. Trong khi đó nhà đầu tư tỷ phú kiêm nhà từ thiện Warren Buffett giữ vị trí thứ 11.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump xếp ở vị trí thứ 13, cao hơn Tổng thống đương nhiệm được xếp ở thứ 20. Trong khi đó cựu Tổng thống Barack Obama vẫn giữ được vị trí đứng đầu của mình.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tăng 3 bậc so với năm 2020, đứng vị trí thứ 9.

Ở danh sách nữ giới được ngưỡng mộ nhất, cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama vẫn giữ vị trí hàng đầu, tiếp theo là diễn viên kiêm nhà hoạt động Angelina Jolie và Nữ hoàng Elizabeth II.

Bà Angela Merkel, người vừa mãn nhiệm chức Thủ tướng Đức đã tăng 4 bậc lên vị trí thứ 8. Trong khi đó Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đứng ở vị trí thứ 11, cao hơn cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton 1 bậc.

Một cựu đệ nhất phu nhân khác của Hoa Kỳ là Melania Trump đứng thứ 16, tăng 3 bậc so với năm 2020. Riêng các vị trí còn lại đều đa phần thuộc về các ngôi sao giải trí đình đám của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Pháp có thể mất thêm hợp đồng đóng tàu hàng tỷ USD vào tay Hoa Kỳ Pháp có thể mất thêm hợp đồng đóng tàu hàng tỷ USD vào tay Hoa Kỳ
Hoa Kỳ, Australia và Anh ký thỏa thuận chủ chốt về tàu ngầm Hoa Kỳ, Australia và Anh ký thỏa thuận chủ chốt về tàu ngầm
In bài viết

Truyền hình