Sven Ambrosy - ủy viên hội đồng địa phương hôm 10/8 cho biết, khoảng 8.600 người có thể đã bị tiêm nước muối sinh lý thay vì vaccine Covid-19.

Tổng thống Putin tiết lộ tên loại vắc xin mà ông đã sử dụng Tổng thống Putin tiết lộ tên loại vắc xin mà ông đã sử dụng
New Delhi đóng cửa 125 trung tâm tiêm chủng vì cạn kiệt nguồn cung vaccine New Delhi đóng cửa 125 trung tâm tiêm chủng vì cạn kiệt nguồn cung vaccine

Nữ y tá thuộc Hội Chữ thập Đỏ Đức bị tình nghi tiêm nước muối sinh lý cho người dân thay vì vaccine Covid-19 tại một trung tâm tiêm chủng ở Friesland, một khu vực nông thôn gần bờ Biển Bắc hồi đầu năm nay.

Y tá Đức nghi tráo vaccine Covid-19 bằng nước muối
Tiêm vaccine Covid-19 tại một trung tâm tiêm chủng ở Ludwigsburg, miền nam nước Đức hôm 3/8. Ảnh: AFP

Sven Ambrosy, ủy viên hội đồng địa phương, hôm 10/8 cho biết khoảng 8.600 người có thể đã bị ảnh hưởng. Giới chức đang kêu gọi những người này đi tiêm phòng lại.

"Tôi hoàn toàn bị sốc khi biết sự việc", Ambrosy cho hay.

Được biết, dung dịch nước muối vốn vô hại, nhưng hầu hết những người tiêm phòng ở Đức hồi tháng 3 và tháng 4, thời gian vaccine bị đánh tráo, là người cao tuổi có nguy cơ nhiễm và tử vong cao do Covid-19.

Nữ y tá chưa được công bố danh tính. Cảnh sát không nêu rõ động cơ của nghi phạm, nhưng y tá này nhiều lần nêu quan điểm hoài nghi vaccine trong các bài đăng trên mạng xã hội.

Hiện sự việc đã được giao cho đơn vị đặc biệt chuyên điều tra tội phạm có động cơ chính trị.

Cảnh sát địa phương chưa bình luận về thông tin.

Lộ lọt danh sách gần 500 quan chức cấp cao của Peru bí mật tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 Lộ lọt danh sách gần 500 quan chức cấp cao của Peru bí mật tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19
Thử nghiệm vắcxin COVID-19 cho tín hiệu khả quan, châu Âu lên kế hoạch tiêm chủng cho người dân Thử nghiệm vắcxin COVID-19 cho tín hiệu khả quan, châu Âu lên kế hoạch tiêm chủng cho người dân

In bài viết

Truyền hình