Em N.H.M.Q (học sinh lớp 8, trường THCS Ngô Quyền, Bình Tân, TP HCM) đã phải xin lỗi trước toàn trường sau khi lập một trang mạng xã hội xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc BTS. Nam sinh cũng bị đình chỉ học 4 ngày, không được vào lớp học nhưng vẫn phải ghi chép bài đầy đủ.    
xuc pham nhom nhac bts tren mang nam sinh bi dinh chi hoc 4 ngay Vụ 4 nữ sinh lớp 6 bị đánh ở Đồng Tháp, một gia đình cho con nghỉ học

Sau khi clip 4 em nữ sinh THCS ở Đồng Tháp bị đánh đá liên tục lan truyền trên mạng xã hội, một em đã ...

xuc pham nhom nhac bts tren mang nam sinh bi dinh chi hoc 4 ngay Đình chỉ công tác thầy giáo U60 ở Kiên Giang làm học sinh lớp 10 có thai

Nguyễn Văn Chính (55 tuổi) giáo viên dạy toán tại trường THPT Sóc Sơn (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) vừa bị đình công tác ...

xuc pham nhom nhac bts tren mang nam sinh bi dinh chi hoc 4 ngay Học sinh, sinh viên Khánh Hoà được nghỉ học 2 ngày tránh bão số 5

Chiều 29/10, UBND tỉnh Khánh Hoà vừa ban hành công điện khẩn về ứng phó với bão số 5, trong đó có việc cho học ...

Mới đây, một clip ghi lại cảnh một học sinh đọc bản kiểm điểm trước toàn trường xin lỗi nhóm nhạc Hàn Quốc BTS và fan của nhóm nhạc này xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao.

Ông Nguyễn Ngọc Thụy – Hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền (TP HCM) cho biết, nam sinh trong clip là N.H.M.Q, học sinh lớp 8.

xuc pham nhom nhac bts tren mang nam sinh bi dinh chi hoc 4 ngay
Nam sinh đọc bản kiểm điểm trước toàn trường. (Ảnh cắt từ clip).

Theo quyết định của nhà trường, Q. bị kỷ luật theo các hình thức như đọc kiểm điểm, nhận lỗi và xin lỗi Army trước toàn trường. Sau đó, Q sẽ bị đình chỉ việc học 4 ngày từ thứ 4 ngày 6/11 đến thứ 7 ngày 9/11 với hình thức "đến trường nhưng không được vào lớp". Q vẫn phải đảm bảo chép bài, ôn bài đầy đủ trong thời gian đình chỉ.

Bên cạnh đó, trong 4 ngày bị kỷ luật, em Q phải lao động công ích, điểm hạnh kiểm của Q trong học kỳ 1 cũng bị hạ xuống cao nhất là mức Trung Bình, thấp nhất là hạnh kiểm yếu.

Nguyên nhân em Q. phải viết bản kiểm điểm là do nam sinh này đã lập ra một fanpage trên mạng xã hội Facebook có nội dung xúc phạm đến nhóm nhạc BTS và cộng đồng fan của nhóm nhạc Hàn Quốc này.

xuc pham nhom nhac bts tren mang nam sinh bi dinh chi hoc 4 ngay
Fanpage của Q. bị nhà trường "tuýt còi" do vi phạm Luật An ninh mạng.

Trang mạng này được Q. lập ra vào ngày 27/6/2019 có tên "Anti BTS in VietNam". Sau khi lập ra, nam sinh này đã đăng tải những bài viết gây tranh cãi vì lời lẽ không đúng chuẩn mực và vượt quá suy nghĩ của một học sinh cấp 2 đồng thời vi phạm Luật An ninh mạng đã khiến nhà trường phải vào cuộc xử lý.

Em Q. cũng không ý thức được hành động của mình, chỉ nghĩ làm để cho vui.

Ông Thụ khẳng định: “Không nói đó là BTS hay ai, việc sử dụng mạng xã hội để đả kích, nhục mạ nhân phẩm người khác là không thể chấp nhận".

In bài viết

Truyền hình