Chiều 29/10, UBND tỉnh Khánh Hoà vừa ban hành công điện khẩn về ứng phó với bão số 5, trong đó có việc cho học sinh nghỉ học từ ngày 30-31/10.
Ninh Thuận - Bình Thuận sắp đón bão số 5, miền Trung mưa rất lớn Tin mới 2 áp thấp mạnh lên thành bão số 5 gây gió giật ở biển từ Hà Tĩnh-Quảng Nam

Trong công điện khẩn, UBND tỉnh Khánh Hoà yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh thực hiện cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong 2 ngày 30 và 31/10 và có kế hoạch bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa có công văn yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và mưa lớn trên diện rộng.

hoc sinh sinh vien khanh hoa duoc nghi hoc 2 ngay tranh bao so 5

Theo đó, các đơn vị thực hiện các phương án phòng, chống lụt bão năm 2019, đồng thời phân công cán bộ lãnh đạo, quản lý đơn vị thường xuyên theo dõi diễn biến của bão và giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra ở đơn vị mình từ ngày 30/10-2/11.

Tuỳ tình hình cụ thể, từ nay đến ngày 2-11, các trường chủ động cho học sinh nghỉ học hoặc có kế hoạch sơ tán học sinh ngay; đồng thời nhắc nhở học sinh không được đến những nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở; không tụ tập bạn bè tắm sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm phòng tránh các tai nạn đáng tiếc…

Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa thông báo tới các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc về việc thay đổi thời gian tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019-2020 do ảnh hưởng của bão số 5.

Theo đó, để bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên trong thời gian xảy ra áp thấp nhiệt đới, mưa lũ, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức kỳ thi vào ngày 2/11. Những nội dung khác của kỳ thi vẫn thực hiện theo các hướng dẫn trước đây của sở.

Trước đó, kỳ thi dự kiến tổ chức vào ngày 31/10. Cấp THCS thi 10 môn, tại Trường THPT Lý Tự Trọng, cấp THPT thi 9 môn, tại Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi.

Truyền hình