Trang chủ Việt Nam hôm nay
17:06 | 14/02/2024 GMT+7

Xúc động các chuyến xe miễn phí đón công nhân trở lại Hà Nội làm việc

aa
Triển khai kế hoạch tổ chức "Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2024”, sáng 14/2 (Mùng 5 Tết), Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, Nghệ An và Thanh Hoá đã đồng loạt tổ chức cho gần 300 công nhân lao động của tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa trở lại Hà Nội làm việc.
Hơn 1,8 triệu lượt đoàn viên và người lao động tham gia “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ”
Đồng loạt tổ chức các “Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2024” đưa công nhân về quê đón Tết

Nghệ An: “Yên tâm hơn vì có chuyến xe công đoàn”

Đúng 5 giờ sáng ngày 14/2, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An (TP Vinh, tỉnh Nghệ An), Liên đoàn lao động Hà Nội và Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An cùng phối hợp tổ chức đưa công nhân trở lại Hà Nội để làm việc sau những ngày nghỉ Tết.

Đoàn xe gồm có 45 công nhân làm việc tại các khu công nghiệp và chế xuất tại Hà Nội. Tại đây, công nhân đã được cán bộ công đoàn phát lì xì, gửi lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới. Trước đó, trong các ngày giáp Tết, những công nhân trên cũng đã được LĐLĐ Hà Nội đưa về quê ăn Tết trên chuyến xe miễn phí.

Công nhân Nghệ An vui mừng trên chuyến xe công đoàn trở lại thủ đô Hà Nội vào ngày mùng 5 Tết Nguyên đán (Ảnh: L.Đ)
Công nhân Nghệ An vui mừng trên chuyến xe công đoàn trở lại Hà Nội vào ngày mùng 5 Tết (Ảnh: L.Đ).

Xúc động vì đây là lần đầu tiên được đi trên chuyến xe miễn phí của Công đoàn Việt Nam trở lại nơi làm việc sau Tết, chị Trần Thị Minh (quê Nam Đàn, Nghệ An, công nhân Công ty Toshiba Việt Nam) nói: “Tôi rất vui khi có xe của công đoàn đưa đón về nơi làm việc. Có như vậy, tôi càng yên tâm nghỉ ngơi. Xin cảm ơn Công đoàn công ty, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội”.

Còn theo chị Ngô Thị Hằng (quê Diễn Châu, Nghệ An, công nhân Công ty TNHH SD Việt Nam), những chuyến xe của công đoàn rất có ý nghĩa vì đã giúp công nhân bớt chi phí và thời gian tìm kiếm phương tiện để ra Hà Nội.

“Sau khi đón Tết đầm ấm cùng gia đình, việc trở lại nơi làm việc là một nỗi lo lớn với người công nhân. Nay được sự hỗ trợ về phương tiện của công đoàn, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An”, chị Ngô Thị Hằng nói.

Thanh Hoá: “Mong chương trình sẽ lan toả vào những dịp Tết tới đây”

Cũng đầu giờ sáng ngày 14/2, tại Thanh Hoá, nhiều điểm đón hơn 200 công nhân trở lại làm việc cũng được Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội và Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và Các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá tổ chức.

Các điểm đón được bố trí tại: UBND huyện Hà Trung; Bến xe thị xã Bỉm Sơn; Ủy ban MTTQ huyện Hoằng Hóa và Bến xe phía Nam, TP. Thanh Hóa. Tại các điểm đón, công nhân được cán bộ công đoàn tới thăm hỏi, hỗ trợ tận tình. Các cán bộ công đoàn mong muốn người lao động có một chuyến đi thuận tiện, khởi đầu cho một năm mới gặp nhiều may mắn.

Những chuyến xe đón công nhân trở lại Hà Nội làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024 (Ảnh: L.Đ).
Chuyến xe đón công nhân Thanh Hoá trở lại Hà Nội làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024 (Ảnh: L.Đ).
Ông Ngô Thế Anh, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá, đánh giá: “Đây là năm đầu tiên 2 LĐLĐ phối hợp với nhau trong hoạt động đưa đón công nhân. Chương trình đã tạo sự gắn kết giữa người lao động với tổ chức Công đoàn, giúp các Công đoàn thêm gắn kết với nhau. Chương trình này sẽ tiếp tục được lan toả sâu rộng hơn trong các năm tới, các chuyến xe sẽ nhiều hơn, đông công nhân hơn, ấm áp nghĩa tình hơn nữa”.

Bày tỏ cảm nghĩ khi đi trên chuyến xe miễn phí của công đoàn, anh Nguyễn Văn Ngà (công nhân Công ty TNHH Asahi Intecc Hà Nội) cho biết: “Chúng tôi được các cán bộ công đoàn hướng dẫn, hỗ trợ tận tình từ khi lên xe đến khi xuống xe. Do xe chỉ chở công nhân từ điểm đầu tới nơi về nên không có cảnh chen lấn, bắt khách dọc đường. Các gia đình công nhân lao động đã có một hành trình về đón Tết và quay trở lại làm việc thuận tiện”.

Cũng theo anh Nguyễn Văn Ngà, nếu không có chuyến xe Công đoàn, nhiều công nhân ở các tỉnh xa sẽ phải đi trên những chuyến xe khách chật chội, tốn kém kinh phí khiến việc về quê đón Tết cùng gia đình trở nên khó khăn và tốn kém hơn.

Theo ông Ngô Thế Anh, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá, triển khai kế hoạch phối hợp với Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội về việc phối hợp tổ chức đón đoàn viên, công nhân lao động tỉnh Thanh Hoá trở lại Hà Nội làm việc sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, đơn vị đã gửi công văn tới các sở, ngành, địa phương liên quan và Liên đoàn Lao động các huyện, thành, thị, công đoàn ngành đề nghị tạo điều kiện về địa điểm đón công nhân, đảm bảo an ninh trật tự. Công tác tổ chức chuyến đi đã được các LĐLĐ phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ và đem lại hiệu quả.

Theo LĐLĐ TP Hà Nội, 6 chuyến xe miễn phí đón công nhân từ Thanh Hoá, Nghệ An trở lại Hà Nội làm việc có hành trình hành trình: Bỉm Sơn - Hà Nội, Hà Trung - Hà Nội, Hoằng Hóa - Hà Nội, Đông Vệ - Hà Nội và Nghệ An - Hà Nội. Đối tượng được hỗ trợ tham gia chuyến xe là đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội, đặc biệt là đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, ưu tiên nữ công nhân lao động mang thai, nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.
Hà Nội: Khai mạc “Chợ Tết Công đoàn 2024” Hà Nội: Khai mạc “Chợ Tết Công đoàn 2024”
Chiều 21/1, tại Hà Nội, chương trình “Chợ Tết Công đoàn 2024” đã được khai mạc. Đây là hoạt động do Tổng LĐLĐ Việt Nam (chủ trì) và giao LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức. “Chợ Tết Công đoàn 2024” cũng là điểm nhấn, đánh dấu 10 năm hoạt động của chương trình "Tết sum vầy".
Những tấm vé nghĩa tình của Công đoàn Việt Nam đã tới tay người lao động Những tấm vé nghĩa tình của Công đoàn Việt Nam đã tới tay người lao động
Chiều 29/1, hơn 30 công nhân lao động tiêu biểu của công đoàn tỉnh Bình Dương đã nhận vé máy bay miễn phí để về quê đón Tết Giáp Thìn 2024. Đây là nỗ lực của tổ chức Công đoàn trong chương trình “Tết Sum vầy 2024” đang được triển khai khắp cả nước.
Hoàng Mạnh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công đoàn Việt Nam và Brazil: thúc đẩy việc làm bền vững

Công đoàn Việt Nam và Brazil: thúc đẩy việc làm bền vững

Chiều 28/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã tiếp xã giao Đoàn đại biểu cấp cao các Trung tâm Công đoàn Brazil.
Tháng Công nhân 2025: Nhiều hoạt động thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động

Tháng Công nhân 2025: Nhiều hoạt động thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động

Tháng Công nhân 2025 được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động với chủ đề "Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới". Dự kiến, nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực sẽ được tổ chức hướng tới đoàn viên và người lao động.
Tôn vinh công nhân sáng tạo, vững tin bước vào kỷ nguyên mới

Tôn vinh công nhân sáng tạo, vững tin bước vào kỷ nguyên mới

Trong Tháng Công nhân năm 2025, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động, trong đó có chương trình “Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Các tin bài khác

Quốc hội đồng hành, phối hợp với Chính phủ đảm bảo mục tiêu tăng trưởng 8% trở lên

Quốc hội đồng hành, phối hợp với Chính phủ đảm bảo mục tiêu tăng trưởng 8% trở lên

Phát biểu tại phiên thảo luận Tổ, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Quốc hội tiếp tục đồng hành, phối hợp với Chính phủ để cải cách mạnh thể chế, pháp luật, thực sự tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, bảo đảm đạt mục tiêu tăng trưởng 8% trở lên.
PGS.TS Nguyễn Đức Sơn: Cần sớm tập hợp mạng lưới các trường đào tạo giáo viên

PGS.TS Nguyễn Đức Sơn: Cần sớm tập hợp mạng lưới các trường đào tạo giáo viên

Thiếu giáo viên và chất lượng giáo viên chưa đồng đều vẫn luôn là thách thức lớn với ngành giáo dục hiện nay. Vậy cần phải làm gì để từng bước xử lý thực trạng này, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Đức Sơn, người vừa tròn 1 năm đảm nhiệm trọng trách trên.
Việt Nam được xếp vào nhóm “rủi ro thấp” theo Quy định chống phá rừng của EU

Việt Nam được xếp vào nhóm “rủi ro thấp” theo Quy định chống phá rừng của EU

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ngày 22/5, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố hệ thống phân loại quốc gia theo mức độ rủi ro trong khuôn khổ Quy định chống phá rừng (EUDR) của Liên minh châu Âu (EU). Trong đó Việt Nam được xếp vào nhóm “rủi ro thấp”.
Bộ Công an và Bộ Quốc phòng chia sẻ kinh nghiệm gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Bộ Công an và Bộ Quốc phòng chia sẻ kinh nghiệm gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 22/5 tại Hà Nội, Văn phòng Thường trực Bộ Công an về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và đại diện Đơn vị Cảnh sát Gìn giữ hòa bình số 1 đã có buổi làm việc, trao đổi chuyên môn với các sĩ quan quân đội từng tham gia Phái bộ gìn giữ hòa bình tại Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA).

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 24/5: Thẩm phán chặn lệnh cấm Harvard tuyển sinh viên nước ngoài; Ukraine - Nga trao đổi 1.000 tù nhân

Tin quốc tế ngày 24/5: Thẩm phán chặn lệnh cấm Harvard tuyển sinh viên nước ngoài; Ukraine - Nga trao đổi 1.000 tù nhân

Thẩm phán liên bang ra quyết định chặn tạm thời lệnh cấm tuyển sinh viên quốc tế của chính quyền Trump đối với Đại học Harvard; Ukraine - Nga trao đổi 1.000 tù nhân, lớn nhất từ khi xung đột bùng phát; Mỹ bắt đầu nới lỏng trừng phạt Syria... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 24/5.
Bạn bè quốc tế chia buồn nguyên Chủ tịch Trần Đức Lương từ trần

Bạn bè quốc tế chia buồn nguyên Chủ tịch Trần Đức Lương từ trần

Trước sự ra đi của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, bạn bè quốc tế đã bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc, ghi nhận những đóng góp to lớn của ông đối với sự nghiệp cách mạng của Việt Nam và trong việc vun đắp quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Malaysia, dự Hội nghị cấp cao ASEAN 46

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Malaysia, dự Hội nghị cấp cao ASEAN 46

Theo thông cáo Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim và Phu nhân, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Malaysia và tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 46 và các Hội nghị cấp cao liên quan tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 24 - 28/5.
Tổng thống Hungary và Phu nhân thăm Việt Nam từ ngày 27 - 29/5

Tổng thống Hungary và Phu nhân thăm Việt Nam từ ngày 27 - 29/5

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Hungary Sulyok Tamas và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27 - 29/5.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (25/5): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển mát

Thời tiết hôm nay (25/5): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển mát

Ngày 25/5, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, gây chuyển biến rõ rệt về thời tiết tại Bắc Bộ và Trung Bộ. Nhiệt độ giảm, trời chuyển mát, trong khi khu vực Hà Tĩnh ghi nhận mưa to đến rất to, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng cục bộ.
Thời tiết hôm nay (24/5): Cả nước có mưa, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Thời tiết hôm nay (24/5): Cả nước có mưa, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (24/5), khối không khí lạnh đã tiến gần đến vùng biên giới phía Bắc nước ta. Ngày 24/5, không khí lạnh ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ; từ ngày 25/5 mở rộng đến Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Phiên bản di động