Người đàn ông tự nhận là ông ngoại của bé trai bị bỏ rơi đã đến gặp lực lượng chức năng với mong muốn được làm thủ tục nhận cháu bé đưa về nhà chăm sóc.
Bé trai 2,5 tuổi nghi bị bắt cóc ở Bắc Ninh đã được tìm thấy, chờ bố mẹ đến nhận Bé trai 2,5 tuổi nghi bị bắt cóc ở Bắc Ninh đã được tìm thấy, chờ bố mẹ đến nhận
Công an nhận dạng cháu bé 2,5 tuổi mất tích ở Bắc Ninh, truy tìm đối tượng nghi vấn Công an nhận dạng cháu bé 2,5 tuổi mất tích ở Bắc Ninh, truy tìm đối tượng nghi vấn

Chiều 25-8, liên quan đến vụ bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi ở khe tường hẹp từ tầng 3 phòng trọ, một lãnh đạo UBND thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, Hà Nội) cho biết một người đàn ông tự nhận là ông ngoại của bé trai bị bỏ rơi đã đến gặp lực lượng chức năng với mong muốn được làm thủ tục nhận cháu bé đưa về nhà chăm sóc.

Theo vị lãnh đạo này, để có căn cứ bàn giao lại bé trai cho gia đình, công an sẽ tiến hành thẩm định, xác định xem người đàn ông này có đúng là ông ngoại của cháu bé hay không. Sau đó, cơ quan công an sẽ phản hồi kết quả lại UBND thị trấn. Hiện chưa có phản hồi gì và kết quả xét nghiệm ADN giữa bé trai sơ sinh và nữ sinh viên (người được cho là mẹ đẻ bé trai) cũng chưa có.

xuat hien nguoi xung la ong ngoai den xin nhan chau be bi me vut bo o khe tuong hep
Cháu bé hiện đang được điều trị tại Bệnh việ Xanh Pôn. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Như đã đưa tin, 1 tuần trước, sự việc bé sơ sinh bị mẹ vứt bỏ ở khe tường còn nguyên dây rốn khiến nhiều người phẫn nộ. Sau khi được giải cứu, cháu bé đã được đưa tới bệnh viện Xanh Pôn để chăm sóc và chữa trị.

Ngay sau đó, cơ quan công an vào cuộc điều tra, xác định mẹ cháu bé là một nữ sinh năm thứ 2, trường Đại học Nông Nghiệp đang thuê trọ TT Trâu Qùy, Gia Lâm.

Làm việc tại cơ quan công an, nữ sinh này cho biết do không muốn ảnh hưởng đến việc học và muốn giấu gia đình nên đã bỏ con ngay sau khi sinh. Mới đây, một lãnh đạo UBND thị trấn Trâu Qùy cho biết hiện đã có một người đàn ông tự nhân là ông ngoại của cháu bé đến làm thủ tục nhận nuôi. Tuy nhiên, để xác minh chính xác có phải người thân cháu bé hay không, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm ADN để xác định huyết thống. Khi có kết quả xét nghiệm, nếu chính xác là cùng huyết thống, các cơ quan chức năng sẽ hướng dẫn và làm các thủ tục theo đúng quy định pháp luật để gia đình nhận cháu.

Về tình hình sức khỏe của cháu bé, lãnh đạo khoa Sơ sinh cho biết khi mới nhập viện cháu không phải thở máy, nuôi dưỡng qua tĩnh mạch một phần, sau đó có xuất hiện tình trạng nhiễm trùng tiến triển.

Trước nguy cơ sức khỏe của bé trai ngày một xấu đi, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và quyết định thay thế kháng sinh điều trị, rất may mắn tình trạng của bé đã tốt lên. “Qua kiểm tra mới nhất, tình hình sức khỏe của bé đang tiến triển rất tích cực, sức khỏe cũng đã ổn định hơn rất nhiều”, lãnh đạo khoa Sơ sinh cho hay.

Vấn đề lo ngại nhất là tình trạng nhiễm khuẩn sơ sinh của bé đến nay đã giảm nhiều so với những ngày trước. “Hiện bé đã tự bú bình thường, không phải nuôi qua tĩnh mạch và cũng không phải thở ô xy”, thông tin từ bác sĩ khoa Sơ sinh cho biết.

Ai thật sự là người cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội? Ai thật sự là người cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội?
Tin tức thời sự 24h trong ngày mới nhất: Tìm ra người mẹ bỏ rơi con trong khe tường gây xôn xao Tin tức thời sự 24h trong ngày mới nhất: Tìm ra người mẹ bỏ rơi con trong khe tường gây xôn xao
In bài viết

Truyền hình