Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:48 | 25/08/2020 GMT+7

Xuất hiện người xưng là ông ngoại đến xin nhận cháu bé bị mẹ vứt bỏ ở khe tường hẹp

aa
Người đàn ông tự nhận là ông ngoại của bé trai bị bỏ rơi đã đến gặp lực lượng chức năng với mong muốn được làm thủ tục nhận cháu bé đưa về nhà chăm sóc.
Bé trai 2,5 tuổi nghi bị bắt cóc ở Bắc Ninh đã được tìm thấy, chờ bố mẹ đến nhận Bé trai 2,5 tuổi nghi bị bắt cóc ở Bắc Ninh đã được tìm thấy, chờ bố mẹ đến nhận
Công an nhận dạng cháu bé 2,5 tuổi mất tích ở Bắc Ninh, truy tìm đối tượng nghi vấn Công an nhận dạng cháu bé 2,5 tuổi mất tích ở Bắc Ninh, truy tìm đối tượng nghi vấn

Chiều 25-8, liên quan đến vụ bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi ở khe tường hẹp từ tầng 3 phòng trọ, một lãnh đạo UBND thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, Hà Nội) cho biết một người đàn ông tự nhận là ông ngoại của bé trai bị bỏ rơi đã đến gặp lực lượng chức năng với mong muốn được làm thủ tục nhận cháu bé đưa về nhà chăm sóc.

Theo vị lãnh đạo này, để có căn cứ bàn giao lại bé trai cho gia đình, công an sẽ tiến hành thẩm định, xác định xem người đàn ông này có đúng là ông ngoại của cháu bé hay không. Sau đó, cơ quan công an sẽ phản hồi kết quả lại UBND thị trấn. Hiện chưa có phản hồi gì và kết quả xét nghiệm ADN giữa bé trai sơ sinh và nữ sinh viên (người được cho là mẹ đẻ bé trai) cũng chưa có.

3914 chau be 1598346784 380 width600height449
Cháu bé hiện đang được điều trị tại Bệnh việ Xanh Pôn. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Như đã đưa tin, 1 tuần trước, sự việc bé sơ sinh bị mẹ vứt bỏ ở khe tường còn nguyên dây rốn khiến nhiều người phẫn nộ. Sau khi được giải cứu, cháu bé đã được đưa tới bệnh viện Xanh Pôn để chăm sóc và chữa trị.

Ngay sau đó, cơ quan công an vào cuộc điều tra, xác định mẹ cháu bé là một nữ sinh năm thứ 2, trường Đại học Nông Nghiệp đang thuê trọ TT Trâu Qùy, Gia Lâm.

Làm việc tại cơ quan công an, nữ sinh này cho biết do không muốn ảnh hưởng đến việc học và muốn giấu gia đình nên đã bỏ con ngay sau khi sinh. Mới đây, một lãnh đạo UBND thị trấn Trâu Qùy cho biết hiện đã có một người đàn ông tự nhân là ông ngoại của cháu bé đến làm thủ tục nhận nuôi. Tuy nhiên, để xác minh chính xác có phải người thân cháu bé hay không, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm ADN để xác định huyết thống. Khi có kết quả xét nghiệm, nếu chính xác là cùng huyết thống, các cơ quan chức năng sẽ hướng dẫn và làm các thủ tục theo đúng quy định pháp luật để gia đình nhận cháu.

Về tình hình sức khỏe của cháu bé, lãnh đạo khoa Sơ sinh cho biết khi mới nhập viện cháu không phải thở máy, nuôi dưỡng qua tĩnh mạch một phần, sau đó có xuất hiện tình trạng nhiễm trùng tiến triển.

Trước nguy cơ sức khỏe của bé trai ngày một xấu đi, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và quyết định thay thế kháng sinh điều trị, rất may mắn tình trạng của bé đã tốt lên. “Qua kiểm tra mới nhất, tình hình sức khỏe của bé đang tiến triển rất tích cực, sức khỏe cũng đã ổn định hơn rất nhiều”, lãnh đạo khoa Sơ sinh cho hay.

Vấn đề lo ngại nhất là tình trạng nhiễm khuẩn sơ sinh của bé đến nay đã giảm nhiều so với những ngày trước. “Hiện bé đã tự bú bình thường, không phải nuôi qua tĩnh mạch và cũng không phải thở ô xy”, thông tin từ bác sĩ khoa Sơ sinh cho biết.

Ai thật sự là người cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội? Ai thật sự là người cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội?
Tin tức thời sự 24h trong ngày mới nhất: Tìm ra người mẹ bỏ rơi con trong khe tường gây xôn xao Tin tức thời sự 24h trong ngày mới nhất: Tìm ra người mẹ bỏ rơi con trong khe tường gây xôn xao
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mang lại sự sống cho trẻ sơ sinh trong cộng đồng dân tộc thiểu số

Mang lại sự sống cho trẻ sơ sinh trong cộng đồng dân tộc thiểu số

238 số trẻ non tháng, nhẹ cân mới trong thời kỳ báo cáo được chăm sóc Kangaroo tại nhà, 471 số trẻ sơ sinh bệnh lý có nguy cơ được chăm sóc, điều trị. 974 lượt cán bộ y tế được tập huấn kiến thức, 26 phòng chờ được thiết lập tại các cơ sở y tế… Đây là kết quả được đưa ra tại Hội thảo tổng kết Dự án “Cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh trong cộng đồng dân tộc thiểu số” do Tổ chức Save the Children International – Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Vụ SKBMTE), Bộ Y tế và Sở Y tế hai tỉnh Sơn La, Đắk Lắk tổ chức ngày 22/11 tại Hà Nội.
Anh hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai

Anh hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai

Vừa qua, Bệnh viện Từ Dũ thông báo về sự mở rộng hợp tác với trung tâm Newborn Việt Nam (Trung tâm hỗ trợ phát triển chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh đến từ Châu Âu).
Bảo đảm an toàn cho trẻ em

Bảo đảm an toàn cho trẻ em

Vụ bắt cóc trẻ em xảy ra tại Hà Nội mới đây đã khiến nhiều phụ huynh không khỏi hoang mang, lo sợ. Dù cơ quan chức năng đã ngay lập tức vào cuộc, kẻ bắt cóc đã kịp thời bị bắt giữ nhưng với những thủ đoạn tinh vi, manh động, liều lĩnh, diễn biến phức tạp, khó lường đã gióng lên hồi chuông cảnh báo trong cộng đồng cũng như đặt ra những yêu cầu với cơ quan chức năng, các bậc cha mẹ, nhà trường, xã hội về những giải pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm minh loại tội phạm này.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 29/6 đến sáng sớm 01/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 70–140mm, cục bộ có nơi trên 250mm.

Đọc nhiều

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
Phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả” trong đối ngoại nhân dân Thủ đô

Phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả” trong đối ngoại nhân dân Thủ đô

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (Liên hiệp Hà Nội) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025. Hội nghị xác định công tác đối ngoại nhân dân thời gian tới cần tiếp tục phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả”, đóng góp tích cực vào công tác đối ngoại toàn diện của Thủ đô và cả nước.
Đà Nẵng: 300 hộ dân vùng lũ nhận quà cứu trợ từ tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ)

Đà Nẵng: 300 hộ dân vùng lũ nhận quà cứu trợ từ tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ)

Ngày 04/7, tại xã Thượng Đức (thành phố Đà Nẵng), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức phi chính phủ Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ) trao quà cứu trợ cho 300 hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 1 vừa qua.
GNI gieo mầm sống xanh cho 18 ha rừng ngập mặn tại Cà Mau

GNI gieo mầm sống xanh cho 18 ha rừng ngập mặn tại Cà Mau

Từ cuối tháng 6 đến hết tháng 7/2025, hơn 80.000 cây đưng sẽ được gieo trồng trên diện tích hơn 18 ha tại xã Vĩnh Hậu, tỉnh Cà Mau (trước đây là xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Nhân rộng giải pháp dựa vào thiên nhiên thông qua phục hồi rừng ngập mặn để cải thiện môi trường tại tỉnh Bạc Liêu” (IONIQ), do tổ chức Good Neighbors International (GNI) phối hợp với Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) triển khai.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động