TAND cấp cao tại TP.HCM dự kiến sẽ mở phiên tòa phúc thẩm để xem xét kháng cáo của các bên trong cuộc ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vào ngày 29/10.
Lý do bất ngờ hoãn xử phúc thẩm ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên Sắp xử phúc thẩm vụ "ly hôn nghìn tỷ" của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Hết ngôn tình, Nguyên Vũ - Diệp Thảo đốp chát trước phiên chia tiền mới
ong trum trung nguyen va vo tiep tuc ru nhau ra toa ngay 2910
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Vào ngày 29/10, TAND Cấp cao tại TP. HCM dự kiến sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Phiên tòa xử kín dự kiến diễn ra từ ngày 29/10 đến ngày 31/10 tại TAND cấp cao (phường Cát Lái, quận 2), gồm thẩm phán Nguyễn Hữu Ba (Chủ tọa) và 2 thẩm phấn Trương Văn Bình, Phan Đức Phương trong HĐXX.

Trước đó, phiên tòa được mở ngày 18/9, tuy nhiên, bà Thảo không có mặt và có đơn xin hoãn. Bên cạnh đó, bà Thảo cũng bày tỏ mong muốn được xử kín để đảm bảo quyền cá nhân, bí mật đời tư, bí mật kinh doanh. Sau khi hội ý, HĐXX đã đồng ý với những đề nghị của bà Thảo.

Trước đó, ngày 27/3, tòa cấp sơ thẩm tuyên án vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông đặng lê nguyên vũ.

Theo đó, HĐXX chấp thuận cho hai bên ly hôn. Về con chung, HĐXX giao 4 con chung cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo nuôi dưỡng theo nguyên vọng các cháu. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm/4 người con, từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học, theo thỏa thuận các bên tại tòa.

Về phân chia 13 bất động sản chung, HĐXX tuyên mỗi bên hưởng 50% theo thống nhất hai bên. Bà Thảo tiếp tục sở hữu 7 bất động sản, ông Vũ sở hữu 6 bất động sản còn lại. Bà Thảo trả phần giá trị chênh lệnh cho ông Vũ.

Đối với việc chia cổ phần, phần vốn góp là tài sản chung của vợ chồng tại 7 công ty của Tập đoàn Trung Nguyên, HĐXX tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ được chia tỷ lệ 60%, bà Thảo 40%. Đồng thời ông Vũ sẽ nhận lại toàn bộ số cổ phần của bà Thảo và hoàn tiền cho bà Thảo để đảm bảo việc tập đoàn Trung Nguyên sẽ kinh doanh, sản xuất ổn định.

Về tranh chấp hơn 1.764 tỷ đồng gồm VNĐ, ngoại tệ, vàng đứng tên bà Thảo ở 3 ngân hàng, HĐXX nhận định phía bà Thảo không chứng minh được đây là tài sản riêng nên HĐXX chia theo tỷ lệ 60% cho ông Vũ, 40% cho bà Thảo về khoản tiền này.

Sau đó, bà Thảo đã có đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, không đồng ý quan điểm của tòa về việc chia tài sản theo tỷ lệ 60/40.

Trong khi đó, phía ông Vũ cũng kháng cáo bản án, yêu cầu tòa chia tài sản theo tỷ lệ 70/30 như đã nêu trong các buổi tranh luận tại phiên sơ thẩm.

Cùng với hai đương sự trong vụ án, VKSND TP.HCM cũng có kháng nghị theo hướng hủy bản án sơ thẩm đã tuyên. Cơ quan này còn nêu ra 11 điểm chỉ ra nhiều mâu thuẫn, thiếu sót trong quá trình giải quyết vụ án để lập luận trong kháng nghị này.

Truyền hình