Vương quốc Anh là quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Tuy nhiên, đối với người nước ngoài, visa châu Âu (visa Schengen) không có giá trị được vào quốc gia này. Vậy thủ tục xin visa đi Anh có khó không?
Muốn xin visa đi Đức cần làm những thủ tục gì? Thủ tục xin visa đi các nước Châu Âu (visa Schengen) như thế nào? 61 quốc gia, vùng lãnh thổ miễn visa ngắn ngày cho khách du lịch Việt Nam
lam thu tuc visa di vuong quoc anh co kho khong
Hồ sơ xin visa đi Anh cần đươc chuẩn bị kỹ càng. (Ảnh: Visapm)

Hồ sơ xin visa đi Anh cần những giấy tờ gì?

Nhìn chung, việc xin visa đi Anh khó khăn hơn so với xin visa của các nước khác. Vì thế, cần chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận để khả năng trúng visa cao. Hồ sơ xin visa đi Anh cần những giấy tờ sau:

Hồ sơ nhân thân:

- Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định vào Anh);

- Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có)

- 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng

- Tờ khai xin visa Anh (hoàn thành trực tuyến)

- Sao y Sổ hộ khẩu gia đình

- Sao y Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

- Sao y Giấy khai sinh của con (nếu đã có con)

Chứng minh nghề nghiệp:

+ Nếu là cán bộ, nhân viên:

- Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương

- Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu trả lương bằng tiền mặt) hoặcSao kê tài khoản 3 tháng gần nhất (nếu trả lương qua ngân hàng)

- Danh thiếp tại công ty đang làm việc

- Quyết định cử đi công tác

- Thư mời công tác của đối tác bên Anh

+ Nếu là chủ doanh nghiệp:

- Sao y Đăng ký kinh doanh

- Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất

- Biên bản bàn giao công việc để đi công tác

- Thư mời công tác của đối tác bên Anh

Chứng minh tài chính:

- Sao y Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 20.000 USD trở lên hoặc bản gốc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của cá nhân hoặc của cơ quan nếu là chủ doanh nghiệp

- Sao y Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc Giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có dấu đỏ hoặc xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có)

- Sao y Hợp đồng cho thuê nhà + hóa đơn nộp thuế (nếu có)

- Sao y Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu)

Giấy tờ chuyến đi:

- Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều

- Xác nhận đặt phòng khách sạn

Quy trình nộp hồ sơ xin visa đi Anh

Sau khi hoàn thành hồ sơ để xin visa đi Anh cần nộp hồ sơ theo trình tự sau:

Đăng ký tài khoản trực tuyến, điền mẫu đơn xin visa Anh và đặt lịch hẹn

- Truy cập https://www.visa4uk.fco.gov.uk/ để đăng ký tài khoản và điền thông tin khai form visa Anh. 

- Khi khai form xong, kiểm tra thật kỹ sau đó ấn nút submit để nộp tờ khai và thanh toán phí visa. Lưu ý, chỉ có thể thanh toán phí visa bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa Card hoặc Master Card, nên cần phải đảm bảo có một trong hai loại thẻ này khi điền tờ khai xin visa Anh trực tuyến.

- Lưu ý sau khi thanh toán phí visa xong sẽ không thể thay đổi bất kỳ thông tin nào trong form khai của mình nữa. 

- Phí visa nộp qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh (VFSGlobal) Hà Nội là 136 USD + Phí thanh toán online.

- Đặt lịch hẹn.

Nộp hồ sơ xin visa Anh

Nộp hồ sơ xin visa Anh qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh, không nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Anh. Địa chỉ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh – VFSGlobal:

- Tại Hà Nội: G04, tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa

- Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu

- Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Sau khi VFSGlobal tiếp nhận và kiểm tra xong hồ sơ, đương đơn sẽ được cấp một giấy biên nhận. Hãy giữ lại giấy biên nhận này để sau này mang đến nhận lại hồ sơ. Sau đó, đương đơn sẽ cung cấp dấu vân tay và chụp hình (hay còn gọi là cung cấp thông tin sinh trắc (tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực VFSGlobal.

Chọn hình thức muốn nhận lại hồ sơ xin visa đi Anh của mình trực tiếp tại trung tâm VFSGlobal hay muốn được giao bằng dịch vụ chuyển phát.

Sau khi xét duyệt xong, kết quả visa và giấy tờ sẽ được trả theo phương thức đã chọn.

Lệ phí làm visa đi Anh

Lệ phí phải nộp khi làm visa đi Anh phụ thuộc theo số lần đi và thời gian muốn ở lại:

- Đi một hay nhiều lần trong thời gian dưới 6 tháng: 2.660.000VND.

- Đi nhiều lần trong thời gian 1-2 năm: 9.275.000 VND.

- Đi nhiều lần trong thời gian 5 năm: 17.010.000 VND.

- Đi nhiều lần trong thời gian 10 năm: 24.570.000 VND

Xem thêm: 

lam thu tuc visa di vuong quoc anh co kho khong Muốn xin visa đi Đức cần làm những thủ tục gì?

CHLB Đức là quốc gia đã ký hiệp ước Schengen về đi lại tự do giữa các nước thuộc Liên minh Châu Âu. Nếu có ...

lam thu tuc visa di vuong quoc anh co kho khong Thủ tục xin visa đi các nước Châu Âu (visa Schengen) như thế nào?

Visa Schengen là visa để đi đến các nước châu Âu. Hiệp ước Schengen thỏa thuận năm 1990 là hiệp ước về đi lại tự ...

lam thu tuc visa di vuong quoc anh co kho khong 61 quốc gia, vùng lãnh thổ miễn visa ngắn ngày cho khách du lịch Việt Nam

Không ít người băn khoăn về các quốc gia miễn visa (thị thực) ngắn ngày hoặc miễn phí visa cho khách du lịch đến từ ...

lam thu tuc visa di vuong quoc anh co kho khong Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu

Hộ chiếu là giấy chứng nhận nhân thân, quốc tịch do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho công dân khi ra nước ...

Thanh Thúy