Theo chính sách của Bộ Ngoại giao Mỹ, từ tháng 6, người xin thị thực (visa) vào Mỹ sẽ phải cung cấp toàn bộ lịch sử sử dụng mạng xã hội trong 5 năm.
Danh sách 60 quốc gia miễn visa du lịch ngắn ngày dành cho người Việt Xin visa Hàn Quốc bất ngờ “dễ thở” hơn Quá tải xin visa Hàn Quốc: Ra đời trung tâm visa tại Hà Nội, TP.HCM
tu thang 6 my yeu cau cung cap toan bo thong tin mang xa hoi trong 5 nam khi xin visa

Quy định mới áp dụng với cả khách du lịch tạm thời và những người hướng đến cư trú vĩnh viễn. Họ được yêu cầu cung cấp các tài khoản mạng xã hội đang sử dụng, cùng các thông tin cá nhân khác. Hiện tại, người khai cần liệt kê một số mạng xã hội lớn đang sử dụng, song thời gian tới, họ có thể phải cung cấp thông tin tài khoản tất cả những mạng xã hội đã đăng ký.

Nếu không sử dụng mạng xã hội, người xin thị thực cũng có thể kê khai trong đơn xin nếu đó là sự thật, nhưng nếu nói dối sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Sau khi cung cấp lịch sử 5 năm tài khoản mạng xã hội, người nộp đơn phải cung cấp 5 năm số điện thoại, địa chỉ email và lịch sử du lịch. Họ cũng được hỏi liệu các thành viên trong gia đình có tham gia vào "các hoạt động khủng bố" hay không.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, quy định này sẽ giúp cải thiện quy trình sàng lọc để bảo vệ công dân Mỹ, đồng thời hỗ trợ khách du lịch hợp pháp đến nước này.

Theo thống kê của Bloomberg, khoảng 14 triệu du khách và 710.000 di dân đến Mỹ mỗi năm sẽ bị ảnh hưởng bởi thay đổi trên.

Một số người xin visa ngoại giao và công vụ sẽ được miễn các quy định này. Trước đây, chỉ những người cần kiểm tra thêm - chẳng hạn như những người từng đến các khu vực trên thế giới do các nhóm khủng bố kiểm soát - mới cần phải cung cấp dữ liệu này.

Quy định trên được bắt nguồn từ tháng 3/2017 khi Tổng thống Trump đã ký ban hành sắc lệnh “Bẻo vệ quốc gia khỏi sự xâm nhập của khủng bố nước ngoài vào Mỹ”. Tháng 3/2018, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ sớm bắt đầu thực hiện quy định này.

tu thang 6 my yeu cau cung cap toan bo thong tin mang xa hoi trong 5 nam khi xin visa Danh sách 60 quốc gia miễn visa du lịch ngắn ngày dành cho người Việt

Dưới đây là danh sách những quốc gia cho phép người Việt tham quan, du lịch và lưu trú mà không cần visa, hoặc chỉ ...

tu thang 6 my yeu cau cung cap toan bo thong tin mang xa hoi trong 5 nam khi xin visa Xin visa Hàn Quốc bất ngờ “dễ thở” hơn

Sau khi Đại sứ quán Hàn Quốc thay đổi địa điểm và cách tiếp nhận hồ sơ visa tại Hà Nội, việc xin visa của ...

tu thang 6 my yeu cau cung cap toan bo thong tin mang xa hoi trong 5 nam khi xin visa Quá tải xin visa Hàn Quốc: Ra đời trung tâm visa tại Hà Nội, TP.HCM

Trước tình trạng quá tải nhu cầu xin visa Hàn Quốc, nước này đã quyết định thành lập Trung tâm visa tại Hà Nội và ...

In bài viết

Truyền hình