Sau khi Đại sứ quán Hàn Quốc thay đổi địa điểm và cách tiếp nhận hồ sơ visa tại Hà Nội, việc xin visa của người dân đã "dễ thở" hơn hẳn.
Nữ sinh Hàn Quốc kể chuyện du học Việt Nam Hàn Quốc đầu tư hàng triệu USD vào Cần Thơ Hàn Quốc siết chặt qui định cấp thị thực cho sinh viên nước ngoài
xin visa han gio de tho hon
Xin visa Hàn giờ đã dễ thở hơn. Ảnh: Anh Tú/Zing

Sau đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, Trung tâm Lãnh sự Hàn Quốc chính thức hoạt động trở lại vào sáng nay 2/5.

Tại đây, dòng người đến làm thủ tục xếp hàng ngay ngắn, trật tự chờ nhận số thứ tự để xin visa Hàn Quốc. Không chen ngang, không tranh chỗ, vì bất kì ai có những hành động này sẽ lập tức bị yêu cầu ra ngoài và không được nhận thẻ.

So với cảnh hơn 1.000 người chen lấn, chật vật xếp hàng từ rạng sáng tại Lãnh sự quán Hàn Quốc trên đường Trần Duy Hưng tháng 4 vừa rồi để làm visa thì hình ảnh này là một bước cải thiện rõ rệt.

Sự chuyển biến tích cực là kết quả của việc Đại sứ quán Hàn Quốc thay đổi địa điểm và phương thức tiếp nhận hồ sơ. Bắt đầu từ ngày 25/4, hồ sơ đăng ký của tất cả các loại visa Hàn Quốc đều được tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Lãnh sự có trụ sở trên đường Cầu Giấy.

Riêng đối với visa Hàn Quốc 5 năm, Trung tâm Lãnh sự chỉ tiếp nhận những hồ sơ đã đăng ký online trên website của Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (Korea Visa Application Center). Trường hợp thông tin đăng ký hẹn online thiếu nhất quán với thông tin cá nhân của người đăng ký visa, hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

Như vậy chỉ vài ngày sau khi áp dụng cách làm mới, số lượng người trực tiếp tới xin visa Hàn Quốc cùng lúc đã giảm, quy trình làm thủ tục cũng khoa học, quy củ hơn, giảm tải gánh nặng cho người dân cũng như bộ phận xét duyệt visa.

xin visa han gio de tho hon Quá tải xin visa Hàn Quốc: Ra đời trung tâm visa tại Hà Nội, TP.HCM

Trước tình trạng quá tải nhu cầu xin visa Hàn Quốc, nước này đã quyết định thành lập Trung tâm visa tại Hà Nội và ...

xin visa han gio de tho hon Hướng dẫn các bước xin visa Hàn Quốc mới nhất năm 2019

Hàn Quốc có các chính sách nới lỏng thị thực (cấp visa) đối với công dân Việt Nam, đặc biệt là người dân ở Hà ...

xin visa han gio de tho hon Vì sao hàng nghìn người đổ xô đi xin visa Hàn Quốc gây náo loạn giữa phố Hà Nội?

Do có sự nới lỏng chính sách về việc cấp visa đi Hàn Quốc, ngay từ sáng sớm 9/4, hàng nghìn người đã xếp hàng ...

In bài viết

Truyền hình