Trước tình trạng quá tải nhu cầu xin visa Hàn Quốc, nước này đã quyết định thành lập Trung tâm visa tại Hà Nội và TP.HCM.    
Vì sao hàng nghìn người đổ xô đi xin visa Hàn Quốc gây náo loạn giữa phố Hà Nội? Hàn Quốc là điểm đến yêu thích nhất của phụ nữ Việt Nam Hàn Quốc đầu tư hàng triệu USD vào Cần Thơ

Trung tâm visa Hàn Quốc đầu tiên sẽ được mở cửa tại Hà Nội vào ngày 25/4, có trụ sở là tòa nhà Discovery, số 302 Cầu Giấy. Mô hình trung tâm visa Hàn Quóc tương tự cũng đang được xúc tiến thành lập tại TP HCM.

Việc thành lập các trung tâm visa Hàn Quốc được kỳ vọng là giải pháp làm giảm tình trạng quá tải, rút ngắn thời gian xử lý thủ tục cho người dân khi có nhu cầu đi Hàn Quốc.

qua tai xin visa han quoc ra doi trung tam visa tai ha noi tphcm
Người dân chờ xin visa Hàn Quốc sáng 9/4. Ảnh: VnExpress

Tại Việt Nam, nhu cầu xin visa Hàn Quốc có xu hướng tăng mạnh từ tháng 3 và bắt đầu nhảy vọt vào tuần đầu tháng 4.

Đỉnh điểm là các buổi sáng những ngày đầu tháng 4/2019, hàng nghìn người từ nhiều tỉnh thành đã đổ về Đại sứ quán và lãnh sự quán Hàn Quốc để đăng ký thủ tục visa, thậm chí xếp hàng giữ chỗ từ 2-3h sáng. Lượng cầu đã tăng lên gấp chục lần lượng cung, khi mỗi ngày, lãnh sự quán Hàn Quốc chỉ có thể tiếp nhận 300 hồ sơ.

qua tai xin visa han quoc ra doi trung tam visa tai ha noi tphcm Hướng dẫn các bước xin visa Hàn Quốc mới nhất năm 2019

Hàn Quốc có các chính sách nới lỏng thị thực (cấp visa) đối với công dân Việt Nam, đặc biệt là người dân ở Hà ...

qua tai xin visa han quoc ra doi trung tam visa tai ha noi tphcm Vì sao hàng nghìn người đổ xô đi xin visa Hàn Quốc gây náo loạn giữa phố Hà Nội?

Do có sự nới lỏng chính sách về việc cấp visa đi Hàn Quốc, ngay từ sáng sớm 9/4, hàng nghìn người đã xếp hàng ...

Nhu cầu visa Hàn Quốc tăng được cho là hệ quả của việc nới lỏng chính sách visa cho công dân Việt Nam của Bộ Tư pháp nước bạn.

Theo đó, từ ngày 3/12/2018, những người có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM được Hàn Quốc đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh, cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm. Người xin visa chỉ cần nộp 80 USD (khoảng 1,8 triệu đồng) cùng các giấy tờ liên quan.

Tuy nhiên, do gần đây có tin đồn về khả năng chính sách visa sẽ thay đổi từ tháng 4, nên nhiều người đã “tranh thủ” thời cơ đi làm visa.

Số lượng người đăng ký visa Hàn Quốc tăng mạnh trong thời gian ngắn tại Hà Nội đã gây ra nhiều sự trở ngại trong quá trình làm thủ tục cho người dân Việt Nam. Nhiều hãng du lịch phải hủy tour vì visa cho khách du lịch bị chậm xét duyệt.

qua tai xin visa han quoc ra doi trung tam visa tai ha noi tphcm Lào sẽ cấp thị thực điện tử cho du khách nước ngoài

Để tạo thuận lợi cho khách du lịch nước ngoài vào Lào, Bộ Ngoại giao Lào sẽ áp dụng hệ thống cấp thị thực điện ...

qua tai xin visa han quoc ra doi trung tam visa tai ha noi tphcm Đài Loan mở lại chính sách visa Quan Hồng cho du khách Việt Nam

Đại diện của nhiều doanh nghiệp lữ hành Việt Nam cho biết Đài Loan (Trung Quốc) mở lại chính sách visa Quan Hồng cho du ...

qua tai xin visa han quoc ra doi trung tam visa tai ha noi tphcm Sứ quán Mỹ tại Hà Nội vẫn cấp visa trong khi chính phủ đóng cửa

TĐO - Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hôm qua (21/1) thông báo trên Facebook vẫn thực hiện các dịch vụ hộ chiếu và ...

In bài viết

Truyền hình