Không chỉ dừng lại ở kinh dị, nhiều phim điện ảnh gây ấn tượng với thế giới bởi việc lồng ghép các giá trị nhân văn, yếu tố hài hước, mang đến những trải nghiệm mới cho khán giả. Mùa Halloween này, đừng bỏ qua những bộ phim dưới đây.
Xem gì mùa Halloween: Những bộ phim hài hước, nhân văn không thể bỏ qua
Tình người duyên ma để lại ấn tượng với những phân cảnh về gia đình, tình yêu, tình bạn (Ảnh: Reivew Phim)

Tình người duyên ma (Thái Lan - 2013)

Dù được ra mắt đã lâu, “Tình người duyên ma” vẫn ghi dấu trong khán giả bởi các chi tiết hài hước, tâm lý đan xem kinh dị. Tại thời điểm ra mắt, phim đã trở thành một hiện tượng phòng vé và đồng thời là phim ăn khách nhất mọi thời đại của Thái Lan.

Bộ phim là câu chuyện của Mak – một chàng trai phải ra chiến trận khi nhà Xiêm mới được gây dựng. Kết thúc chiến tranh, Mak trở về nhà nhưng trong làng lại có những tin đồn ma quái. Nhóm bạn của Mak quyết điều tra tường tận sự việc. Quá trình đi tìm sự thật của bốn anh chàng đã mang đến cho khán giả những trận cười nghiêng ngả.

Tuy có lồng ghép yếu tố kinh dị, "Tình người duyên ma" nêu bật được tình cảm vợ chồng đầy cảm xúc. Bên cạnh đó, bộ phim còn ghi dấu với những câu chuyện về tình bạn, tình đồng đội, gia đình.

Xem gì mùa Halloween: Những bộ phim hài hước, nhân văn không thể bỏ qua
Với những khán giả yêu điện ảnh Châu Á, Chuyến tàu sinh tử không còn là cái tên xa lạ (Ảnh: Imdb).

Chuyến tàu sinh tử (Hàn Quốc - 2016)

Với những khán giả yêu điện ảnh Châu Á, Chuyến tàu sinh tử không còn là cái tên xa lạ. Lấy bối cảnh đất nước Hàn Quốc đang đứng trước nguy cơ diệt vong khi một loại virus, bộ phim dõi theo hành trình từ Seoul đến Busan của cha con Seok Woo (Gong Yoo thủ vai).

Không đi sâu vào các yếu tố kinh dị, Chuyến tàu sinh tử được biết đến nhiều hơn bởi các chi tiết khiến khán giả rơi nước mắt về tình người. Những khía cạnh tâm lý, sự hi sinh trong thảm họa, cách con người đối xử với nhau trong hoàn cảnh bế tắc, tình cha con, những thông điệp nhân văn được truyền tải trong bộ phim khiến Chuyến tàu sinh tử luôn nằm trong danh sách những bộ phim Hàn Quốc không thể bỏ qua.

Xem gì mùa Halloween: Những bộ phim hài hước, nhân văn không thể bỏ qua
Lạc Hồn chinh phục khán giả với thông điệp về lối sống vô cảm (Ảnh: Kênh 14)

Lạc hồn (Hàn Quốc – 2019)

Lạc hồn xoay quanh nhân vật Hye-jeong (Han Hae-in) – một cô gái có tính cách tẻ nhạt, sống lay lắt ngày qua ngày như một bóng ma, cô lập chính mình khỏi gia đình, bè bạn, tình yêu. Cô thờ ơ trước lời thỉnh cầu của bạn cùng phòng, vô cảm trước sự cầu cứu tuyệt vọng của cô bé Su-yang (Gam So-hyun) trong cơn thập tử nhất sinh.

Lên án lối sống ích kỷ, thờ ơ, Lạc hồn mang đến hơi ấm và hy vọng về sự thức tỉnh, về lòng tốt, tình thương, cảm thông giữa người với người. Với nội dung độc đáo và kịch bản có chiều sâu, bộ phim gây ám ảnh với sự vô cảm nhưng đồng thời cũng chinh phục khán giả, đặc biệt là các khán giả trẻ bởi những thông điệp và bài học ý nghĩa đằng sau nó.

Xem gì mùa Halloween: Những bộ phim hài hước, nhân văn không thể bỏ qua
Casper là một nhân vật hồn ma thân thiện quen thuộc trong văn hóa phương Tây (Ảnh: FPT Play).

Con ma Casper (Mỹ - 1995)

Nhân vật hồn ma vui vẻ Casper đã không còn xa lạ với khán giả phương Tây mọi lứa tuổi. Casper là sản phẩm của nền điện ảnh Mỹ, ra đời từ cuối những năm 1930 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, phải tới năm 1945, hãng phim Paramount nổi tiếng mới tạo hình được Casper và biến nó trở thành nhân vật được nhiều người biết tới. Trái ngược với những hồn ma khác, Casper vui vẻ, hồn nhiên và tốt bụng, luôn giúp đỡ mọi người, mong muốn làm quen với những người bạn mới.

Từ khóa Halloween ngày càng phổ biến trên Google, Tiktok

Từ khóa Halloween ngày càng phổ biến trên Google, Tiktok

Theo thống kê từ Google Trends, xu hướng tìm kiếm từ khóa “Halloween” của người dùng tại Việt Nam bắt đầu tăng dần từ cuối tháng 8 và đầu tháng 9 của năm 2022.

Cách đón Halloween thú vị của cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam

Cách đón Halloween thú vị của cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam

Dịp lễ này, như mọi năm, cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam thường tìm đến những bữa tiệc hoá trang, thực hiện những chuyến đi du lịch cuối tuần hoặc cùng bạn bè, người thân đón lễ hội theo phong tục truyền thống.
In bài viết

Truyền hình