Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
09:22 | 09/09/2021 GMT+7

Xe tăng Ajax mới của Anh gặp lỗi "lạ"

aa
Trong một tuyên bố bằng văn bản trước Quốc hội hôm 6/9, Bộ trưởng Bộ Mua sắm Quốc phòng Anh nói rằng, chương trình xe tăng Ajax đã gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của binh sĩ tham gia thử nghiệm phần cứng.
Nga 'chốt đơn' gần 7 tỷ USD tại diễn đàn Army-2021 Nga 'chốt đơn' gần 7 tỷ USD tại diễn đàn Army-2021
Loạt khách hàng tiền năng có thể mua xe tăng T-90MS mới của Nga Loạt khách hàng tiền năng có thể mua xe tăng T-90MS mới của Nga

Theo thông tin được công bố, ít nhất 301 binh sĩ Anh đã phải nhập viện trong quá trình lái thử xe tăng Ajax mới được đưa vào biên chế của quân đội Anh. Được biết, những người lính này bị đau lưng và khớp cũng như mất thính giác do âm thanh và độ rung cực lớn của phương tiện trong khi hoạt động.

Trong một tuyên bố bằng văn bản trước Quốc hội hôm 6/9, Bộ trưởng Bộ Mua sắm Quốc phòng Anh Jeremy Quin nói rằng, hơn 300 binh sĩ Anh đã có kết quả đánh giá y tế là có vấn đề nghiêm trọng về thính giác sau khi tham gia chương trình thử nghiệm xe bọc thép Ajax.

Xe tăng Ajax mới của Anh gặp lỗi
Xe tăng hạng nhẹ Ajax của Anh. Nguồn: RT

Bộ trưởng Quin nói rằng, trước đây, 121 nhân viên được xác định là cần đánh giá thính lực khẩn cấp. Và con số đó hiện đã tăng thêm 189, nâng tổng số lên 310.

Trước đó, hồi tháng 6, Bộ Quốc phòng (MoD) đã tạm dừng thử nghiệm xe bọc thép mới của Lục quân giữa những lời phàn nàn rằng tiếng ồn của xe tăng đã ảnh hưởng đến sức khỏe của quân đội.

“Mặc dù các báo cáo vẫn chưa được kết luận, nhưng rõ ràng là những lo ngại về rung động đã được đưa ra trước khi các cuộc thử nghiệm của Ajax bắt đầu tại Đơn vị Thử nghiệm và Phát triển Thiết bị bọc thép vào tháng 11/2019,” Quin nói.

Được trang bị pháo 40 mm và súng máy hạng nhẹ, xe tăng Ajax nhẹ hơn và cơ động hơn so với xe tăng chiến đấu chủ lực cũ kỹ của Anh là Challenger 2. Tuy nhiên, việc không thể bắn pháo khi đang di chuyển vì xe quá rung lắc khiến phương tiện này được đánh là là trở nên “vô dụng”, đặc biệt là khi thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và luồn sâu.

Ngoài việc gây ra tiếng ồn quá lớn, các phiên bản thử nghiệm của xe tăng lục quân không thể chạy nhanh hơn 20 dặm/giờ (32 km/h), tức là bằng một nửa tốc độ dự kiến ​​của xe và không thể vượt qua chướng ngại vật cao từ 8 inches (20 cm) trở lên.

Nga chứng minh điểm yếu của T-80 chỉ là dĩ vãng Nga chứng minh điểm yếu của T-80 chỉ là dĩ vãng
Dàn xe tăng đội Việt Nam bắn đạn thật hiệu chỉnh vũ khí tại Army Games Dàn xe tăng đội Việt Nam bắn đạn thật hiệu chỉnh vũ khí tại Army Games
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Anh thực hiện chuyến bay quân sự cuối cùng, kết thúc sứ mệnh 20 năm tại Afghanistan

Anh thực hiện chuyến bay quân sự cuối cùng, kết thúc sứ mệnh 20 năm tại Afghanistan

Chuyến bay quân sự cuối cùng của Anh đã rời khỏi Kabul vào cuối ngày 28/8 (theo giờ địa phương) sau khi sơ tán hơn 15.000 người trong vòng 2 tuần qua.

Các tin bài khác

Mỹ mở rộng kiểm tra mạng xã hội với người xin thị thực

Mỹ mở rộng kiểm tra mạng xã hội với người xin thị thực

Ngày 7/8, thông tin từ phóng viên TTXVN tại Washington cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đang mở rộng yêu cầu kiểm tra mạng xã hội đối với nhiều diện xin thị thực, trong đó những đương đơn thuộc phạm vi áp dụng phải chuyển tài khoản mạng xã hội sang chế độ công khai để phục vụ quá trình xét duyệt hồ sơ.
Tin quốc tế ngày 2/8: WHO cảnh báo dịch Ebola tại Congo, phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá hàng hóa tại Mỹ tăng cao

Tin quốc tế ngày 2/8: WHO cảnh báo dịch Ebola tại Congo, phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá hàng hóa tại Mỹ tăng cao

WHO cảnh báo dịch Ebola tại CHDC Congo lây lan với tốc độ “khác thường”; Phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá hàng hóa tại Mỹ tăng cao; Ai Cập thúc đẩy cơ chế thực thi lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 2/8.
Cuba thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Cuba thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 29/7/2026, Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba khóa X khai mạc kỳ họp thường kỳ thứ 7, tập trung thảo luận về những giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế.
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản

Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 17 ngày 22/7 tại Manila (Philippines), Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đề xuất lấy tinh thần "đồng kiến tạo" làm định hướng, tập trung vào 5 lĩnh vực từ kết nối hạ tầng, chuỗi cung ứng đến chuyển đổi số, quản lý tài nguyên nước và an ninh mạng

Đọc nhiều

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Philippines và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị “Sắc màu văn hóa ASEAN năm 2026”, góp phần tăng cường hiểu biết, gắn kết và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực.
Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”

Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”

Sáng 19/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 61 năm Quốc khánh Cộng hòa Singapore. Tại đây, Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore Thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”.
Quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới người dân Venezuela

Quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới người dân Venezuela

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2026) và Quốc khánh 2/9 (02/9/1945-02/9/2026), Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức chuỗi hoạt động, mang hình ảnh một Việt Nam kiên cường trong quá khứ và phát triển năng động trong hiện tại đến gần hơn với người dân Venezuela.
100 bức ảnh về đất nước, con người Việt Nam và Thái Lan

100 bức ảnh về đất nước, con người Việt Nam và Thái Lan

Từ ngày 18-30/8, tại Bảo tàng nghệ thuật, Đại học Khon Kaen, Đông Bắc Thái Lan diễn ra Triển lãm hội họa Việt Nam – Thái Lan giới thiệu 100 tác phẩm xuất sắc của họa sỹ hai nước.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động