Với những khu vực đi lại khó khăn, lực lượng công an sẽ có phương án khắc phục riêng, đồng thời sẽ linh hoạt, mang thiết bị cấp thẻ đến tận thôn, xóm và cụm dân cư để trực tiếp cấp CCCD cho người dân từ sáng cho đến 22h trong ngày.
193 người nhận bằng giả của ĐH Đông Đô phải liên hệ Cơ quan An ninh điều tra trước ngày 15/1/2021 193 người nhận bằng giả của ĐH Đông Đô phải liên hệ Cơ quan An ninh điều tra trước ngày 15/1/2021
Bộ Công an đề nghị các cá nhân đã được Trường đại học Đông Đô cấp bằng không đúng quy định liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra để trình báo, làm việc và cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra.
Từ ngày 1/1/2021 sẽ áp dụng tiêu chuẩn khí thải mới với xe ô tô Từ ngày 1/1/2021 sẽ áp dụng tiêu chuẩn khí thải mới với xe ô tô
Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc chuẩn bị sẵn sàng cho việc triển khai áp dụng tiêu chuẩn khí thải mới.

Bộ Công an cho biết từ ngày 1/1/2021, công an trên toàn quốc sẽ đồng loạt thực hiện cấp, đổi thẻ CCCD gắn chip. Trên mẫu thẻ mới, các thông tin như họ tên, ngày sinh, giới tính, quê quán hay quốc tịch đều được in song ngữ (gồm tiếng Việt và tiếng Anh).

Điểm mới của mẫu thẻ căn cước sắp ban hành so với thẻ cũ là mặt sau của thẻ mới được tích hợp chip điện tử, dòng mã ICAO (mã của Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế) và mã QR.

Trong đó, chip điện tử có thể lưu trữ khoảng 20 trường dữ liệu cá nhân, có chữ ký số và khả năng lưu trữ sinh trắc học (vân tay). Chip có độ bảo mật cao nên rất khó làm giả. Bộ Công an đặt mục tiêu cấp khoảng 50 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip trước ngày 1/7/2021.

Theo quy định của Luật Căn cước công dân, người từ đủ 14 tuổi được cấp thẻ căn cước công dân. Loại giấy tờ này phải đổi khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi.

Từ 1/1/2021, sẽ thực hiện cấp CCCD cho cả những người không có hộ khẩu Hà Nội
Đại tá Nguyễn Hồng Ky cho biết Công an Hà Nội sẽ cấp CCCD cho người ngoại tỉnh. Ảnh: Hồng Quang.

Sáng 31/12, Công an thành phố Hà Nội bắt đầu việc triển khai cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học và các khu dân cư.

Ngoài việc thành lập các tổ lưu động để cấp thẻ, lực lượng chức năng cũng tiếp nhận hồ sơ (tối thiểu 10 tiếng mỗi ngày) để cấp CCCD mẫu mới tại các trụ sở công an cấp huyện.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó giám đốc Công an Hà Nội, cho biết, để thực hiện cấp, đổi thẻ CCCD gắn chip, lực lượng công an sẽ sử dụng công nghệ hiện đại trong việc thu thập vân tay, phục vụ cho cấp mẫu thẻ mới, đồng thời, khẳng định trong đợt ra quân lần này, cơ quan công an sẽ cấp CCCD cho cả những người không có hộ khẩu Hà Nội.

"Công dân đã đăng ký tạm trú hay người ở các tỉnh, thành khác đều có thể làm CCCD tại Hà Nội do hệ thống dữ liệu đã được đồng bộ", Phó giám đốc Công an Hà Nội nói.

Cảnh sát sẽ linh hoạt, mang thiết bị cấp thẻ đến tận thôn, xóm và cụm dân cư để trực tiếp cấp CCCD cho người dân từ sáng cho đến 22h trong ngày. Với những khu vực đi lại khó khăn, lực lượng công an sẽ có phương án khắc phục riêng.

Làm thủ tục cấp 'sổ đỏ' tại nhà cho người dân từ 8/2/2021 Làm thủ tục cấp 'sổ đỏ' tại nhà cho người dân từ 8/2/2021
Theo Nghị định 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ, từ 8/2/2021, người dân được làm thủ tục cấp "sổ đỏ" tại nhà, thêm cơ quan được quyền cấp, cấp lại, cấp đổi "sổ đỏ"…
Từ 1/7/2021 chính thức bỏ sổ hộ khẩu giấy Từ 1/7/2021 chính thức bỏ sổ hộ khẩu giấy
Theo Luật cư trú 2020, kể từ ngày 01/7/2021, sổ hộ khẩu giấy chính thức được loại bỏ trong việc quản lý cư trú. Từ thời điểm này, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đã được cấp vẫn được sử dụng và có giá trị như giấy tờ, tài liệu xác nhận về cư trú cho đến hết ngày 31/12/2022.
Những thay đổi trong chính sách lương hưu từ 1/1/2021 Những thay đổi trong chính sách lương hưu từ 1/1/2021
Từ năm 2021, số năm đóng BHXH để hưởng lương hưu của lao động nam sẽ được điều chỉnh theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội.
In bài viết

Truyền hình