Xác lập kỷ lục thế giới về số lượng người đồng diễn Yoga
Kỷ lục Guinness Thế giới đã được trao cho Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại sự kiện Ngày Quốc tế Yoga 2023 diễn ra ngày 21/6 tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ).
![]() |
| Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (thứ 2 từ phải sang) nhận kỷ niệm chương của tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới tại sự kiện Ngày Quốc tế Yoga 2023 vào ngày 21/6 ở New York (Mỹ) (Ảnh: ANI News). |
Được biết, chủ đề của Ngày Yoga 2023 là "Yoga vì Vasudhaiva Kutumbakam" (tạm dịch: "Yoga vì Một Trái đất - Một Gia đình - Một Tương lai”). Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chủ trì sự kiện ở trụ sở LHQ nhân dịp chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông tới Hoa Kỳ.
Trong khi video phát biểu gửi gắm thông điệp, Thủ tướng Modi nhấn mạnh rằng Yoga củng cố cảm xúc, mở rộng chiều sâu tâm hồn và kết nối ý thức khiến chúng ta cảm nhận được sự hoà hợp với cuộc sống.
"Chúng ta phải loại bỏ những mâu thuẫn, bế tắc và kháng cự của mình thông qua Yoga, thể hiện tinh thần 'Ek Bharat, Shreshtha Bharat' như một tấm gương cho thế giới," nhà lãnh đạo người Ấn Độ nhấn mạnh.
Một thông điệp video của Tổng thư ký LHQ, ông Antonio Guterres cũng đã được chiếu tại sự kiện diễn ra ở trụ sở UN tại New York.
Đại diện thường trực của Ấn Độ tại LHQ Ruchira Kamboj khẳng định rằng lễ kỷ niệm năm nay là một sự kiện quan trọng khi được Thủ tướng Modi chủ trì. Ngày Quốc tế Yoga đầu tiên được tổ chức vào năm 2015 sau khi tuyên bố ngày 21 tháng 6 là Ngày Quốc tế Yoga được đưa ra vào tháng 12/2014, khi dự thảo nghị quyết Đại hội đồng LHQ về thành lập Ngày Quốc tế Yoga do Ấn Độ đề xuất và được 175 quốc gia thành viên thông qua.
![]() |
| Chương trình đồng diễn yoga Đà Nẵng năm 2023 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, Hội Yoga thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức (Ảnh: danang.gov). |
Tại Việt Nam, 35 tỉnh, thành phố đã tổ chức nhiều sự kiện nhằm nhằm hưởng ứng dịp kỷ niệm đặc biệt này, trong đó có một số sự kiện được tổ chức ở những địa điểm nổi tiếng như: đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai), hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) và các địa điểm khác trên cả nước, thu hút sự tham dự của hàng chục nghìn yogis (người tập yoga).
![]() |
| Sáng 18/6 tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức Ngày Quốc tế yoga lần thứ 9. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 1000 yogis (người tập yoga) từ nhiều CLB trên cả nước (Ảnh: ĐSQ Ấn Độ tại Việt Nam). |
Tin bài liên quan
[Ảnh]: Thủ tướng Ấn Độ chủ trì lễ đón trọng thể Thủ tướng Phạm Minh Chính
Yoga - giải pháp ngoại giao thân thiện và hòa hợp của Ấn Độ
Gần 1.000 người tham gia Ngày quốc tế Yoga năm 2024 tại Cần Thơ
Các tin bài khác
200 đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” tại Trung Quốc
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Đài CMG ký thỏa thuận bản quyền dài hạn với Ủy ban Olympic Quốc tế cho các kỳ Thế vận hội 2026-2032
CMG khởi xướng thành lập Cơ chế “Đối tác Truyền thông Nam Bán cầu”
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú








