Gần 1.000 người tham gia Ngày quốc tế Yoga năm 2024 tại Cần Thơ
Với chủ đề: Yoga - Trao quyền cho phái đẹp, sự kiện thu hút gần 1.000 người tham gia, trong đó có hơn 200 sinh viên Ấn Độ đang theo học tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.
![]() |
| Các đại biểu thực hiện nghi thức thắp đèn tại sự kiện. Đây là nghi thức truyền thống của Ấn Độ với ý nghĩa truyền tải nguồn năng lượng tích cực và khát vọng khai sáng của con người. |
Đây là sự kiện được tổ chức hằng năm nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa thành phố Cần Thơ với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và giữa nhân dân hai nước nói chung. Sự kiện tạo tiền đề cho việc thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, tìm hiểu các nét đẹp văn hóa giữa hai quốc gia. Đồng thời là dịp để người dân Cần Thơ thực hành và làm quen nhiều hơn với việc luyện tập Yoga, rèn luyện sức khỏe.
![]() |
| Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh, phát biểu tại sự kiện. |
Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện gửi lời cảm ơn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh đã chọn thành phố Cần Thơ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga 2024 thật ý nghĩa. “Thông qua sự kiện không chỉ là góp phần tăng cường, vun đắp thêm mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ mà còn giúp quảng bá hình ảnh, con người Cần Thơ và đất nước Việt Nam tươi đẹp đến với đông đảo bạn bè quốc tế”, ông Nguyễn Thực Hiện nhấn mạnh.
![]() |
| Bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố và đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Cần Thơ trao Giấy chứng nhận cho các cá nhân và các Câu lạc bộ Yoga vì những đóng góp cho các hoạt động Ngày Quốc tế Yoga nói riêng và phong trào phát triển bộ môn Yoga nói chung tại thành phố Cần Thơ. |
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ cũng hy vọng trong thời gian tới, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục làm cầu nối hỗ trợ để thành phố Cần Thơ có thể hợp tác, giao lưu văn hóa nghệ thuật, được đón nhiều đoàn nghệ thuật, nhiều nhà đầu tư, khách du lịch từ đất nước Ấn Độ đến thành phố Cần Thơ giao lưu, tham quan, hợp tác và đầu tư.
![]() |
| Gần 1.000 người tập Yoga đến từ các Câu lạc bộ Yoga, sinh viên Ấn Độ và người dân trên địa bàn thành phố tham gia thực hành giáo thức Yoga cơ bản dưới sự hướng dẫn của Huấn luyện viên Yoga sáng 19/6. |
Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh, cho biết Yoga là bộ môn đã có từ rất lâu đời. Bộ môn này không chỉ được hưởng ứng ở Ấn Độ mà còn được đón nhận trên khắp toàn cầu, đặc biệt là tại Việt Nam. Thông qua bộ môn Yoga, mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ ngày càng được tăng trưởng mạnh mẽ hơn.
![]() |
| Thông qua bộ môn Yoga, mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ ngày càng được tăng trưởng mạnh mẽ hơn. |
Được biết, kể từ năm 2015, Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức vào ngày 21/6 hằng năm. Ngày này đã được Đại hội đồng Liên hợp quốc lựa chọn nhằm tôn vinh những giá trị, lợi ích của yoga đối với sức khỏe của con người, đồng thời cũng là dịp để khuyến khích mọi người cùng luyện tập yoga nhằm phòng ngừa bệnh tật cũng như gắn kết cộng đồng với nhau. Qua các lần tổ chức, Ngày Quốc tế Yoga đã trở thành sự kiện rất có ý nghĩa, thu hút hàng ngàn lượt người tham dự và trở thành Ngày hội lớn của người dân tập bộ môn Yoga tại thành phố Cần Thơ.
Tin bài liên quan
Tập đoàn T&T mong muốn đầu tư vào hàng loạt dự án đô thị, năng lượng lớn ở Cần Thơ
Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ
Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ
Các tin bài khác
Thủ tướng Lê Minh Hưng thực hiện nghi lễ tuyên thệ nhậm chức
Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ và phát biểu nhậm chức
Thông qua Nghị quyết bầu Tổng Bí thư Tô Lâm giữ chức Chủ tịch nước khoá XVI
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành 4 Nghị quyết của Quốc hội về nhân sự
Đọc nhiều
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình









