Trong khuôn khổ gói hỗ trợ khẩn cấp cho TP Hồ Chí Minh, World Vision Việt Nam vừa cấp phát tiền mặt cho trẻ em đến từ các hộ gia đình chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Bình Chánh
UN Women hỗ trợ phụ nữ tái phát triển sinh kế hậu Covid – 19 UN Women hỗ trợ phụ nữ tái phát triển sinh kế hậu Covid – 19
Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức đối thoại chính sách về “Hỗ trợ phụ nữ tái phát triển sinh kế thích ứng biến đổi khí hậu sau ảnh hưởng dịch Covid – 19” tại Hà Nội.
Khám sàng lọc miễn phí cho 2.000 trẻ em bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 Khám sàng lọc miễn phí cho 2.000 trẻ em bị ảnh hưởng do dịch Covid-19
Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022), Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Vinacapital Foundation triển khai Chương trình “Yêu thương nâng bước”, tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, với tổng giá trị lên tới khoảng 566 triệu đồng, World Vision Việt Nam đã hỗ trợ tiền mặt cho 340 trẻ em (mỗi trẻ 1,5 triệu đồng), gồm trẻ mồ côi (cha mẹ/người chăm sóc qua đời sau khi nhiễm COVID-19) và trẻ bảo trợ/trẻ dễ bị tổn thương nhiễm COVID-19.

World Vision Việt Nam hỗ trợ tiền mặt cho 340 trẻ em mồ côi và bị ảnh hưởng COVID-19 tại TP.HCM
World Vision Việt Nam hỗ trợ tiền mặt cho 340 trẻ em mồ côi và bị ảnh hưởng COVID-19 tại TP.HCM.

Trước đó, World Vision Việt Nam đã kịp thời hỗ trợ 640 trẻ thuộc 2 trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Mường Ảng và THPT Búng Lao, huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên).

Gói hỗ trợ bao gồm: 1.000kg gạo, 4.641 hộp sửa tươi tiệt trùng, 4.000 khẩu trang y tế, 100 chai nước sát khuẩn, 100 chai dầu ăn, 293 bình đựng nước uống cá nhân.

Với tổng ngân sách lên tới hơn 70,6 triệu đồng, hoạt động là nỗ lực của World Vision Việt Nam nhằm tích cực hỗ trợ trẻ em phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, đồng thời đảm bảo an ninh lương thực, giúp đáp ứng các nhu cầu về dinh dưỡng cơ bản của trẻ.

World Vision Việt Nam hỗ trợ tiền mặt cho 340 trẻ em mồ côi và bị ảnh hưởng COVID-19 tại TP.HCM
World Vision Việt Nam đã kịp thời hỗ trợ 640 trẻ thuộc 2 trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Mường Ảng và THPT Búng Lao, huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên)

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp như trên, World Vision Việt Nam cũng phối hợp với Ban quản lý chương trình vùng 6 xã mục tiêu để tích cực truyền thông cho người dân cách phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 thông qua 6 bước rửa tay bằng xà phòng, cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách và cách áp dụng triệt để các quy tắc 5K của Chính phủ.

Hoạt động này nằm trong chuỗi nỗ lực của World Vision Việt Nam để hỗ trợ cộng đồng ứng phó và hồi phục sau những tác động của đại dịch COVID-19. Tính đến nay, hơn 66 tỉ đồng đã được sử dụng để khắc phục hậu quả do COVID-19 gây ra trên đời sống của người dân tại các địa bàn dự án của World Vision Việt Nam trên toàn quốc.

ChildFund hỗ trợ Việt Nam củng cố và nâng cao chất lượng hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em ChildFund hỗ trợ Việt Nam củng cố và nâng cao chất lượng hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em
Mới đây, ChildFund Việt Nam phối hợp với Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức Hội thảo giới thiệu dự án “Tăng cường hiệu quả hệ thống bảo vệ trẻ em”. Dự án được mong đợi sẽ củng cố và nâng cao chất lượng hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em, đảm bảo các trẻ em trai và trẻ em gái, cha mẹ và người chăm sóc tiếp cận được những dịch vụ hỗ trợ chất lượng dưới sự điều phối của nhà nước, đáp ứng các nhu cầu bảo vệ trẻ em ở Việt Nam.
Chăm lo cho trẻ mồ côi vì COVID-19 thông qua chương trình “Mang tết cho em” Chăm lo cho trẻ mồ côi vì COVID-19 thông qua chương trình “Mang tết cho em”
Chương trình “Mang tết cho em” được tổ chức trên tinh thần thấu cảm với nỗi đau và mong muốn mang đến niềm vui, không khí Tết giản dị, ấm áp tình người đến với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em chịu tổn thương từ đại dịch COVID-19.
In bài viết

Truyền hình