Chương trình “Mang tết cho em” được tổ chức trên tinh thần thấu cảm với nỗi đau và mong muốn mang đến niềm vui, không khí Tết giản dị, ấm áp tình người đến với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em chịu tổn thương từ đại dịch COVID-19.
Nhóm Công tác về quyền trẻ em cam kết cùng Việt Nam bảo vệ trẻ em Nhóm Công tác về quyền trẻ em cam kết cùng Việt Nam bảo vệ trẻ em
Tặng quà cho trẻ em, người dân trên huyện đảo Bạch Long Vỹ Tặng quà cho trẻ em, người dân trên huyện đảo Bạch Long Vỹ
Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tặng bàn học mới
Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được chương trình "Mang Tết cho em" tặng bàn học mới.

Nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp cùng Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình “Mang tết cho em” trên địa bàn TPHCM.

Ngày 21/1 vừa qua, chương trình “Mang tết cho em” đã thăm và động viên 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có các học sinh mồ côi cha, mẹ trong đợt dịch vừa qua, tặng quà và bao lì xì cho các em với mỗi phần quà trị giá từ 5 - 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, theo nhu cầu cấp thiết của các em và hoàn cảnh của từng gia đình, chương trình sẽ hỗ trợ sửa chữa nhà ở, bàn ghế và tủ sách học tập, bộ văn phòng phẩm học tập đồng thời trang trí nhà cửa, tặng áo dài Tết để mang đến không gian Tết giản dị, ấm cúng cho các em.

Gia đình ba em nhỏ Vũ Hồng Lam (11 tuổi), Vũ Hồng Ngọc (9 tuổi) và Vũ Hoàng Nam (7 tuổi) ở Cư xá Đường Sắt (phường Lý Thái Tổ, quận 3) là một trong những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các tình nguyện viên giúp các em dọn dẹp, sửa sang nhà cửa để chuẩn bị đón Tết.
Các tình nguyện viên giúp các em dọn dẹp, sửa sang nhà cửa để chuẩn bị đón Tết.

Mẹ mất vì COVID-19, căn nhà cấp 4 các em ở cùng bố nay đã xuống cấp, mái tôn hư hỏng, loang lổ những vết nấm mốc vì mưa dột và thấm tường. Trước dịch, ba chị em Lam cùng học trên chiếc bàn xếp, nhưng từ khi mẹ mất, chiếc bàn trở thành bàn thờ của mẹ, nay bàn học của các em là bậc thang thềm nhà và chiếc hộp gỗ từ một phần tủ đã hư hỏng. Từ nhu cầu thực tế của gia đình, chương trình đã hỗ trợ sửa chữa, thay mới các hạng mục hư hỏng, sơn sửa tường nhà, mua cho các em các bộ bàn học, kệ sách mới và sắp xếp, bài trí không gian gọn gàng, ấm cúng cho gia đình.

“Mang Tết cho em” là một hạng mục nằm trong chương trình “Xuân từ triệu tấm lòng vàng” hoạt động chăm lo cho học sinh, sinh viên. Trong dịp Tết này, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM hỗ trợ sinh viên khó khăn đón tết xa nhà và học sinh, sinh viên ở TPHCM bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Trung tâm dự kiến tổ chức buổi họp mặt học sinh, sinh viên vào lúc 15 giờ ngày 23/1 tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên. Dịp này, Trung tâm sẽ tặng 1.000 phần quà trị giá 700.000 đồng/phần (bao gồm hiện vật và bao lì xì).

Ưu tiên nguồn lực chăm lo trẻ em mồ côi do COVID-19 Ưu tiên nguồn lực chăm lo trẻ em mồ côi do COVID-19
Nhiều tỉnh, thành phố cùng vào cuộc giúp đỡ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 Nhiều tỉnh, thành phố cùng vào cuộc giúp đỡ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

In bài viết

Truyền hình