World Vision Việt Nam vừa phối hợp cùng các đối tác địa phương hỗ trợ sinh kế cho những thành viên dễ bị tổn thương của cộng đồng là những hộ nghèo, gia đình có trẻ em gái phải bỏ học và phụ nữ đơn thân tại huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên).
Hỗ trợ sửa nhà, trao sinh kế cho thanh niên tôn giáo Đà Nẵng Hỗ trợ sửa nhà, trao sinh kế cho thanh niên tôn giáo Đà Nẵng
Ngày 18/9, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày hội “Thanh niên Tôn giáo cùng hành động vì môi trường” năm 2022.
Mô hình giúp người dân thoát nghèo của World Vision Việt Nam Mô hình giúp người dân thoát nghèo của World Vision Việt Nam
Thông qua mô hình thoát nghèo cùng cực, người hưởng lợi được cung cấp những nguồn lực cơ bản, kiến thức về tài chính, đào tạo về kỹ thuật, kỹ năng sống và hỗ trợ về mặt xã hội để thoát nghèo bền vững.
World Vision Việt Nam hỗ trợ sinh kế cho người dân huyện Tủa Chùa (Điện Biên)
Người dân huyện Tủa Chùa nhận ngan giống.

Cụ thể, World Vision Việt Nam đã hỗ trợ: 6500 con ngan giống R71 một ngày tuổi; 9375 kg thức ăn chăn nuôi; 500 máng chăn nuôi; 250 bóng đèn nhiệt để úm ngan; 875 gói thuốc thú y cho 125 hộ dân.

Trước đó, World Vision Việt Nam đã cùng Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Tủa Chùa tiến hành khảo sát, xác định nhu cầu và năng lực chăn nuôi của các hộ hưởng lợi để từ đó thực hiện những can thiệp phù hợp.

Cùng với hoạt động hỗ trợ sinh kế, World Vision Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Điện Biên, Trung tâm Y tế huyện và các đối tác địa phương tiến hành khảo sát đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ tại các xã dự án của huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Với mục tiêu xác định các yếu tố làm tăng tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ, tìm giải pháp phù hợp và lập kế hoạch dinh dưỡng của địa phương, trong 3 ngày thực hiện khảo sát, World Vision Việt Nam đã thu thập được số liệu của hơn 200 trẻ trên địa bàn và sẽ tiến hành phân tích tình trạng dinh dưỡng trong thời gian tới. Thông qua cách tiếp cận toàn diện, hoạt động khảo sát giúp các bên liên quan đánh giá sự thay đổi trong công tác chăm sóc trẻ trong 3 năm qua, từ đó chỉ ra các yếu tố liên quan trực tiếp và gián tiếp đến sức khoẻ dinh dưỡng của trẻ như chế độ dinh dưỡng, điều kiện sống, khả năng tiếp cận dịch vụ y tế,…

World Vision Việt Nam tập huấn kỹ năng bảo vệ trẻ em, ứng phó biến đổi khí hậu World Vision Việt Nam tập huấn kỹ năng bảo vệ trẻ em, ứng phó biến đổi khí hậu
World Vision Việt Nam vừa tổ chức các buổi tập huấn cho các cán bộ hỗ trợ trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh, nâng cao kỹ năng mềm cho trẻ bảo vệ bản thân trước bạo lực tại tỉnh tỉnh Đắk Nông và nâng cao kỹ năng về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Quảng Trị.
World Vision Việt Nam mở lớp tập bơi cho học sinh Yên Bái World Vision Việt Nam mở lớp tập bơi cho học sinh Yên Bái
Những lớp học bơi tại Lục Yên nằm trong khuôn khổ Chương trình Bảo vệ Trẻ em của World Vision Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình