World Vision Việt Nam vừa tổ chức các buổi tập huấn cho các cán bộ hỗ trợ trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh, nâng cao kỹ năng mềm cho trẻ bảo vệ bản thân trước bạo lực tại tỉnh tỉnh Đắk Nông và nâng cao kỹ năng về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Quảng Trị.
Bình Định tăng cường bảo đảm thực hiện quyền của trẻ em và bảo vệ trẻ em Bình Định tăng cường bảo đảm thực hiện quyền của trẻ em và bảo vệ trẻ em
100 cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Bình Định đã tham gia tập công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.
Tập huấn bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng Tập huấn bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng
Ngày 24/8, tại Hà Nội, hơn 100 phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đã tham dự Hội nghị tập huấn bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng.

Tập huấn cho các cán bộ hỗ trợ trẻ tại TP.HCM

"Mỗi lần nhận được những món quà, lá thư từ nhà bảo trợ cách xa cả nửa vòng Trái Đất, tôi lại háo hức muốn trao đến tay trẻ nhanh nhất có thể. Dù không cùng ngôn ngữ, trẻ và nhà bảo trợ vẫn chia sẻ về sở thích, học tập, công việc và động viên nhau trong cuộc sống. Đây là khi tình yêu thương vượt lên tất cả”.

Đó là chia sẻ từ một cộng tác viên của World Vision Việt Nam tại buổi tập huấn “Tiêu chuẩn Bảo trợ” dành cho các cán bộ hỗ trợ trẻ của trên địa bàn Quận 4, TP.Hồ Chí Minh diễn ra vừa qua.

Buổi tập huấn đã bổ sung và nâng cao những kiến thức cho gần 50 cộng tác viên và thành viên của Ban quản lý chương trình vùng về tiêu chuẩn bảo trợ, phương pháp can thiệp phù hợp tại địa phương và định hướng phát triển của Chương trình Bảo trợ trong tương lai.

World Vision Việt Nam tập huấn kỹ năng bảo vệ trẻ em, ứng phó biến đổi khí hậu
Quang cảnh buổi tập huấn.

Khóa tập huấn cũng là cơ hội để những cộng tác viên bảo trợ tại Quận 4 chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ và đồng hành cùng trẻ dễ bị tổn thương.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình Bảo trợ của tổ chức World Vision Việt Nam. Chương trình tập trung chủ yếu vào cải thiện an sinh cho trẻ em dễ bị tổn thương thông qua việc tạo dựng mối quan hệ một - một giữa trẻ và nhà bảo trợ.

Mối quan hệ này là tiền đề cho những cam kết lâu dài, sự ủng hộ về mặt tài chính, chung tay với cộng đồng và chính quyền địa phương, cũng như sự tham gia đặc biệt của trẻ em như các nhân tố thay đổi trong xã hội.

Nâng cao kỹ năng mềm cho trẻ bảo vệ bản thân trước bạo lực

World Vision Việt Nam vừa tổ chức hoạt động học tập và nâng cao kỹ năng mềm cho trẻ để cải thiện khả năng bảo vệ bản thân và bạn bè trước các nguy cơ bạo lực. Hoạt động có sự tham gia của 22 em học sinh đến từ các xã dự án của huyện Đăk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông.

World Vision Việt Nam tập huấn kỹ năng bảo vệ trẻ em, ứng phó biến đổi khí hậu
22 em học sinh đến từ các xã dự án của huyện Đăk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông tham gia tập huấn.

Tham gia hoạt động, các em được tìm hiểu về những dấu hiệu nhận biết khi bị xâm hại thể chất, tình dục và ngược đãi tinh thần, từ đó nâng cao khả năng tự vệ và bảo vệ những người xung quanh. Đây cũng là cơ hội để các em giao lưu, kết nối thông qua những thử thách vui - học như truy tìm kho báu, vượt chướng ngại vật, tiếp sức, giải đố.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình Bảo vệ Trẻ em của World Vision Việt Nam. Chương trình hướng tới mục tiêu bảo vệ trẻ em khỏi mọi hình thức lạm dụng, bóc lột và gây thương tích, qua đó góp phần thực hiện 3 Mục tiêu Phát triển Bền vững: 5 (Bình đẳng Giới), 8 (Việc làm bền vững và tăng trưởng kinh tế), và 6 (Hoà bình, Công lý và Thể chế vững mạnh).

Nâng cao kỹ năng về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu

World Vision Việt Nam đã tổ chức tập huấn thường niên dành cho Đội phản ứng nhanh quốc gia nhằm nâng cao năng lực và kỹ năng về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu. Chương trình tập huấn kéo dài hai ngày được tổ chức tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Trong khóa tập huấn, hơn 40 đại diện là thành viên của Đội phản ứng nhanh quốc gia, cán bộ quản lý chương trình vùng và các đối tác liên quan đã cùng trao đổi, thảo luận và tập huấn kỹ năng về các chủ đề: Năng lực chuẩn bị và ứng phó khẩn cấp của Đội phản ứng nhanh; Ứng phó trong mùa mưa bão năm 2022 và ứng phó khẩn cấp đối với thiên tai; Theo dõi và đánh giá công tác quản lý thiên tai; Vai trò và trách nhiệm của các thành viên Đội phản ứng nhanh.

World Vision Việt Nam tập huấn kỹ năng bảo vệ trẻ em, ứng phó biến đổi khí hậu
Các học viên tại buổi tập huấn.

Hoạt động tập huấn là một trong những nỗ lực của World Vision Việt Nam trong ứng phó khẩn cấp và giảm nhẹ rủi ro thiên tai nhằm hạn chế những ảnh hưởng của thiên tai đối với mục tiêu tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội bền vững.

Thông qua việc hỗ trợ cộng đồng địa phương xây dựng và triển khai kế hoạch phòng ngừa và ứng phó thiên tai và xây dựng mạng lưới các Đội phản ứng nhanh cấp địa phương, World Vision Việt Nam tiếp tục hướng tới mục tiêu phục hồi sau thiên tai của cộng đồng và hộ gia đình để đảm bảo an sinh cho trẻ em.

Bảo đảm quyền của các nhóm dễ bị tổn thương trong ứng phó với biến đổi khí hậu Bảo đảm quyền của các nhóm dễ bị tổn thương trong ứng phó với biến đổi khí hậu
Ngày 29/7/2022, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Tác động của Biến đổi khí hậu tới việc thụ hưởng quyền của các nhóm dễ bị tổn thương: chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn tốt”.
150 chức sắc, chức việc tại An Giang tập huấn về tín ngưỡng tôn giáo 150 chức sắc, chức việc tại An Giang tập huấn về tín ngưỡng tôn giáo
Vừa qua, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ An Giang đã tổ chức lớp tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo cho 150 chức sắc, chức việc Phật giáo và Cao đài trên địa bàn tỉnh.
In bài viết

Truyền hình