World Vision Việt Nam vừa hỗ trợ xây dựng và bàn giao các công trình cung cấp nước sạch cho người dân, đặc biệt là các cộng đồng tại những vùng "ốc đảo" biệt lập thuộc xã Hải Phong, huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị).
World Vision Việt Nam hỗ trợ tiền mặt cho 340 trẻ em mồ côi và bị ảnh hưởng COVID-19 tại TP.HCM World Vision Việt Nam hỗ trợ tiền mặt cho 340 trẻ em mồ côi và bị ảnh hưởng COVID-19 tại TP.HCM
Trong khuôn khổ gói hỗ trợ khẩn cấp cho TP Hồ Chí Minh, World Vision Việt Nam vừa cấp phát tiền mặt cho trẻ em đến từ các hộ gia đình chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Bình Chánh
Người dân Vĩnh An (Thanh Hóa) được thụ hưởng công trình nước sạch do Tổ chức GNI hỗ trợ Người dân Vĩnh An (Thanh Hóa) được thụ hưởng công trình nước sạch do Tổ chức GNI hỗ trợ
Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam vừa phối hợp với UBND xã Vĩnh An tổ chức lễ khánh thành và bàn giao hệ thống cung cấp nước sạch cho cộng đồng dân cư xã Vĩnh An (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng.

Hoạt động này thuộc Dự án hỗ trợ về nước sạch cho trẻ em và cộng đồng dễ bị tổn thương do Công ty Khí Hàn Quốc (KOGAS) tài trợ với tổng ngân sách lên tới trên 800 triệu đồng. Theo đó, nguồn nước sạch được cung cấp trong khuôn khổ Dự án sẽ hỗ trợ 1.404 người dân tại ba xã Hải Hưng, Hải Trường và Hải Phong.

Cụ thể, những hỗ trợ về nước sạch bao gồm: Nâng cấp hệ thống nước cho thôn Hội Điền và càng Hưng Nhơn (xã Hải Phong- Càng là những rẻo đất xâm xấp nước hoặc chỉ cao hơn mặt ruộng vài chục centimet, nằm trơ trọi giữa đồng, cách xa làng mạc- càng là một nhóm nhỏ đại diện của làng để ra giữ đất cho làng); Xây dựng nhà vệ sinh và bồn rửa tay cho nhà văn hóa thôn Trà Lộc (xã Hải Hưng); Lắp đặt hệ thống thoát nước cho thôn Trà Lộc (xã Hải Hưng); Lắp đặt máy lộc nước cho hộ gia đình có trẻ dễ bị tổn thương và trẻ đại diện tại xã Hải Trường; Kiểm tra định kỳ để đảm bảo chất lượng nước của các hệ thống nước đã xây dựng hoặc nâng cấp tại các xã dự án.

World Vision Việt Nam bàn giao các công trình cung cấp nước sạch cho người dân Quảng Trị
World Vision Việt Nam bàn giao các công trình cung cấp nước sạch cho người dân xã Hải Phong, huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị).

Trước đó, cuộc sống của người dân tai các địa bàn dự án, đặc biệt là tại các vùng có vị trí địa lý biệt lập như càng Hội Điền và càng Hưng Nhơn (xã Hải Phong) gặp rất nhiều khó khăn do nguồn nước không đảm bảo. Đặc biệt, khi vào mùa khô và mùa mưa lũ, người dân không thể sử dụng nước từ giếng đào hay giếng khoan do tình trạng nhiễm phèn cao của nước. Ngoài ra, hệ thống nước sông được lọc thô tồn tại tới nay đã được 20 năm vốn được sử dụng cho mục đích tắm giặt, cũng đã xuống cấp nặng nề.

World Vision Việt Nam bàn giao các công trình cung cấp nước sạch cho người dân Quảng Trị
World Vision Việt Nam tập huấn và truyền thông cho người dân về sử dụng nước sạch.

Để đảm bảo quá trình sử dụng các công trình nước sạch mới diễn ra thuận lợi và hiệu quả, World Vision Việt Nam cũng đã tích cực tập huấn và truyền thông cho người dân. Ngoài ra, vai trò của các thành viên trong cộng đồng cũng đã được xác định và thống nhất, giúp nâng cao tinh thần trách nhiệm của người dân, từ đó duy trì và đảm bảo chất lượng vận hành của hệ thống nước, hướng tới cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của người dân.

Hội Ái hữu Việt Nam tại Vanuatu tổ chức chương trình đón Tết cho cộng đồng người Việt Hội Ái hữu Việt Nam tại Vanuatu tổ chức chương trình đón Tết cho cộng đồng người Việt
Tối 29/1/2022, tức ngày 27 tháng Chạp, Hội Ái hữu Việt Nam tại Vanuatu (Hội) đã tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần với sự tham dự của đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Vanuatu, tổng cộng khoảng 200 người.
Xuất cấp hơn 180 tấn hạt giống lúa, ngô hỗ trợ người dân Hà Nam và Quảng Trị Xuất cấp hơn 180 tấn hạt giống lúa, ngô hỗ trợ người dân Hà Nam và Quảng Trị
Để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất, 155,8 tấn hạt giống lúa, 30 tấn hạt giống ngô sẽ được xuất cấp cho các tỉnh: Hà Nam, Quảng Trị.
In bài viết

Truyền hình