Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam vừa phối hợp với UBND xã Vĩnh An tổ chức lễ khánh thành và bàn giao hệ thống cung cấp nước sạch cho cộng đồng dân cư xã Vĩnh An (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng.
KCCC bàn giao Trung tâm Văn hóa Giáo dục trị giá 200.000 USD cho người dân Đại Từ (Thái Nguyên) KCCC bàn giao Trung tâm Văn hóa Giáo dục trị giá 200.000 USD cho người dân Đại Từ (Thái Nguyên)
Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt - Hàn (KCCC) vừa khánh thành và bàn giao Trung tâm Văn hóa Giáo dục DREAM SEED (DREAM SEED Educational and Cultural Center) tại xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên với trị giá 200.000 USD.
Thành lập Hội Gia đình Việt-Nhật tại Kyushu (Nhật Bản): gắn kết gia đình, gắn kết quốc gia Thành lập Hội Gia đình Việt-Nhật tại Kyushu (Nhật Bản): gắn kết gia đình, gắn kết quốc gia
Trong thời gian tới, Hội Gia đình Việt-Nhật tại Kyushu sẽ đóng góp vào việc thúc đẩy hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa hai đất nước, đóng góp vào quan hệ hữu nghị Việt-Nhật.

Nằm bên bờ sông Mã nhưng người dân thôn 4, thôn 5, thôn 9 của xã Vĩnh An thường xuyên thiếu nước sinh hoạt, nhất là vào mùa khô. Nguồn nước sinh hoạt phần lớn được lấy từ giếng khoan và giếng đào, tuy nhiên chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân. Giếng khoan còn tình trạng ô nhiễm đá vôi; nước giếng đào không đảm bảo vệ sinh, dẫn đến phát sinh nhiều bệnh liên quan đến đường nước. Vấn đề an toàn và vệ sinh nguồn nước sinh hoạt là một trong những khó khăn của địa phương thời gian qua.

Người dân Vĩnh An (Thanh Hóa) được thụ hưởng công trình nước sạch do Tổ chức GNI hỗ trợ
Lễ khánh thành và bàn hệ thống cung cấp nước sạch cho cộng đồng dân cư xã Vĩnh An.

Trước thực trạng đó, năm 2021 tổ chức GNI đã tài trợ gần 3 tỷ đồng để thiết lập 03 hệ thống xử lý và cung cấp nước sạch tại thôn 4, thôn 5 và thôn 9 với các hạng mục: khoan 3 giếng tại 3 thôn với độ sâu trên 100m, lưu lượng nước mỗi giếng đạt được từ 5 đến 6 m3/h; thiết kế hệ xử lý nước; xây dựng bể chứa nước; thiết lập hệ thống gần 4km đường ống dẫn nước tới các hộ dân. Nguồn nước sau khi được xử lý đảm bảo tiêu chuẩn nước sinh hoạt theo tiêu chuẩn QCVN 01-1:2018/BYT của Bộ Y Tế và đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản của người dân tại 3 thôn.

Người dân Vĩnh An (Thanh Hóa) được thụ hưởng công trình nước sạch do Tổ chức GNI hỗ trợ
GNI đã tài trợ gần 3 tỷ đồng để thiết lập 3 hệ thống xử lý và cung cấp nước sạch tại 3 thôn.

Dự án sau khi hoàn thành đã cơ bản giải quyết được tình trạng thiếu nước sinh hoạt hợp vệ sinh của 418 hộ dân tại 3 thôn, giúp người dân có cuộc sống ổn định hơn, sức khỏe và chất lượng cuộc sống được nâng lên. Dự án cũng đã góp phần giúp xã Vĩnh An hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đây cũng được xem như một điểm nhấn của GNI tại địa bàn dự án và góp phần nâng cao chất lượng sống, đem lại hạnh phúc cho người dân và trẻ em trong cộng đồng.

Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh
Đại hội XIII của Đảng đã bổ sung những nhận thức mới quan trọng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đặc biệt, đã nhấn mạnh tới việc gắn xây dựng, chỉnh đốn Đảng với xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
NPA/RENEW bàn giao gần 4 triệu mét vuông đất được rà sạch vật liệu nổ cho người dân Quảng Trị NPA/RENEW bàn giao gần 4 triệu mét vuông đất được rà sạch vật liệu nổ cho người dân Quảng Trị
Theo thông tin từ Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy/Dự án RENEW (NPA/RENEW), đội quản lý hoạt động của dự án vừa bàn giao cho chính quyền thôn Thái Lai, xã Vĩnh Thái và thôn Huỳnh Công Tây, xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị gần 4 triệu mét vuông đất đã được rà sạch vật liệu nổ.
In bài viết

Truyền hình