Tổ chức Y tế Thế giới vừa nâng mức cảnh báo về dịch Covid-19 lên mức "rất cao" và là mức "đánh giá cao nhất về nguy cơ lây nhiễm và tác động" của dịch bệnh.    
who nang canh bao dich covid 19 len cao nhat Giáo phái Tân Thiên Địa: "Đeo khẩu trang là hành động bất kính với Chúa trời"
who nang canh bao dich covid 19 len cao nhat Tin tức trong ngày 27/2 mới nhất: Các chuyến bay từ vùng dịch của Hàn Quốc sẽ hạ cánh tại Vân Đồn, Phù Cát và Cần Thơ
who nang canh bao dich covid 19 len cao nhat
Tedros Adhanom Ghebreyesus Tổng Giám đốc WHO. (Ảnh: AFP).

Kết luận này được đưa ra sau buổi họp ở Geneva diễn ra vào ngày 28/2.

Hiện dịch Covid-19 đã lan rộng ra 60 quốc gia và vùng lãnh thổ tại 5 châu lục. Tổng số người nhiễm bệnh lên đến 84.132 với 2.876 ca tử vong.

Các trường hợp nhiễm bệnh vẫn gia tăng mạnh theo từng ngày ở bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc – nơi đầu tiên bùng phát dịch bệnh do chủng virus corona mới và hiện con số tăng đã vượt qua đất nước tỷ dân này.

Hàn Quốc đã ghi nhận có hơn 2.300 dương tính với SARS-CoV-2. Trong khi đó Iran đã ghi nhận có 34 người tử vong và là quốc gia có tỷ lệ tử vong vì dịch Covid-19 cao nhất thế giới đồng thời là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất về dịch bệnh bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Tedros Adhanom Ghebreyesus Tổng Giám đốc WHO đã quyết định nâng mức cảnh báo nCoV từ "cao" lên mức cao nhất "rất cao", do sự gia tăng của các ca nhiễm và các nước bị ảnh hưởng "rất đáng lo ngại".

Các quan chức của WHO đã dừng việc gọi dịch bệnh này là một đại dịch khẩn cấp, Giám đốc chương trình khẩn cấp y tế Mike Ryan nói rằng đại dịch là khi tất cả mọi người trên hành tinh sẽ bị phơi nhiễm với virus đó.

Ông cho biết hiện các dữ liệu đang có chưa đưa đến kết luận công bố Covid-19 là đại dịch.

Tedros nói, hiện virus chết người này đã lây nhiễm cho các thành viên cấp cao của chính phủ Iran, trong đó có Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar, người phụ trách các vấn đề về phụ nữ và gia đình.

Italy đã báo cáo có ít nhất 888 ca nhiễm và 21 trường hợp tử vong, trong đó 24 công dân nhiễm bệnh nước này đã đi đến 14 quốc gia.

“Chúng tôi chưa thấy bằng chứng nào cho thấy virus này đang lây lan tự do trong cộng đồng. Chúng ta vẫn có cơ hội để chiến thắng loại virus này” – Tổng Giám đốc WHO nhấn mạnh.

who nang canh bao dich covid 19 len cao nhat Ảnh hưởng từ COVID - 19: Thương mại điện tử tăng mạnh, tiểu thương gặp khó

Nhiều dự báo cho thấy, thị trường thương mại điện tử (TMĐT) tăng trưởng trung bình 25% và còn hy vọng tăng hơn nữa trong ...

who nang canh bao dich covid 19 len cao nhat Phòng dịch Covid-19: Dừng tổ chức tour Nhật Bản, Hàn Quốc, không đón khách từ nơi có dịch

Hiệp hội du lịch Việt Nam có công văn yêu cầu dừng tổ chức tour đi Nhật Bản, Hàn Quốc nhằm phòng chống dịch bệnh ...

who nang canh bao dich covid 19 len cao nhat 556 ca nhiễm Covid-19, Hàn Quốc nâng báo động quốc gia lên mức cao nhất

Tính đến 23/2, Hàn Quốc ghi nhận 556 ca nhiễm Covid-19. Tổng thống Moon Jae In vừa ra thông báo chính quyền đã nâng báo ...

Truyền hình