Tính đến 23/2, Hàn Quốc ghi nhận 556 ca nhiễm Covid-19. Tổng thống Moon Jae In vừa ra thông báo chính quyền đã nâng báo động quốc gia lên mức cao nhất.
556 ca nhiem covid 19 han quoc nang bao dong quoc gia len muc cao nhat Loạt công ty bán lẻ lớn ở Hàn Quốc đóng cửa chi nhánh vì COVID-19
556 ca nhiem covid 19 han quoc nang bao dong quoc gia len muc cao nhat Phòng dịch Covid-19: Chưa cấm bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc

Trong bối cảnh số ca nhiễm virus corona đang tăng nhanh chóng mặt, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thông báo nước này đã nâng cảnh báo nCoV lên "mức cao nhất".

Phát biểu tại một cuộc họp chính phủ, Tổng thống Moon nói: "Dịch bệnh Covid-19 đang trải qua bước ngoặt nguy hiểm. Những ngày tới sẽ là giai đoạn rất quan trọng"..."Chính phủ sẽ nâng cảnh báo lên mức cao nhất là 'mức nghiêm trọng' dựa theo khuyến nghị từ các chuyên gia, đồng thời sẽ củng cố mạnh mẽ hệ thống phản ứng của chúng ta".

Vậy là lần đầu tiên sau 11 năm, kể từ dịch cúm A H1N1 hồi năm 2009, Hàn Quốc nâng cảnh báo lên mức cao nhất trong thang điểm 4 cấp độ của mình.

Tổng thống Moon cũng thúc giục các quan chức chính quyền không do dự trong việc sử dụng "các biện pháp quyết liệt chưa từng có tiền lệ" nhằm ngăn chặn, kiềm chế dịch Covid-19 lây lan.

556 ca nhiem covid 19 han quoc nang bao dong quoc gia len muc cao nhat
Tổng thống Moon Jae In phát biểu từ Seoul. (Ảnh: Yonhap)

Tính đến chiều 23/2, Hàn Quốc đã ghi nhận 169 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm virus corona trên cả nước lên 602, trong đó 5 người đã tử vong, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (KCDC). Trong số các ca nhiễm mới, 95 ca có liên quan tới giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở thành phố Daegu.

"Tình hình đang rất trầm trọng nhưng chúng ta có thể vượt qua. Chính phủ có đầy đủ năng lực và sự tự tin để kiểm soát và xử lý sự lây lan của bệnh truyền nhiễm. Tin tưởng và hợp tác là cách để chúng ta chiến thắng virus", Tổng thống Moon nhấn mạnh.

Tổng thống Moon cho rằng việc đóng cửa các cơ sở có mối liên hệ với Tân Thiện Địa và hạn chế hoạt động của giáo phái này trên cả nước là các biện pháp không thể không thực hiện để bảo vệ an toàn và sức khỏe cộng đồng.

Ông đề nghị các tín đồ Tân Thiên Địa hợp tác với chính quyền và kêu gọi người dân cả nước không tham gia các hoạt động tập thể, cả ở trong nhà và ngoài trời, ở thời điểm hiện nay.

 

556 ca nhiem covid 19 han quoc nang bao dong quoc gia len muc cao nhat Lo ngại virus corona, Israel cấm người từ Nhật Bản, Hàn Quốc nhập cảnh

Nhà chức trách Israel ra quyết định cấm nhập cảnh đối với công dân nước ngoài đã đi tới Hàn Quốc và Nhật Bản trong ...

556 ca nhiem covid 19 han quoc nang bao dong quoc gia len muc cao nhat Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân không đến vùng dịch virus corona ở Hàn Quốc

Bộ Ngoại giao Việt Nam khuyến cáo công dân Việt Nam tại Hàn Quốc không nên đến các khu vực có dịch và có khả ...

556 ca nhiem covid 19 han quoc nang bao dong quoc gia len muc cao nhat 2,5 triệu dân ở thành phố Daegu, Hàn Quốc được yêu cầu ở trong nhà do virus corona

Khoảng 2,5 triệu người dân thành phố Daegu (Hàn Quốc) được khuyến cáo ở trong nhà và trường hợp cần thiết phải đi ra đường phải ...

Truyền hình